ALL PURPOSE FLOUR LÀ GÌ

     

Trước trên đây khi chưa biết gì về có tác dụng bánh thì cùng với Linhchỉ tất cả một vài quan niệm ở dạng tên thường gọi của 1 vài nhiều loại bột như bột mì, bột gạo, bột năng, bột sắn… đa số là những loại bột để làm những món bánh Việt. Cũng bởi vì VN không hẳn là nước trồnglúa mì nên hồi kia Linhchỉ nghĩ đơn giản dễ dàng là bột mì là bột từ phân tử lúa mì, cũng như bột gạo là bột xay từ phân tử gạo, chỉ có một loại duy nhất.Bạn đang xem: Wheat flour là gì

Khi bắt đầu “dấn thân” vào những loại bánh ngọt phương tây thì Linhmới hoa mắt trước bao nhiêu loại bột. Khởi đầu làm bánh, Linhcũng chỉ dám mua bột mì thường xuyên (plain flour) cho bình an vì phát âm thấy tính năng là dùng tầm thường cho tất cả các loại bánh. Và tất cả các thành phầm bột với tên thường gọi chung chung là “bột mì” theo phong cách gọi ở nước ta ấy sẽ rất dễ khiến nhầm lẫn với những người dân mới có tác dụng quen với bánh ngọt.Bạn sẽ xem: All purpose flour là gì


*

Nếu nói đưa ra li về phân tử lúa mì, thành phần những chất và quy trình xay bột để tạo ra được các sản phẩm bột mì khác biệt thì còn khôn cùng dài và có tương đối nhiều điều thú vị. Ở bài viết này, Linhsẽ nỗ lực phân biệt những loại bột thường chạm mặt trong có tác dụng bánh để những người mới mang đến với bánh ngọt rất có thể phân biệt được sự khác hoàn toàn giữa tên thường gọi và tác dụng của chúng, từ đó mà có thể sử dụng bột tác dụng và đúng chuẩn hơn.

Bạn đang xem: All purpose flour là gì

Mua các loại bột mì làm cho bánh sống đâu? Ở VN, nếu như bạn ra chợ và mua bột mì nhiều loại không đóng góp túi nhỏ, các bạn sẽ không biết được đó và đúng là loại bột mì gì. Vị thế, để gia công bánh đến chuẩn, bạn nên chọn mua bột mì ở nhà hàng ăn uống hoặc các shop bán nguyên liệu làm bánh để sở hữ được đúng loại. Ở nhà hàng thường chỉ có 1 loại là bột mì nhiều dụng, còn nghỉ ngơi các siêu thị bán đồ làm cho bánh thì đã phân một số loại rõ những loại bột mì tùy theo mục đích thực hiện để bạn chọn mua.

Có nên mua bột mì nước ngoài nhập không? Theo Linh thì không thực sự cần thiết phải download những thương hiệu bột mì của nước ngoài với giá đắt gấp 3-4, thậm chí là 5 lần những loại bột mì vào nước. Ở VN có tương đối nhiều nhà máy tiếp tế và bào chế bột mì, vừa phân phối cho nhu cầu trong nước vừa xuất khẩu đi những nước khác, vày vậy bột mì nội địa cũng rất kì bảo đảm an toàn các tiêu chuẩn và thông số về kỹ năng và chất lượng.

Trước mắt, chúng ta ghi ghi nhớ 1 giữa những phân biệt cơ bạn dạng giữa các loại bột là hàm vị gluten. Lượng chất gluten khác biệt sẽ cho ra những thành phầm bột khác nhau.

Hàm lượng gluten còn hoàn toàn có thể gọi là lượng chất Protein, vày protein trong bột mì đó là chất để tạo cho gluten.

Các các loại bột mì thường xuyên gặp:

All-Purpose Flour là gì?


*

All purpose flour là bột mì đa dụng, đúng như cái tên gọi của nó, với hàm lượng glutenlà khoảng 9.5% – 11.5%. Đây là các loại bột phổ cập nhất và thường được sử dụng nhiều lúc làm bánh ngọt “cây đơn vị lá vườn”. Loại bột này còn có ứng dụng rộng thoải mái trong nhiều công thức bánh ngọt, thậm chí còn trong một số trong những loại bánh mì ngọt, để chế tạo ra sự tiện lợi cho tất cả những người làm bánh. Còn với các shop bánh bài bản thì bột mì nhiều chức năng thường không được sử dụng mà những người dân thợ có tác dụng bánh nhất quyết sẽ chắt lọc những nhiều loại bột chuyên dụng cho từng một số loại bánh, nhờ vào vào yêu thương cầu các chất gluten của bánh.

Loại bột này còn có tên gọi là Plain Flour – bột mì thường. Ở VN, trong nhiều năm kia đây tính đến nay, đa số người làm bánh vẫn quen call bột mì đa dụng là bột mì số 8.

Cake Flour là gì?


*

Cake Flour là nhiều loại bột có hàm lượng gluten rất thấp, tỉ lệ khoảng tầm 7.5%-8.5%, bột cực kỳ nhẹ cùng mịn, màu sắc trắng. Cake flour được sử dụng để gia công các loại bánh tất cả kết cấu bông xốp, mềm, dịu như bánh chiffon, bánh angel food cake, Japanese cốt tông cheesecake, bánh gato hongkong, bánh cuộn, vv… Nói chung các loại bánh dạng cake, bạn có nhu cầu bánh được mềm, nhẹ, thì bạn hãy dùng bột mì cake flour nhé.

Thậm chí chúng ta có thể làm các loại bánh cookies bởi bột mì cake cũng cực kỳ tốt.

Bread flour là gì?


*

“Họ hàng” với các loại bột bánh mỳ này còn tồn tại loại High-gluten flour, loại bột chuyên được sự dụng để làm các loại bánh mỳ vỏ cứng, giòn, ví như đế bánh pizza hoặc bagel.

Xem thêm: Nêu Cấu Tạo Sán Lá Gan Thích Nghi Với Đời Sống Kí Sinh Như Thế Nào ?

Self-rising flour là gì?


*

Self-rising flour là nhiều loại bột mì đang trộn sẵn bột nở baking powder và đôi lúc cả muối. Bột này có ưu điểm là baking powder được trộn rất gần như với bột mì, tuy vậy ứng dụng của này lại hạn chế hơn bởi 2 lý do: một là, mỗi nhiều loại bánh khác biệt có yêu cầu lượng baking powder không giống nhau. Nhì là, baking powder vẫn giảm tác dụng theo thời gian, vì vậy có thể gây ảnh hưởng đến chất lượng bánh (bánh sẽ không còn nở).

Linh số đông rất ít khi thực hiện loại bột mì này. Trong phòng bếp của Linh luôn luôn có sẵn 3 loại bột mì sinh hoạt trên để tùy ý áp dụng với những mục tiêu làm bánh không giống nhau. Mặc dù nhiên, nếu như trong một cách làm bánh như thế nào đó rất hấp dẫn mà chúng ta có lại yêu cầu đến bột self-rising flour, bạn có thể tự trộn loại bột mì này với tỉ lệ như sau:

1 cup bột self-rising = 1 cup bột mì đa dụng + 1 50% tsp baking powder + một nửa tsp muối

Pastry flour là gì?

Pastry flour là 1 trong loại bột gồm hàm lượng gluten thấp, cơ mà vẫn cao hơn nữa cake flour,khoảng 9%. Bột có white color kem, say mê hợp để gia công vỏ bánh pie, tart, cookies, bánh quy và muffins.

Ngoài ra còn những loại bột khác chưa hẳn bột mì nhưng lại cũng thường cần đến khi làm bánh phương Tây

Bột ngô – bột bắp

Tiếng Việt chỉ gọi tầm thường là bột ngô, giỏi bột bắp, nhưng lại bột ngô cũng chia thành 2 các loại cơ bản:

– Bột ngô white (cornflour, cornstarch): là nhiều loại bột trắng, mịn và khôn cùng nhẹ, làm cho từ vai trung phong trắng của phân tử ngô. Trong nấu nạp năng lượng thì bột ngô còn có tác dụng là chất làm sệt khi nấu những món súp hoặc xốt.

– Bột ngô vàng (cornmeal, hay song khi có cách gọi khác là Polenta): là bột được xay từ nguyên phân tử ngô khô

Ngoài ra còn có tương đối nhiều tên gọi các loại bột khác mà gần như là nếu dịch thanh lịch tiếng Việt thì rất nặng nề để tưởng tượng vì tín đồ VN vốn ít rất gần gũi với những loại hạt này. Vì vậy mình chỉ điểm qua các tên thường gọi để mọi người cùng gồm chút khái niệm về những nhiều loại bột từ những hạt lương thực không giống được dùng để gia công bánh.

Whole wheat flour là gì?

Bột làm từ nguyên phân tử lúa mì xay mịn ra, nói một cách khác là bột mì nguyên cám.

Bran flour là gì?

Bột có tác dụng từ lớp vỏ màng của hạt lúa mì.

Rye flour là gì?

Bột có tác dụng từ phân tử lúa mạch đen. Có những loại “con” như light rye, medium rye, dark rye, whole rye flour, rye meal, rye blend.

Oat flour là gì?

Bột làm từ hạt yến mạch. Sản phẩm từ hạt yến mạch thường dùng là rolled oats, oat bran.

Xem thêm: Giải Bài Tập Vật Lý 7 Bài 16 Tổng Kết Chương 2, Giải Bài Tập Vật Lí 7

Buckwheat flour là gì?

Durum flour

Còn hotline tên là Semolina, bột này làm cho từ hạt durum (không biết tên tiếng Việt là gì). Spaghetti và các loại pasta khô được gia công từ bột này. Trong nướng bánh thì bột này được sử dụng để gia công các nhiều loại bánh mì đặc sản của Ý.

Trên đó là cách biệt lập những các loại bột mì chúng ta thường gặp mặt nhất trong nấu ăn và làm cho bánh sản phẩm ngày. Linh hy vọng rằng nội dung bài viết này giúp cho bạn có được nhiều thông tin ngã ích. Happy Baking nhé ^^