Cách nấu lẩu cá chép giòn thơm ngon, đậm đà , hấp dẫn hơn cả ngoài hàng

     
You are watching: 3 giải pháp Nấu Lẩu chú cá chép Nấu Mẻ, cách Làm Món Canh chú cá chép Giòn nấu nướng Mẻ in phukienthanhbinh.vn

Lẩu cá chép rét hổi, thơm ngon, vấp ngã dưỡng chắc chắn sẽ là món ăn đổi vị vào buổi tối cuối tuần tuyệt vời cho mái ấm gia đình bạn. Vào phòng bếp cùng phukienthanhbinh.vn để xem thêm các cách nấu lẩu cá chép ngon cạnh tranh cưỡng đãi anh chị em nhé!

1. Phương pháp làm lẩu con cá chép giòn hấp dẫn, đậm vị2. Cách làm lẩu chú cá chép om dưa chua ngọt3. Lẩu con cá chép nấu mẻ thơm mát

1. Phương pháp làm lẩu chú cá chép giòn hấp dẫn, đậm vị

1.1. Chuẩn bị nguyên liệu

Cá chép giòn: 1 conXương ống heo Cà chua, thơmHành tím, tỏi, gừngRau thì là Rau nạp năng lượng kèm: Bắp chuối, rau xanh muống, rau xanh cần…Bún tươi: 2 kg

*

Nguyên liệu cần để có tác dụng lẩu cá chép giòn thơm ngon

1.2. Cách chế biến lẩu cá chép vàng giòn thơm ngon

Bước 1: Sơ chế các nguyên liệu

Chà xát muối lên thân con cá chép rồi rửa sạch.Xương ống heo cọ sạch, chần qua với nước sôi, vớt ra rửa lại với nước lạnh mang lại sạch.Dứa gọt vỏ, vứt mắt, cắt lát mỏng. Cà chua cọ sạch, ngã múi cau.Rau thì là rửa sạch, thái nhỏ. Gừng, tỏi xay nhuyễn nhuyễn.

Bạn đang xem: Cách nấu lẩu cá chép giòn thơm ngon, đậm đà , hấp dẫn hơn cả ngoài hàng

Đang xem: Lẩu con cá chép nấu mẻ

*

Sơ chế nguyên liệu kĩ càng trước lúc nấu

Bước 2: đun nấu nước hầm xương

Đặt nồi nước lên bếp, nhảy lửa to trộn nước sôi. Mang đến xương ống heo vào hầm, tiếp tục vớt bọt để nước cần sử dụng được trong.Cho sản xuất nồi 50% muỗng muối, 1 muỗng gia vị mì chính và 1 thìa đường.Hầm xương ống khoảng chừng 2 tiếng để lấy nước dùng.

*

Nước hầm xương ống giúp lẩu cá chép ngọt nước hơn

Bước 3: tiến hành nấu lẩu cá chép vàng giòn

Đặt 1 nồi đường kính rộng lên nhà bếp cùng một không nhiều dầu ăn. Có tác dụng nóng dầu, cho gừng, tỏi vào phi thơm.Cho cà chua, dứa, chú cá chép vào xào bỏ thịt theo lớp cá săn lại.Tiếp đó, đổ nước hầm xương ống vào. Khi nước lẩu sôi, hạ nhỏ tuổi lửa, nêm nếm hương liệu gia vị cho vừa ăn, cho thì là vào cùng tắt bếp.

*

Nấu lẩu chú cá chép giòn với các nguyên liệu dễ tìm

Bước 4: Thành phẩm

Đặt nồi lẩu lên bếp ăn lẩu, bật phòng bếp để nước sôi. Nhúng rau xanh và hưởng thụ món lẩu con cá chép giòn thơm phức, giỏi ngon.

Để tiêu hóa hơn bạn nên làm 1 chén nước mắm mặn nguyên chất cùng với vài lát ớt để chấm với cá chép vàng và rau.

*

Thành phẩm là nồi lẩu cá chép giòn hấp dẫn, đậm vị

1.3. Mẹo để có món cá chép giòn ngon

Nên sơ chế kỹ chú cá chép để món lẩu không có mùi tanh. Khi có tác dụng cá cần cảnh giác để không làm vỡ tung mật cá vì do đó khi ăn cá sẽ khá đắng.

2. Phương pháp làm lẩu cá chép om dưa chua ngọt

2.1. Sẵn sàng nguyên liệu

Cá chép: 1 conSườn non: 500grDưa chuaGiấm bỗngCà chua, sả, gừngHành khô, hành lá, thì là, ớt tươiCác một số loại rau sống ăn kèm lẩuBún: 1kgGia vị: Nước mắm, muối, bột ngọt, tiêu,…

*

Nguyên liệu để làm lẩu cá chép vàng om dưa chua ngọt lạ miệng

2.2. Cách sản xuất món lẩu cá chép om dưa lạ miệng, ngon ko tưởng

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Cá chép có tác dụng sạch, đem muối chà xát mình cá, cọ sạch, khứa vài mặt đường lên mình cá.Dưa chua rửa sạch, nạm kiệt nước mang lại đỡ chua.Sườn non rửa sạch, chặt nhỏ, chần sơ nước sôi để đỡ mùi hương hôi.Cà chua cọ sạch, thái múi cau.Gừng, sả băm nhỏ.

*

Sơ chế các nguyên liệu trước lúc nấuƯớp con cá chép với sả, gừng, tiêu, nước mắm, muối, đường theo khẩu vị, rồi ướp trong khoảng 30 phút nhằm cá ngấm gia vị.

Xem thêm: Bật Mí Cách Xào Rau Cải Ngon, Cách Làm Món Rau Cải Xào Tỏi Của Lương Văn Tấn

Bước 2: nấu nướng lẩu cá chép om dưa thơm ngon, đậm vị

Đặt chảo lên nhà bếp cùng một không nhiều dầu ăn, đun nóng dầu, phi thơm hành tím. Mang đến cà chua, sườn và dưa chua vào đảo đều. Thêm 1,5 lít nước lọc nấu ăn sôi rồi mang đến cá vào, nấu cho đến khi cá chín, dưa nhừ thì cho 1 ít giấm tự dưng vào.Rắc hành lá, thì là, xíu tiêu vào nồi rồi tắt bếp.

*

Nấu lẩu cá chép om dưa chua thơm ngon

Bước 3: Thành phẩm

Cá chép om dưa với giết mổ cá ngọt ngon, hòa quyện thuộc vị chua nhuốt nhuốt của dưa cải làm cho một món ăn uống vừa thơm ngon, vừa đậm vị.

*

Lẩu cá chép om dưa ngọt thơm, đậm vị

3. Lẩu chú cá chép nấu mẻ thơm mát

3.1. Sẵn sàng nguyên liệu

Cá chép: 1 conMẻ: 1 muỗng canhCà chua: 2 quảHành lá, thì là, nghệ, hành, ớtGia vị: Nước mắm. Muối, hạt tiêu, hạt nêm….

*

Nguyên liệu làm lẩu con cá chép nấu mẻ thơm mát

3.2. Công việc làm lẩu chú cá chép nấu mẻ thanh mát

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Làm sạch cá: mổ bụng cá, chà xát muối với rửa sạch sẽ để làm bay mùi tanh.Hành lá, thì là cắt khúc.Hành tím, ớt trái băm nhỏ. Nghệ tươi cạo vỏ, đâm đem nước cốt.Lọc mẻ mang 1 tô nước cốt.

*

Sơ chế nguyên liệu trước lúc nấu

Bước 2: đun nấu lẩu chú cá chép với mẻ

Đặt chảo dầu lên bếp, đun cho nóng dầu. Cho cá chép vàng vào chiên sơ qua đến khi hơi rám xoàn 2 mặt thì gắp cá ra dĩa.

*

Chiên sơ cá chép đến lúc vàng 2 mặtĐặt nồi lên phòng bếp với một không nhiều dầu ăn, làm nóng dầu, phi hành mang đến thơm.Cho khoảng 1 lít nước lọc vào nồi và nấu nướng sôi. Nêm các gia vị nước mắm, muối, hạt nêm cho vừa miệng rồi cho nước ép nghệ vào.Thả cá vào và đun ngơi nghỉ lửa bé dại khoảng 15-20 phút.Cuối cùng cho cà chua, nước mẻ vào nấu sôi, rắc hành lá, thì là, một ít tiêu lên bên trên rồi tắt bếp.

Xem thêm: Học Cách Làm Bánh Hẹ Hấp - Học Cách Làm Bánh Hẹ Truyền Thống Của Người Hoa

*

Nấu lẩu cá chép vàng với mẻ

Bước 4: Thành phẩm

Cá chép nấu nướng mẻ có hương vị chua chua, cay cay khôn xiết đặc trưng, ăn cùng với rau xanh nhúng lẩu và bún cực kì ngon.

*

Thành phẩm là món lẩu cá chép nấu mẻ chua cay

Hy vọng bạn sẽ thành công cùng với 3 cách nấu nướng lẩu cá chép thơm ngon, bồi bổ trên đây. Đến ngay siêu thị VinMart hoặc truy vấn app phukienthanhbinh.vn để mua nguyên liệu tươi ngon, đạt chuẩn bạn nhé!