Bánh bò thốt nốt an giang

     
Đến xứ Bảy Núi vi vu, ngoài các loại mắm ngon, bạn hãy nhớ thưởng thức bánh trườn thốt nốt – trong những món bánh tuyệt vời của tín đồ An Giang.

Bạn đang xem: Bánh bò thốt nốt an giang

Bánh bò thốt nốt có gì quánh biệt?

Nhắc cho bánh bò thì chắc chắn mọi bạn đều biết. Nhưngbánh trườn thốt nốtthì nghe có vẻ như lạ quá. Nó tất cả gì đặc biệt hơn so với các loại bánh bò thường thì không? Có, chắc chắn rằng là bao gồm vì nhiều loại bánh trườn này kế bên những nguyên liệu như bột gạo, nước cốt dừa,… còn có thêm mặt đường thốt nốt với bột vỏ trái thốt nốt. Do thế, bánh bò thành phẩm thường có màu tiến thưởng ươm đặc trưng, chứ không hề phải màu trắng cơ bản như bánh thông thường.

*

Bánh bò thốt nốt là đặc sản của vùng Bảy Núi, An Giang. (Ảnh: tramynguyennn)

Với fan An Giang, loại bánh trườn này là 1 trong những món ăn vặt thơm ngon, xẻ và rẻ. Còn với khác nước ngoài lần đầu gạnh vùng Bảy Núi, đó chính làđặc sản An Giangmà người nào cũng muốn tải về có tác dụng quà. Bởi các chiếc bánh nho nhỏ, mềm mềm, vị thơm ngon mập ngọt luôn đủ sức chinh phục những thực khách khó chịu nhất. Những du khách share lại rằng, ăn bánh bò này một lầnlà lưu giữ mãi.

Chuẩn bị nguyên liệu làm bánh

Làm bánh bò vốn đang khó, làmbánh bò thốt nốtlại càng nặng nề hơn vì gồm thêm các công đoạn. Nếu người làm bánh không có kinh nghiệm hoặc thiếu đi sự khéo léo, bánh hấp dứt sẽ không nở hoặc hương vị bánh không thơm ngon.

*

Thốt nốt không chỉ có dùng làm nước uống, nhưng còn rất có thể dùng làm cho bánh. (Ảnh: phung5845)

Trước khi làm cho bánh, fan ta vẫn chọn các loại bột gạo thiếu nữ Nhen – bột gạo đặc sản nổi tiếng của fan dân An Giang. Bước tiếp theo sau là lựa chọn thốt nốt, trái phải có cơm dày nhằm xay thành bột. Còn đường thốt nốt yêu cầu là nhiều loại đường tán không bị lẫn thêm ngẫu nhiên tạp chất nào. Ngoài ra, nguyên vật liệu làmbánh bò An Giangcần phải có cơm rượu và nước cốt dừa để giúp đỡ cho bánh thành phẩm được thơm khủng đúng điệu.

Quy trình làm bánh

Cách làm bánh trườn thường được triển khai theo công việc sau. Đầu tiên, tín đồ ta sẽ cho thêm một ít cơm rượu vào trong bột gạo cô gái Nhen nhằm kích yêu thích bột lên men cấp tốc hơn. Vị bánh trườn khi dứt cũng phảng phất chút mùi men đặc trưng. Tiếp theo là hỗn hợp đường thốt nốt, bột thốt nốt (xay từ cơm trắng trái thốt nốt) và nước cốt dừa được lần lượt bỏ vô thau bột. Thợ có tác dụng bánh sẽ cho thêm một không nhiều nước với trộn đều tất cả các nguyên vật liệu này theo một tỉ lệ phù hợp hợp. Điều này dựa trên kinh nghiệm cá thể của mọi cá nhân và phụ thuộc vào vào câu hỏi các nguyên liệu làm bánh có khá nhiều hay không. Khi sẽ trộn các nguyên liệu, tín đồ ta sẽ đem bột đi ủ, qua hôm sau new đổbánh bò thốt nốtđược.

Xem thêm: Phân Tích Nhân Vật Phùng Trong Chiếc Thuyền Ngoài Xa " Của Nguyễn Minh Châu

*

Bánh trườn chín bao gồm màu đá quý ươm, hết sức đẹp mắt. (Ảnh: lens_of_jane)

Khi bột vẫn ủ xong, bạn ta sẽ sẵn sàng những chiếc khuôn nhỏ dùng nhằm hấp bánh chứ không hề hấp thành nguyên cái to rồi giảm ra như bánh trườn thông thường. Khuôn hấp bánh hay nhỏ, dạng tròn hoặc dạng vuông. Một nồi hấp bánh chuyên sử dụng dạng khủng sẽ được chuẩn chỉnh bị, lúc nước trong nồi đang sôi và gồm đủ hơi nóng, người ta mới tiến hành hấp bánh bò.

Thợ có tác dụng bánh sẽ sử dụng vá múc bột vào từng cái khuôn rồi cẩn trọng cho vào nồi hấp. Quy trình hấp bánh khoảng tầm 20 – 30 phút, tùy size bánh là bánh đã chín, dậy hương thơm thơm phức.Bánh trườn thốt nốtthành phẩm sẽ tiến hành rắc thêm một ít dừa nạo tươi và gói lại bằng lá chuối bắt đầu đúng hóa học bánh trườn của tín đồ An Giang. Nếm thử các chiếc bánh vừa hấp xong, các bạn sẽ thấy vị bánh trườn mềm mềm, vị ngọt phệ và thơm phưng phức.

Bánh trườn thường bán ở đâu?

Món bánh bòđặc sản An Giangnày vô cùng phố phát triển thành ở toàn bộ các cửa hàng ở An Giang, từ những chợ nhỏ tuổi ở huyện cho tới chợ Châu Đốc rộng lớn lớn, nổi tiếng. Ngoài ra, dọc theo các con lối đi lên núi Bà, fan ta cũng có tác dụng bánh và buôn bán ven đường. Giá bán bánh bò rất rẻ, chỉ ở mức 25 – 30.000 đồng/10 cái.

Xem thêm: Hướng Dẫn Cách Làm Bánh Mặn Ngon, Cách Làm Bánh Đúc Mặn, Ngọt Thơm Ngon Dễ Làm

Còn nếu muốn mua bánh bò ở gần như cơ sở chuyên nghiệp hóa để mang lại làm quà, bạn có thể ghé Bánh bò Út kết thúc ở địa chỉ 13 Nguyễn Thị Minh Khai, Phường Long Thạnh, Thị buôn bản Tân Châu, An Giang. Đặc điểm của bánh bò ở đó là nguyên ổ bánh to, giá 60.000 đồng/một ổ. Nếu như khách hàng ở thành phố hồ chí minh và mong muốn đặt cài bánh, cũng sẽ được giao tận tay khi tải từ 5 ổ bánh trở lên.

*

Bạn hoàn toàn có thể mua bánh bò ở chợ Châu Đốc hoặc ghé shop Bánh bò Út dứt tại thị xóm Tân Châu. (Ảnh: an_vat__co_eng)

Người miền Tây nói chung tất cả vô vàn món bánh ăn uống vặt ngon làm say lòng lữ khách. Riêng vùng Bảy Núi An Giang đã đoạt được du khách gần xa với món bánh trườn làm trường đoản cú thốt nốt. Trường hợp một lần mang lại đây, bạn hãy thử hưởng thụ món bánh này, để cảm thấy trọn vẹn hơn mùi vị thơm ngon, mập ngọt củabánh trườn An Giang.