BÀ NGÂN CHO CÁ ĂN

     

Cá ngừ được xem là một thực phẩm giàu dinh dưỡng, nhiều Vitamin và các khoáng chất trong các số đó biệt đặc biệt quan trọng trong quá trình thai kỳ. Ví dụ như axit eicosapentaenoic (EPA) và axit docosahexaenoic (DHA) - nhị chất béo omega-3 vào vai trò đặc biệt quan trọng trong sự cách tân và phát triển của não và hệ thần ghê của bé. Tuy nhiên, phần lớn các nhiều loại cá ngừ cũng chứa hàm vị thủy ngân cao, ảnh hướng đến sức khỏe và phát triển của trẻ.

Bạn đang xem: Bà ngân cho cá ăn


Cá ngừ là nguồn lương thực giàu bồi bổ đặc biệt hữu dụng cho quy trình mang thai. Những chất bổ dưỡng lớn tất cả trong cá ngừ bao gồm:


Mang thai

Một phần cá ngừ đóng góp hộp tất cả trọng lượng 100-gram cung ứng khoảng 32% lượng hóa học đạm tiêu thụ từng ngày (RDI), 9% DV chất sắt và 107% DV vitamin B12.

Một khẩu phần như vậy cũng đều có chứa khoảng 25 mg EPA cùng 197 mg DHA, chỉ chiếm lần lượt khoảng chừng 63% với 100% lượng dinh dưỡng mỗi ngày mà những nhà bồi bổ khuyến cáo thiếu nữ mang thai bắt buộc tiêu thụ.

Phụ thiếu nữ mang thai ko thể ăn uống cá ngừ vì dị ứng thực phẩm, cũng giống như lý vày tôn giáo hoặc đạo đức, nên đảm bảo an toàn việc cung cấp đủ các chất bổ dưỡng nói trên từ những nguồn hoa màu hoặc viên uống bổ sung khác.


2. Ăn cá ngừ có thể gây nguy hại cho bầu nhi


Các chuyên gia sức khỏe khuyên rằng đối với những phụ nữ thường xuyên ăn cá ngừ trong chế độ ăn mỗi ngày nên tiếp tục duy trì thói quen ẩm thực ăn uống này khi sở hữu thai. Vậy nhưng, bởi vì hàm lượng thủy ngân gồm trong cá ngừ, họ không nên sử dụng quá nhiều trong suốt thai kỳ.


Cá ngừ đôi mắt to
Không bắt buộc sử dụng vô số cá ngừ trong veo thai kỳ

Mặc cho dù nó là 1 trong hợp chất tự nhiên, hầu hết thủy ngân được search thấy vào cá là hậu quả của việc độc hại công nghiệp cùng mức độ thủy ngân vào cá bao gồm xu hướng tạo thêm từng năm.

Tất cả những loại cá đa số đều tất cả một các chất thủy ngân tốt nhất định, cá có kích thước càng lớn, tuổi cao, vị trí càng tốt trong chuỗi thức ăn uống thì lượng thủy ngân càng nhiều. Cá ngừ là 1 loài cá săn mồi có công dụng phát triển tốt và tuổi thọ lớn.

Xem thêm: Cách Xào Sách Bò Giòn Với Dứa Cực Thơm, Cách Làm Món Sách Bò Xào Dứa Của Nhu Anh Nguyen

Do đó, chúng tích lũy một lượng thủy ngân đáng kể trong thịt. Hấp thụ lượng thủy ngân cao khi với thai hoàn toàn có thể gây hại đến sự cải tiến và phát triển của não và hệ thần kinh của bé. Điều này hoàn toàn có thể dẫn đến các vấn đề tiêu cực cho bầu nhi, phổ cập nhất bao gồm:

Chậm cách tân và phát triển trí não, IQ thấp hình ảnh cản trở quy trình học hỏiChậm phân phát triển kỹ năng nóiSuy bớt trí nhớ và sự tập trungHuyết áp cao hoặc những vấn đề về tim mạch ở tuổi trưởng thành

Trong đầy đủ trường hợp cực kỳ nghiêm trọng hơn, tiêu thụ lượng thủy ngân cao khi có thai có thể dẫn mang đến mất khứu giác, thị lực hoặc thính giác ở trẻ sơ sinh, cũng tương tự tăng kỹ năng xảy ra những dị tật bẩm sinh, teo giật, mê mẩn và thậm chí còn là tử vong sinh hoạt trẻ sơ sinh.

Ngoài ra, thanh nữ mang thai nên tránh nạp năng lượng cá ngừ sinh sống để sút thiểu nguy hại nhiễm vi khuẩn Listeria monocytogenes, một nhiều loại vi khuẩn có thể gây ảnh hưởng nghiêm trọng tới sự tăng trưởng và phát triển của trẻ sơ sinh.


trẻ sơ sinh khoảng tầm 3 tháng tuổi
Cá ngừ sống có thể làm ảnh hưởng nghiêm trọng mang lại sự cải cách và phát triển của trẻ sơ sinh

3. Bao các cá ngừ là đủ cho một thai kỳ khỏe mạnh mạnh


Nguy cơ khung người tồn tại lượng thủy ngân cao rất có thể gây tác động tới bầu kỳ là do một quy trình tích lũy từ thực phẩm. Những loại cá không giống nhau có cất lượng thủy ngân khác nhau.

Do đó, Cơ quan quản lý Thực phẩm và chế phẩm Hoa Kỳ (FDA) lời khuyên rằng phụ nữ mang thai nên làm tiêu thụ tự 225 mang lại 340gr cá và hải sản từng tuần, bao gồm nhưng không thực sự một trong nhì điều kiện:

12-gram cá ngừ vây vàng, cá ngừ vây trắng, cá ngừ albacore hoặc những loại cá có mức thủy ngân vừa đủ khác, chẳng hạn như cá bơn, mahi-mahi, cá ngói, hoặc cá hồng

Hơn nữa, phụ nữ mang bầu được khích lệ tránh hoàn toàn cá ngừ mắt to lớn và các loại cá có hàm lượng thủy ngân cao khác, ví dụ như cá kiếm, cá mập, cá marlin, cá thu vua với cá ngói.

Nhiều cơ sở thực phẩm quốc tế cũng đã đưa ra khuyến nghị liên quan tới sự việc tiêu thụ cá ngừ trong thai kỳ. Nhiều loại rất giống như với khuyên bảo của FDA, tuy vậy do tính chất địa lý từng vùng, danh sách những loại cá ngừ được xem là bình yên để tiêu thụ không giống nhau nhau giữa những quốc gia.

Chính vì chưng vậy, để về tối đa hóa tiện ích của việc ăn cá ngừ trong lúc giảm thiểu đông đảo rủi ro, đàn bà mang bầu được khuyến khích tránh nạp năng lượng cá ngừ sống. Cần ưu tiên các loại cá ngừ và các loại cá gồm hàm lượng thủy ngân thấp trong lúc tránh hồ hết loại tất cả hàm lượng thủy ngân cao.

Xem thêm: Quy Trình Tự Lắp Mạch Điện Bảng Điện Là, Quy Trình Lắp Đặt Mạch Điện

Khách hàng hoàn toàn có thể trực tiếp đến khối hệ thống Y tế phukienthanhbinh.vn trên cả nước để đi khám hoặc contact hotline tại đây để được hỗ trợ.