BÁNH MƯỚT NGHỆ AN Ở SÀI GÒN

     

Đặt chân mang lại xứ Nghệ mà không từng thưởng thức món bánh mướt ngon nức tiếng chỗ đây thì thật là đáng tiếc. Trong bài viết sau, phukienthanhbinh.vn sẽ bật mí cho bạn top 11 add bánh mướt tỉnh nghệ an ngon và chuẩn vị nhất.

Bạn đang xem: Bánh mướt nghệ an ở sài gòn


1. Bánh mướt tỉnh nghệ an - đặc sản xứ Nghệ danh tiếng khắp cả nước1.1. Cách làm bánh mướt Nghệ An2. Thưởng thức bánh mướt Nghệ An ở đâu ngon chuẩn chỉnh vị?
*

Nhắc đến đặc sản Nghệ An, nhiều người thường suy nghĩ ngay mang đến cam Vinh ngon ngọt giỏi món cháo lươn bửa dưỡng. Mặc dù nhiên, đã thật đáng tiếc nếu như bạn chưa một lần thưởng thức bánh mướt Nghệ An để tận hưởng hương vị vừa thơm vừa ngon hòa quyện cùng với nước chấm chua cay khó khăn cưỡng.

1. Bánh mướt nghệ an - đặc sản nổi tiếng xứ Nghệ danh tiếng khắp cả nước

Gánh bánh mướt tỉnh nghệ an từ lâu đang trở thành kỷ niệm quý giá, thiết yếu nào quên của những người bé xứ Nghệ. Không chỉ có in đậm vệt ấn bởi mùi vị thơm ngon, bánh mướt còn là niềm tự hào, là văn hóa truyền thống ẩm thực dân gian của nhỏ người tỉnh nghệ an cần cù, giản dị.

*

Bánh mướt Nghệ An thoạt quan sát trông khá tương tự với món bánh cuốn miền bắc bộ hay bánh ướt miền Nam. Bánh này dài bởi ngón trỏ, được bao che bởi lớp bột màu trắng, thướt tha rất bắt mắt.

1.1. Phương pháp làm bánh mướt Nghệ An

1.1.1. Phương pháp làm, trộn bột bánh chính xác Nghệ An

Để mang lại “ra đời” một chiếc bánh mướt thơm ngon, chuẩn vị đòi hỏi sự chu đáo, gọn gàng đến từng công đoạn. Gạo có tác dụng bánh mướt Nghệ Anđược lựa chọn là gạo tẻ. ước ao bánh dẻo, dẻo vừa đề xuất và đúng vị bánh của xứ Nghệ, gạo bắt buộc ngâm 3 giờ đồng hồ rồi bắt đầu đem đi xay nhỏ thành bột. Bột gạo sau thời điểm xay xong xuôi ngâm thêm 3 đến 6 giờ đồng hồ nữa mới đã đạt được “độ chín” vừa đủ. Sự phức tạp trong từng công đoạn đã khiến cho món ăn này còn có sự biệt lập rõ ràng về hương vị so với các vùng miền khác.

*
1.1.2. Phương pháp tráng bánh

Chuẩn bị hoàn thành bột gạo, bước tiếp sau là nhóm nhà bếp và chắt phần nước cốt của bột ngâm nhằm tráng bánh mướt Nghệ An. Lúc tráng nên phủ một lớp vải mịn ở nồi để dễ tạo hình đến bánh hơn.

Ở quy trình này, bạn đầu phòng bếp sẽ múc từng muôi bột gạo dàn hầu hết lên nồi tráng, che vung một lúc rồi cuộn quanh tròn khéo léo. Khi cuộn, họ đang phết lên bề mặt bánh lớp hành phi rubi ruộm, thơm nức mũi. Đây cũng chính là hương vị đặc thù của bánh mướt Nghệ An, của mảnh đất, bé người miền trung đầy nắng và nóng gió.

*

1.2. Bánh mướt tỉnh nghệ an ăn cùng với gì?

Bạn có thể thưởng thức đầy đủ món bánh này chỉ cách một chén bát nước mắm cốt chanh kèm thêm vài lát ớt hoặc ăn uống kèm với nhiều đặc sản xứ Nghệ khác như súp lươn, chả cuốn, xáo gà,...

*

2. Hưởng thụ bánh mướt Nghệ An ở đâu ngon chuẩn vị?

Bánh mướt là món ngon nghệ an mang đậm hương vị người miền Trung khiến cho thực khách cạnh tranh lòng quên nổi nếu bao gồm dịp được thưởng thức. Vậy bánh mướt Nghệ An nơi đâu ngon chuẩn vị nhất?

Nổi lửa từ bỏ 5 giờ đồng hồ sáng, bánh mướt Thanh Phong trở thành 1 trong những add ăn sáng thân quen của người dân thành Vinh. Bánh mướt ngơi nghỉ đây tương đối dày và thơm ngon nhờ lớp hành phi xoàn giòn hấp dẫn. Hãy ghé thăm một đợt để trải nghiệm trọn vẹn hương vị của đặc sản Nghệ An đậm tình khu vực miền trung này các bạn nhé!

*

Quán bánh mướt nghệ an tại con đường Nguyễn Kiệm có không gian khá nhỏ. Người tiêu dùng chủ yếu đuối của tiệm là học sinh, sv và người dân địa phương xung quanh. Có lẽ cũng thế cho nên mà giá cả tại phía trên “mềm” hơn nhiều so với khu vực khác.

Bánh được gia công từ bột gạo xay nhuyễn phải rất mềm mại và thơm ngon. Mỗi từng miếng bánh phần lớn mang đậm nét độ ẩm thực nhiều năm của fan dân xứ Nghệ, là nơi giữ lại cả bầu trời ký ức của bạn con xa quê.

*

Trải qua quãng thời gian hoạt động khá dài, bánh mướt Thúy Hiếu đã trở thành điểm mang lại mang đậm hồn quê xứ Nghệ, thu hút phần đông thực khách trải nghiệm mỗi khi gồm dịp ghé thăm quê Bác.

Bánh mướt nghệ an mang thương hiệu Thúy Hiếu được review là mềm, thơm ngon. Đặc biệt, chúng ta cũng có thể thưởng thức đầy đủ tinh hoa nhà hàng nơi đây khi phối kết hợp bánh mướt với súp lươn Nghệ An.

Xem thêm: Cư Dân Ai Cập Cổ Đại Viết Chữ Trên ? Chữ Tượng Hình Ai Cập

*

Bánh mướt Dì Lương là cái tên quá quen thuộc thuộc đối với người dân thành Vinh và nhiều thế hệ học sinh, sv xứ Nghệ. Tiệm bánh này nằm tại một góc bé dại trên mặt đường Phượng Hoàng, là vấn đề thu hút đông đảo thực khách tới trải nghiệm món bánh mướt tỉnh nghệ an thơm ngon, đậm đà hương vị.

*

Bánh mướt tỉnh nghệ an ăn ở chỗ nào ngon và chuẩn vị thì ko thể bỏ lỡ quán bánh Chị Hà ở đường Lý trường đoản cú Trọng. Nhắc tới bánh chị Hà, tín đồ dân xứ Nghệ từ hào với đều miếng bánh mềm, thơm, ăn lẫn với xới vịt, gà, giò lụa, lòng heo,...

*

Đúng như tên gọi, bánh mướt Việt Hiệp khét tiếng với phần đa miếng bánh nóng giãy vừa ra lò, cực kỳ ngon. Bánh tại phía trên được reviews là mềm, ăn lẫn với nước xáo lòng chuẩn chỉnh vị thì cạnh tranh ai chống lại được.

*

Nổi nhảy với bánh mướt trắng mượt được bao phủ bởi lớp hành phi đá quý giòn, bánh mướt trên đây khiến cho thực khách nặng nề lòng quên nổi hương vị. Đặc biệt, món ngon này còn tạo xao xuyến lúc kết hợp với những từng miếng thịt vịt mặn mà hòa quyện thuộc măng ớt tươi ngon.

Quán bánh mướt xáo vịt đổi mới điểm ngừng chân hoàn hảo nhất cho thực khách khi gồm dịp kẹ thăm Nghệ An. Thử một lần cảm giác mùi vị tạo thương ghi nhớ này bạn nhé!

*

Bánh mướt Bà Dung là add tiếp theo nhưng phukienthanhbinh.vn muốn giới thiệu trong list này. Bánh tại trên đây được chế tao tỉ mỉ từng công đoạn ngâm, ủ gạo, tráng bột,... Nhờ vào vậy, bánh mềm và có độ nở vừa đủ. Bạn có thể ăn kèm cùng những món phụ khác ví như chả nem, chả lụa, rau xanh sống,... để cảm nhận trọn vẹn mùi vị của món ăn.

*

Bánh mướt nghệ an Tiến Minh ở trên tuyến đường Phan Bội Châu nhộn nhịp, tấp nập. Chắc hẳn rằng cũng chính vì thế mà quán được nhiều người biết đến và quyến rũ lượng khách to mỗi ngày.

Ở cửa hàng Tiến Minh, chúng ta cũng có thể ăn bánh mướt kết hợp cùng với nhiều đồ ăn kèm khác ví như bò hầm, giò lụa,... Đơn giản hơn, các người chỉ cần một bát nước mắm chanh là đã rất có thể tận hưởng đủ vị ngon trong từng miếng bánh.

*

Bánh mướt gia truyền Bà Nguyên đã hoạt động được nhiều năm và vẫn lưu giữ giữ mùi vị truyền thống cho tới ngày nay. Bánh mướt tại đây có thể chấm với nước mắm nam ngư cốt chanh, thêm vài lát ớt tươi chuẩn chỉnh vị hoặc ăn với súp lươn, xới lòng, bò hầm đều rất ngon.

Đặc biệt, nghỉ ngơi Bà Nguyên, bánh được chỉ dẫn cho thực khách luôn là bánh rét hổi, dậy mùi hương thơm đặc thù của hành phi. Chắc hẳn chắn, đây sẽ điểm đến chọn lựa không có tác dụng bạn thuyệt vọng nếu gồm dịp ghé thăm.

*

Không chỉ có đặc sản nổi tiếng bánh mướt, nếu tất cả dịp kẹ thăm xứ Nghệ, chúng ta cũng có thể thưởng thức vô vàn món ngon nổi tiếng khác như miến lươn Nghệ An, súp lươn Nghệ An,... Với kho nhà hàng đa dạng, dải đất miền trung này còn có không ít danh lam chiến hạ cảnh đề xuất thơ và những khu di tích lịch sử dân tộc hào hùng.

Xem thêm: Soạn Anh 10 Unit 9 Communication And Culture, Soạn Anh 10: Unit 9

Nếu có thời cơ đặt chân đến các địa điểm phượt Nghệ An - Hà Tĩnh, hãy tận hưởng những khoảng thời gian ngắn nghỉ ngơi, thư giãn và giải trí tại phukienthanhbinh.vn Discovery cửa ngõ Hội bạn nhé! Đây là khu nghỉ dưỡng sang trọng hàng đầu Nghệ An, với tương đối đầy đủ tiện ích bậc nhất như phòng ngủ 5*, siêu thị nhà hàng đa dạng, bể bơi,...

*
*

Đặc biệt phukienthanhbinh.vn đang vận dụng chương trìnhMIỄN PHÍđăng ký thẻ hội viênPearl Clubvới các độc quyền ưu đãi cực kì hấp dẫn:

Giảm thêm5%trên giá phòng xuất sắc nhấtGiảm5%dịch vụ siêu thị tại Almaz Hà Nội, phukienthanhbinh.vnTích lũy nâng hạngvà mặt hàng loạt những ưu đãi khác

Trên đó là tổng hòa hợp 11 tiệm bánh mướt tỉnh nghệ an ngon nức tiếng mà phukienthanhbinh.vn muốn trình làng tới bạn. Hy vọng rằng, những tin tức hữu ích này để giúp đỡ bạn tất cả thêm chắt lọc nếu có dịp ghẹ thăm xứ Nghệ nhé!