2 cách làm bún gạo xào chay ngon đơn giản, cho bữa cơm thanh đạm

     
Bún xào là một trong món ăn vô cùng rất gần gũi với người Việt. Ko chỉ không hề thiếu dinh dưỡng, bún xào rất giản đơn thực hiện, thời gian chế biến nhanh chóng và có tương đối nhiều cách có tác dụng món bún khác biệt giúp biến hóa khẩu vị hàng ngày.

1. Phương pháp làm bún xào chay

Nguyên liệu bún xào chay

- Bún gạo: 150g

- Đậu hũ: 4-5 miếng

- Cải thìa (cải ngọt): 150g

- Cà rốt: 1 củ

- Lạc (đậu phộng): 50g

- Tỏi, hành tím, ớt: vài củ tùy khẩu vị

- một trong những gia vị bắt buộc thiết: Muối, mì chính, đường, tiêu, hạt nêm chay,...

Bạn đang xem: 2 cách làm bún gạo xào chay ngon đơn giản, cho bữa cơm thanh đạm



*

Nguyên liệu của món bún gạo xào chay

Các bước làm bún xào chay ngon

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

- Cải thìa cài về rửa thật sạch với nước muối loãng, tiếp nối cắt có tác dụng 2-3 phần rồi để cho ráo nước.

- Đậu phộng cho vào chảo rang nóng đến khi chín, rồi để cho nguội sau đó hãy bóc vỏ.

- Bún gạo cài đặt về lấy ngâm cùng với nước sôi mang đến chín cùng nở ra, rồi vớt khiến cho ráo nước, kế tiếp trộn bún cùng với một ít dầu ăn uống cho sợi không bị dính vào nhau lúc xào.

- cà rốt gọt vỏ, rửa sạch rồi thái sợi; hành tím với tỏi bóc tách vỏ, đập dập, tiếp đến thái nhỏ; ớt băm nhuyễn.

- Đậu hũ đem cừu nguyên miếng mang đến vàng giòn rồi vớt ra cho ráo dầu, sau đó cắt thành những miếng nhỏ vừa ăn.

Sơ chế nguyên liệu làm bún xào

Bước 2: bào chế món bún xào chay

- bắc chảo lên bếp, cho ít dầu ăn vào rồi bạn bỏ ½ lượng tỏi với hành băm bé dại ở trên vào phi thơm. Kế đến cho cà rốt vào xào cho chín tới.

- cho cải thìa cùng với đậu hũ cừu đã được cắt thành từng miếng vào xào cùng, nêm thêm gia vị cùng với đường, nước tương cho đủ miệng.

- lúc các vật liệu đã chín, tắt bếp rồi mang lại bún vào trộn hầu như cùng với các nguyên liệu. Chúng ta có thể thêm chút dầu mè nhằm món ăn uống thêm lôi kéo và ngon mồm hơn.

Bước 3: pha trộn nước chấm

Nước chấm ăn cùng với bún xào để giúp đỡ món ăn uống trở đề xuất ngon hơn, chúng ta cũng có thể tham khảo phương pháp làm nước để chấm sau đây:


- trộn 5-6 thìa nước tương, 4 thìa nước cốt dừa, 2 thìa đường, ½ thìa bột ngọt; kế tiếp đem láo lếu hợp hâm sôi trên bếp.

- đem nước chấm ra làm cho nguội rồi trộn nốt ½ địa điểm tỏi với hành băm sót lại là các bạn đã kết thúc pha chế nước chấm bún rồi.

Bước 4: kết thúc món ăn

- Hãy xếp bún cùng rau ra đĩa, đặt những miếng đậu phụ xung quanh, sau cuối hãy cho nước chấm bún xào vào là các bạn đã triển khai xong món ăn.

- bạn cũng có thể bổ sung thêm chả giò chay hoặc mộc nhĩ trong quá trình chế biến để giúp đỡ món nạp năng lượng thêm ngon mồm hơn.

Món bún xào chay sau thời điểm đã hoàn thành

2. Phương pháp làm bún xào thịt trườn với cần tây

Nguyên liệu có tác dụng bún xào giết mổ bò

- Bún gạo: 150g

- thịt bò: 150g

- Cà rốt: 1 củ

- bắt buộc tây: 50g

- mộc nhĩ Đông Cô: 6-8 miếng

- Tỏi, ớt, hành tím: 1 vài củ tùy khẩu vị

- những gia vị bắt buộc thiết: Muối, đường, mì chính, hạt nêm, nước mắm,...

Nguyên liệu có tác dụng bún xào thịt bò

Các cách làm bún xào thịt bò với cần

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

- Bún gạo lấy ngâm vào nước nóng cho mềm đi và nở ra, sau đó vớt để ráo nước.

- mộc nhĩ Đông Cô lấy ngâm nước nóng mang lại mềm, rồi mang theo rửa sạch, thái nhỏ.

- cà rốt gọt vỏ, rửa sạch sẽ rồi thái sợi; đề nghị tây nhặt bỏ lá héo úa, rửa sạch rồi giảm nhỏ.

- Thịt bò mua về rửa sạch kế tiếp thái nhỏ, lấy ướp cùng với cùng 1 thìa muối, 1 thìa đường, ½ thìa tỏi và hành tím băm, ½ thìa phân tử tiêu, ½ thìa phân tử nêm, 1 thìa nước tương. Trộn đều bỏ thịt bò ngấm các gia vị và để đó khoảng 20 phút.

Thịt trườn ướp tỏi và hương liệu gia vị khác

Bước 2: chế biến bún xào thịt trườn với cần

- bắc nồi lên bếp, mang đến dầu ăn uống và một ít tỏi, hành tím băm vào phi thơm. Kế đến bạn cho thịt bò vẫn ướp hương liệu gia vị vào xào mang lại chín tới. Múc giết ra bát, chắt phần nước thịt bò để lại sống chảo nhằm xào rau.

- Thêm chút dầu ăn rồi bạn cho cà rốt, yêu cầu tây, nấm mèo vào đảo đều. Khi lếu láo hợp bước đầu chín tới thì bạn cho bún vào xào rồi nêm thêm gia vị cho vừa miệng.

- Đảo thêm chừng 1-2 phút thì bạn trút nốt thịt trườn đã xào thuở đầu vào trộn cùng với hỗn hợp nguyên liệu, tiếp nối tắt bếp.

Bước 3: chấm dứt món ăn

- Vớt bún cùng rau củ ra đĩa, xếp thịt bò lên xung quanh, chúng ta có thể rắc thêm không nhiều rau thơm hoặc ngò rí lên trên mặt đĩa bún xào nhằm trang trí.

- Như vậy chúng ta đã xong xuôi cách làm bún xào thịt bò vô thuộc ngon miệng và hấp dẫn. Xem xét rằng phương pháp làm món bún xào thịt heo tiến hành tương tự.

Bún xào thịt bò với đề nghị tây hoàn chỉnh

3. Giải pháp làm bún xào trứng

Nguyên liệu bún xào trứng

- Bún gạo: 150g

- Trứng gà: 2 quả

- Cà rốt: 1 củ

- Tỏi, ớt, hành tím, hành lá: tùy thuộc vào khẩu vị

- các gia vị đề xuất thiết: Muối, đường, phân tử nêm, mì chính, nước tương, nước mắm,...

Nguyên liệu làm bún xào trứng

Các bước làm bún xào trứng

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

- Bún gạo tải về rước ngâm cùng với nước nóng để bún mềm cùng nở ra. Tiếp đến vớt ra khiến cho ráo nước.

- cà rốt gọt vỏ rửa sạch sẽ rồi thái sợi; tỏi, ớt, hành băm nhuyễn.

Xem thêm: Đối Tượng Nào Không Thể Cập Nhật Dữ Liệu ? Đối Tượng Nào Sau Đây Không Thể Cập Nhật Dữ Liệu

- Trứng con gà đập ra bát, cho một thìa gia vị vào rồi đánh cho tan.

Ngâm bún với nước nóng mang đến nở với mềm ra

Bước 2: chế biến bún xào trứng

- Đầu tiên, bạn bắc nồi lên rồi cho một chút ít dầu ăn sâu vào để tráng trứng. Tráng mang lại trứng chín vừa cho tới thì tắt phòng bếp vớt ra đĩa, kế tiếp lấy dao cắt miếng dài vừa miệng.

- Tiếp theo, nêm thêm dầu lấn sâu vào chảo rồi mang lại tỏi cùng với hành băm vào phi mang đến thơm. Sau đó bạn cho củ cà rốt vào hòn đảo đều mang đến chín tới.

- Cuối cùng, đổ bún vào vào chảo xào cùng với củ cà rốt thêm khoảng tầm 2 phút, nêm thêm hương liệu gia vị cho vừa miệng rồi tắt bếp.

Bước 3: hoàn thành món nạp năng lượng và thưởng thức

- Vớt bún ra đĩa, xếp cà rốt và hành lá bao bọc rồi đến từng miếng trứng sẽ cắt bé dại lên trên.

- Khi ăn sử dụng thêm tương ớt cay hoặc nước tương ăn cùng để tăng thêm sự ngon miệng cho món bún xào trứng của mình.

- Trong quy trình chế biến, bạn có thể thêm rau phụ thuộc vào khẩu vị vào xào với bún để làm món ăn trông phong phú hơn.

Món bún xào trứng sau thời điểm đã trả thành

4. Phương pháp làm bún xào hải sản

Nguyên liệu cần chuẩn chỉnh bị

- Bún gạo: 200g (cho 2 tín đồ ăn)

- Mực tươi: 2 con

- Tôm tươi: 200g

- Cà rốt: 1 củ

- Cải thìa: 100g

- Bông cải trắng: 100g

- Tỏi, hành lá, hành tím: phụ thuộc vào khẩu vị

- những gia vị phải thiết: Muối, đường, phân tử nêm, nước mắm, nước tương, dầu ăn,...

Nguyên liệu làm cho bún xào hải sản

Các cách làm bún xào hải sản

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

- Tôm mang đi rửa sạch, tiếp nối lột vỏ; mực tươi rửa sạch, cắt thành các miếng vừa ăn.

- cà rốt gọt vỏ, thái sợi; cải thìa cùng bông cải cọ sạch bằng nước muối hạt loãng kế tiếp cắt nhỏ và nhằm ráo nước.

- Bún gạo rước ngâm nước sôi cho mềm đi và nở ra, sau đó vớt nhằm ráo nước. Rất có thể cho thêm 2 thìa dầu ăn sâu vào trộn mọi để sợi không biến thành dính vào nhau lúc xào.

Bước 2: chế biến bún xào hải sản

- bắc chảo lên bếp, tiếp đến cho dầu ăn uống và tỏi, hành băm vào phi mang đến thơm. Kế đến cho mực cùng tôm vào xào cùng, nêm thêm các gia vị cho vừa miệng. Khi mực và tôm sẽ chín, vớt ra đĩa nhằm riêng.

Xào tôm với mực với nhau

- nêm thêm chút dầu lấn vào rồi thường xuyên xào cải thìa, cà rốt và bông cải cùng với nhau. Đảo gần như tay cho đến khi rau chín tới thì bạn trút bún vào xào cùng, nêm thêm gia vị phù hợp. ở đầu cuối đổ nơi mực cùng tôm vào trộn đều lên rồi tắt bếp.

Bước 3: hoàn thiện món nạp năng lượng và thưởng thức

- Vớt bún đã tạo ra đĩa, xếp rau xanh ra bao phủ rồi cho mực, tôm gần như lên trên là bạn đã hoàn thành món bún xào thủy hải sản rồi.

- bạn cũng có thể cho thêm nước tương hoặc tương ớt, tương cà chua tùy theo khẩu vị để ăn với với bún xào.

Món bún xào thủy hải sản sau khi hoàn thành

5. Biện pháp làm bún xào thập cẩm

Nguyên liệu làm cho bún xào thập cẩm

- Bún gạo: 200g (cho 2 người ăn)

- Trứng gà: 2 quả

- Tôm tươi: 200g

- Cà rốt: 1 củ

- Hành tây: ½ củ

- Cải thìa: 150g

- Mộc nhĩ: 2-3 tai

- mộc nhĩ hương: 6-8 cái

- Tỏi, hành tím, ớt: phụ thuộc vào khẩu vị

- các gia vị yêu cầu thiết: Muối, đường, phân tử nêm, phân tử tiêu, nước mắm, tương,...

Các nguyên liệu cho món búnxào thập cẩm

Các bước làm bún xào thập cẩm

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

- Tôm lột vỏ, cọ sạch rồi để ráo nước; bún gạo mang ngâm cùng với nước nóng cho nở ra rồi vớt ra rổ để ráo nước.

- Cà rốt, hành tây nạo vỏ, thái nhỏ; mộc nhĩ, nấm mèo hương đem ngâm nước nóng đến nở ra, tiếp đến rửa không bẩn rồi thái sợi chỉ nhỏ.

- Cải thìa cắt nhỏ dại ra rồi cọ sạch, nhằm ráo nước; tỏi hành với ớt tách vỏ băm nhuyễn.

Sơ chế các nguyên vật liệu bún gạo xào thập cẩm

Bước 2: chế tao bún xào thập cẩm

- bắc nồi lên bếp, cho một chút ít dầu ăn sâu vào cho nóng. Trứng con kê đập ra bát, thêm ½ thìa hương liệu gia vị rồi đánh mang đến tan đều, tiếp đến cho vào trong chảo tráng vàng. Khi chín tới thì vớt ra, nhằm nguội tiếp đến thái thành những miếng dài, nhỏ.

- tiếp tục cho dầu lấn sâu vào chảo, đến ½ vị trí tỏi với hành băm vào phi lên đến thơm. Tiếp đến bạn cho tôm vào xào lên tới khi chín thì đổ ra chén để riêng.

Chế đổi thay bún gạo xào thập cẩm

- Kế đến, mang lại cải thìa, cà rốt, nấm hương và mộc nhĩ vào xào cùng, nêm thêm gia vị cho vừa miệng. Đảo đều cho tới khi gần chín thì các bạn đổ bún vào xào cùng khoảng tầm 2 phút.

- Cuối cùng, chúng ta cho tôm đã xào chín vào hỗn hợp nguyên vật liệu rồi trộn các lên, kế tiếp tắt bếp.

Bước 3: triển khai xong món ăn

- mang lại bún ra đĩa cùng rất rau củ xếp xung quanh, trút tôm lên phía trên rồi xếp các miếng trứng đã chuẩn bị đều ra các phía. Vắt là chúng ta đã chấm dứt món bún xào thập cẩm rồi.

Xem thêm: Triển Vọng Việc Làm Và Xã Hội Thế Giới: Xu Hướng Việc Làm Năm 2020

- Để món nạp năng lượng thêm thu hút và ngon miệng hơn, hãy bỏ thêm nước tương hoặc tương ớt cay vào để nạp năng lượng kèm tùy theo khẩu vị nhé.

Món bún xào thập cẩm sau thời điểm hoàn thành

Trên đây, phòng bếp phukienthanhbinh.vn đã giới thiệu cho các bạn những cách làm bún xào ngon giỏi rồi. Hãy thêm nó vào sổ tay để chúng ta có được những phương pháp nấu ăn hấp dẫn cho gia đình nhé. Chúc chúng ta thành công!!!