BÁNH BAO KIM SA TRỨNG MUỐI

     

Nổi bật trong dòng siêu thị “hoàng kim”, bánh bao kim sa là gương mặt không thể thiếu hụt trên bàn tiệc điểm trung ương kiểu Hồng Kông. Bạn hãy cùng thật Là Ngon học bí quyết làm bánh bao kim sa hết sức ngon ngậy nhé!

Thật Là Ngon sẽ từng trình làng rất nhiều cách làm bánh bao ngon như bánh bao nhân giết thơm lừng đủ chất, bánh bao chay thanh đạm, bánh bao sữa ngộ nghĩnh,...

Bạn đang xem: Bánh bao kim sa trứng muối

Bánh bao kim sa bác ái ngọt, phần vỏ cũng rất được làm trường đoản cú bột mì, chín bằng cách thức hấp. Điểm rực rỡ của món ăn này nằm tại phần nhân.

Nhân bánh bao kim sa có tác dụng từ trứng muối, có vị ngọt mằn mặn sệt trưng, khủng ngậy. Đặc biệt, khi xé bánh, loại nhân bánh rubi óng tuôn rã như dung nham. Đây bao gồm là bắt đầu của cái thương hiệu “kim sa” (“kim” - vàng, “sa” - tan tràn).

Cách làm bánh bao kim sa không khó, chỉ việc lưu ý một số điểm thôi. Chúng mình cùng hợp tác vào bếp ngay nhé!


*

Save
In Công Thức
5 from 1 vote

Cách có tác dụng Bánh Bao Kim Sa


Cách làm cho bánh bao kim sa siêu ngon ngậy, nhân trứng muối hạt tan chảy
Chuẩn bị1 giờ
Nấu10 phút
Thời gian chờ12 giờ
Tổng thời gian13 tiếng 10 phút
Bữa ăn: Snack
Đặc sản: Hong Kong
Keyword: bánh bao, bánh bao kim sa
Khẩu phần: 12 cái
Calories: 145kcal

Nguyên Liệu


Nhân trứng muối100 g lòng đỏ trứng muối25 g sữa bột7 g bột ngô4 g lá gelatinVani (không bắt buộc)Rượu trắng
Vỏ bánh bao50 ml nước

Dụng Cụ


Giấy nến/Giấy trắng nhằm lót bánh
Máy xay

Hướng dẫn


Bước 1: có tác dụng nhân trứng muối
100g lòng đỏ trứng muối bột ngâm rượu trắng khoảng 5 phút, vớt ra rửa không bẩn lại cùng với nước.
Hấp chín lòng đỏ trứng muối trong tầm 15 phút.
Tán nhuyễn lòng đỏ trứng muối.
4 g lá gelatin ngâm mượt trong nước.
Đun cách thủy 30 g sữa đặc, 7 g bột ngô, khuấy đa số tay mang đến khi các thành phần hỗn hợp đặc mịn.
Cho 30 ml sữa tươi, 35 g bơ nhạt, 25 g sữa bột, đôi mươi g đường, gelatin dìm nở vào tất cả hổn hợp bột ngô, quấy hầu như tay cho khi hỗn hợp nóng ấm, gelatin rã chảy hoàn toàn.
Xay nhuyễn hỗn hợp bơ sữa cùng với lòng đỏ trứng muối hạt tới lúc mịn mượt hoàn toàn, thêm vani nếu thích.
Cất phần nhân vào tủ đông khoảng tầm 2-3 giờ đồng hồ tới khi cứng dẻo, xúc được thành miếng.

Xem thêm: Biện Pháp Làm Tăng Độ Phì Nhiêu Của Đất Chúng Ta Cần : A, Để Tăng Độ Phì Nhiêu Của Đất Chúng Ta Cần: A


Chia nhân thành 12 phần, nặn viên tròn.
Cấp đông phần nhân 8-12 tiếng trước lúc nặn bánh.
Bước 2: Nhào cùng ủ bột lần 1
Cho tổng thể nguyên liệu trongphần vỏ bánh vào một cái thau, chú ý không để men nở với muối tiếp xúc trực tiếp cùng với nhau.
Nhào bột tới lúc bột không dính tay.
Ủ bột tới lúc bột nở cấp đôi.
Bước 3: Gói bánh với ủ bột lần 2
Sau khi bột nở gấp đôi, đem bột thoát khỏi thau ủ, nhồi dìu dịu 1 phút.
Chia bột thành 12 phần.
Lấy nhân trứng muối bột từ trong phòng đá, gói nhanh tay không nhằm nhân chảy, gói thật kín mép.
Bánh gói xong bỏ lên trên một miếng giấy sáp hoặc giấy trắng.
Ủ bánh lần 2 ở ánh nắng mặt trời phòng khoảng 20-40 phút tới khi nở căng.
Bước 4: Hấp
Đun nước sôi mạnh.
Hấp bánh trong khoảng 10 phút, trong quy trình hấp ko mở nắp.

Xem thêm: Soạn Văn 10 Bài Chinh Phụ Ngâm, Soạn Bài Tình Cảnh Lẻ Loi Của Người Chinh Phụ


Bước 5: hoàn thành
Bánh bao kim sa hưởng thụ khi nóng nóng thì phần nhân đã chảy mượt.

Nutrition


Calories: 145kcal
các bạn thử chưa?Đăng ảnh lên
phukienthanhbinh.vn hoặc tag #phukienthanhbinh.vn nhé!

Chi tiết phương pháp làm bánh bao kim sa

Bước 1: làm nhân trứng muối

100 g trứng muối tương tự với khoảng 5 lòng đỏ trứng con kê muối hoặc 4 lòng đỏ trứng vịt muối. Để có tác dụng trứng muối, bạn hãy xem thêm trong bài bác Cách có tác dụng bánh trung thu