Bánh đúc nước cốt dừa

     
Chia sẻ công thức và biện pháp làm bánh đúc mặn nước dừa ngon tại nhà. Bánh đúc mặn ăn uống béo mềm, thơm mùi hương tôm khô, khi nạp năng lượng sẽ chang nước mắm ớt chua ngọt.

Xem đoạn phim CÁCH LÀM BÁNH ĐÚC MẶN NƯỚC CỐT DỪA NGON


*

6 muỗng bột gạo (275g)3 muỗng bột năng (120g)800ml nước cốt dừa400ml nướcxíu muối30g dầu ănNhân bánh đúc: 1 củ cà rốt, 1 củ cải trắng, 20g mộc nhĩ mèo, 2 củ hành tím, 40g tôm khôNước mắm: 1 muỗng nước mắm, 3 muỗng nước, 1 thìa đường, 2/3 muỗng chanhNếu thích ăn uống bánh đúc dai nhiều, bạn có thể tăng lượng bột năng và sút lượng bột gạo. Lượng nước khoảng 1.2L, gồm cả nước cốt dừa cùng nước thường xuyên (tăng giảm độ béo tùy thích).

Bạn đang xem: Bánh đúc nước cốt dừa

CÁC BƯỚC LÀM BÁNH ĐÚC MẶN NƯỚC CỐT DỪA TẠI NHÀ


- cho bột gạo, bột năng, nước cốt dừa cùng nước, muối, dầu ăn vào thau. Khuấy những cho bột tan trả toàn. Đổ bột vào chảo, vừa nấu vừa khuấy cho đến khi bột sánh đặc. Đổ bột vào khuôn (khuôn sẽ thoa dầu), hấp lửa vừa 25 phút.
*

- Phi thơm không nhiều hành tím, đến tôm thô vào xào. Lúc tôm đã dậy mùi hương thơm, cho củ cà rốt và củ cải trắng vào xào 5 - 7 phút. Nêm ít phân tử nêm và xíu tiêu, mang lại nấm mèo vào xào 2 - 3 phút. Cho nhân vừa xào lên phương diện bánh đúc (lúc này bánh đúc đang chín), hấp không che nắp từ 7 - 10 phút.
*

- có tác dụng nước mắm ăn uống bánh đúc: bỏ vào tô 2/3 thìa nước cốt chanh, 1 thìa nước mắm, 1 thìa đường, 3 muỗng nước. Nêm ít cà rốt bào sợi và củ cải trắng giảm lát, cắt thêm ớt tùy thích.

Xem thêm: Nhớ Mãi Những Ngày “ Đời Tuôn Nước Mắt Trời Tuôn Mưa ”, Bài Thơ: Bác Ơi! (Tố Hữu


*

- Ở bước làm chín 1 phần bột, chúng ta phải khuấy nhanh và táo bạo tay. Khi thấy bột vừa lục cục, các bạn tắt lửa (không tắt bếp bột hết sức đặc, cạnh tranh khuấy) cùng khuấy cấp tốc tay hơn, sẽ giúp bột sánh mịn.
- Bánh đúc mặn nước cốt dừa sau khoản thời gian nấu nên lấy ra khỏi nồi hấp, nhằm bánh bên ngoài từ 30 phút - 1 tiếng mang đến bánh nguội giảm rồi bắt đầu ăn. Do bánh dạng ổ lớn nên thời hạn bánh nguội khá lâu.

Xem thêm: Gia Vị Ăn Dặm Cho Bé 6 Tháng Trở Lên Vừa Dễ Ăn Vừa Đảm Bảo Sức Khỏe


*

- Nếu ăn bánh đúc mặn không hết, bạn có thể cho vào phòng mát tủ lạnh để bảo quản. Lúc ăn, đem bánh ra hấp lạnh lại là rất có thể ăn được.