Ba ba hầm thuốc bắc

     
*


*

*


*
*
*
*

bí quyết làm món bố ba hầm dung dịch bắc bồi dưỡng ngon21 Tháng Mười 2021 :: 8:00 CH :: 1398 Views :: 0 Comments


Ba tía hầm thuốc bắc là món ăn vừa ngon lại vừa bồi bổ cho các bạn ăn hết nồi cơm. Với 1 số công dụng nổi nhảy như chưa căn bệnh ho khan kéo dài, vấp ngã thần kinh với tim mạch… tía ba là trong số những nguyên liệu rất gần gũi trong các quán ăn tại sài Gòn. Với cha ba chúng ta cũng có thể chế trở thành nhiều món ăn khác biệt như ba ba rang muối, cha ba làm bếp chuối, tía ba nướng muối hạt ớt. Từng món sẽ sở hữu những mùi hương vị không giống nhau và vị đặc trưng riêng và món ba ba hầm thuốc bắc cũng vậy. Để được mùi vị của ba ba hầm thuốc bắc đặc thù và vừa thơm vừa ngon thì thuộc đầu bếp quán ăn Giang Dung làm theo công thức sau đây nhé.

Bạn đang xem: Ba ba hầm thuốc bắc


+ 1 con ba ba tầm 1,3 – 1,5 kg

+ 300 gam thuốc sắc (có phân phối sẵn trong tiệm thuốc bắc)

+ Gia vị: Muối, tiêu, bột ngọt, đường, ớt


Cách làm cha ba hầm thuốc bắc

Bước 1: Sơ chế bố ba với các nguyên vật liệu khác

+ bố ba chúng ta rửa sạch bùn cát sau đó đem đi cắt tiết khi tía ba còn sống kế tiếp đem rửa thật sạch với nước và để cho ráo.



+ sau khi ba bố đã giảm và làm cho sạch bạn có thể chặt thành miếng nhỏ tuổi hoặc để cả bé tùy thích. Tiếp đó các bạn cho vào một ít tiêu, bột ngọt, muối, mặt đường vào nhằm ướp ba ba. Chúng ta có thể cắt lát 1 – 2 trái ớt và cho vô để ướp cho tăng thêm hương vị của món ăn. Trộn gần như và ướp khoảng chừng 20 – 25 phút là bố ba vẫn ngấm gia vị.


Bước 2: công việc chế vươn lên là món bố ba hầm dung dịch bắc

+ Bạn sẵn sàng nồi đất hoặc nồi sứ rồi cho bố ba vào nồi, mang lại thuốc bắc và nước vào hầm. Bạn có thể cho nước xương thay vì chưng nước trắng để món ăn uống thêm ngọt và lớn hơn. Sau khi nồi ba ba sôi thì chúng ta cho lửa bé dại lại cùng linh ba ba khoảng chừng 3 giờ để bố ba dừ cùng ngấm thật đầy đủ gia vị.

Xem thêm: Hát: Bài Hát Lý Cây Đa Thuộc Dân Ca Nào ? Lý Cây Đa Thuộc Thể Loại Dân Ca Nào


+ bạn nấu cho tới khi thấy tía ba chín cùng ngấm phần lớn thuốc bắc thì bạn hãy tắt bếp. Tiếp đến bạn cho món ăn ra chén và hưởng thụ ngay cùng đối với tất cả nhà, đảm bảo món ngon thơm nức cả xóm.


Cuối cùng là trải nghiệm thành quả mà bạn đã làm. Món cha ba hầm thuốc bắc với vị ngọt tự nhiên, mát và thanh, có mùi thơm của thuốc bắc, thịt ba ba mềm và nước sánh. Chắc hẳn rằng món này sẽ có lại cho chính mình những cảm nhận khó quên.

*

Món cha ba hầm dung dịch bắc.

Xem thêm: Top 5 Bài Soạn Văn Bài Chí Phèo Lớp 11, Soạn Bài Chí Phèo


gmail.comMENUSet riêu cuaSet hải sảnSét babaDỊCH VỤĐặt tiệc sinh nhậtĐặt tiệc hội nghịĐặt tiệc liên hoanGIỚI THIỆUVới phương châm kinh doanh "Uy tín và hóa học lượng; Sự hài lòng của công ty là thiên chức của bọn chúng tôi", Giang Dung công ty Sàn Quán....
*
Đăng Ký
*
kimsa88
cf68