Cá Chép Nấu Măng Chua

     

Một nồi lẩu nóng hổi luôn luôn luôn là sự lựa chọn tuyệt vời nhất cho số đông bữa cơm mái ấm gia đình cuối tuần. Hôm nay, hãy thuộc vào nhà bếp thử tức thì món lẩu con cá chép giòn măng chua thơm ngon, ko tanh và rất dễ làm cho này nhé!
sẵn sàng nguyên liệu Cách bào chế lẩu chú cá chép giòn măng chua hưởng thụ lẩu cá chép vàng giòn măng chua

Nguyên liệu làm Lẩu cá chép vàng giòn măng chua mang lại 4 người

cá chép vàng giòn 2 bé Măng chua 1.2 kilogam Chanh 2 trái Ngò ôm 1 bó Ngò tua 1 bó Lá quế 1 bó (rau mùi) Tỏi 3 tép Hành tím 1 củ Ớt sừng 1 trái nước mắm nam ngư 3 muỗng canh các gia vị thông dụng 1 ít (đường/muối/tiêu)

Cách chọn mua vật liệu tươi ngon

Cách lựa chọn mua con cá chép giòn tươi ngonĐối cùng với cá sống, các bạn hãy quan sát những thiết kế cá. Hãy lựa chọn những nhỏ cá lâu năm mình, nhìn đông đảo đặn từ trên đầu đến chân.Ngoài ra, đừng quên quan sát vẩy cá. Một con cá ngon sẽ sở hữu vẩy đều, tươi sáng và không xuất hiện thêm vết thâm.Những con cá chép sông sẽ có được mình dài, nhìn nhỏ hơn so với cá chép nuôi ao. Nên lựa chọn cá chép sông bởi vì chúng chắc chắn và ngọt giết hơn cá chép vàng ao.Không nên lựa chọn cá có những vết thâm, vẩy sạm màu, bụng phình lớn vì tất cả thể chứa được nhiều mỡ hoặc cất trứng cá.

Bạn đang xem: Cá chép nấu măng chua


Cách chọn sở hữu măng chua tươi ngonKhi cài măng, chúng ta phân biệt trước tiên nhờ vào màu sắc bên ngoài măng. Măng không có hóa chất vày được dìm với muối bột nên tất cả màu tương đối thâm. Ngược lại, măng được "tắm" hóa chất lại thường có màu trắng phau, hoặc nhiều khi lại có màu quà đậm (do được dìm với bột vàng).Hãy test bẻ một trong những phần của măng. Măng tự nhiên khi ngâm muối sẽ có được độ dai, rất khó bẻ.Bạn có thể ngửi thử mùi hương của măng. Măng dìm hóa chất sẽ có được mùi hắc, cực nhọc ngửi. Măng tươi sẽ có được mùi thơm sệt trưng, không tồn tại mùi lạ, mùi mốc.Nếu bạn băn khoăn lo lắng về độ an ninh của măng chua cài đặt ngoài, bạn hoàn toàn rất có thể tự làm cho măng chua thuận tiện tại đơn vị với trả lời của Điện thiết bị XANH nhé.
Nguyên liệu món ăn lẩu con cá chép giòn măng chua

Sơ chế cá chép

Trong món này, mình sẽ sử dụng phần đầu, xương với đuôi cá.Đầu tiên, các bạn phi lê cá và tách riêng phần giết mổ ra. Nếu như xương quá dài, bạn hãy cắt song phần xương thành hầu như khúc vừa phải.Để cọ sạch với khử mùi hương tanh, hãy cho vào trong 1 ít muối với 1 quả chanh rồi bắt đầu rửa cá.Trong quy trình rửa, các bạn hãy bỏ những phần các thứ trong ruột của nhỏ cá và rửa sạch các chất nhầy. Cọ 3 - 4 lần nước để đảm bảo cá đã được gia công sạch hoàn toàn.
Bước 1 Sơ chế cá chép Lẩu cá chép vàng giòn măng chua
Bước 1 Sơ chế cá chép vàng Lẩu cá chép giòn măng chua
Bước 1 Sơ chế cá chép Lẩu chú cá chép giòn măng chua
Bước 1 Sơ chế cá chép Lẩu cá chép giòn măng chua

Sơ chế các nguyên vật liệu khác

Cắt hành với tỏi thành hầu như lát mỏng manh và băm đều.Rau ôm, ngò gai cùng lá quế đi rửa sạch và giảm khúc. Măng chua mang đi rửa sạch, tước thành cọng vừa ăn xong để ráo.

Xem thêm: Cách Chế Biến Vịt Trời Cực Đơn Giản Dễ Làm, Học Cách Làm Vịt Trời 7 Món Ngon Như Ngoài Hàng


Chiên sơ cá

Cho dầu ăn vào nồi cùng cho cục bộ hành tỏi vào phi thơm.Tiếp theo, chúng ta cho cá vào và bước đầu chiên. Đừng quên quan gần cạnh và lật cá nhằm tránh bị cháy ăn sẽ không còn ngon.Khi cá chín sơ, mang đến 2 lít nước nóng vào nồi và ban đầu tới cách nêm nếm.

Nấu lẩu

Nêm vào nồi lẩu 2 muỗng nhỏ canh đường, 2 muỗng cafe muối và đợi nồi lẩu sôi.Khi lẩu sẽ sôi đã nổi bọt, các bạn hãy vớt lớp bong bóng ra nhé. Sau thời điểm vớt bọt, bạn cho tiếp măng chua vào và đảo đều.Khi măng đang chín, bạn cho 2 muỗng nhỏ canh nước cốt chanh vào cùng tắt bếp. Cho thêm tiếp 2 muỗng nhỏ canh đường, 1 muỗng canh tiêu với 3 muỗng nhỏ canh nước mắm. Nếu như muốn ăn cay bạn có thể bỏ vài lát ớt vào tùy theo khẩu vị của mình.Trộn phần nhiều nồi lẩu và ngóng 3 phút để thấm gia vị. Sau đó, bật bếp lên nhằm nêm nếm lại gia vị và cho những loại rau xanh vào.Khi rau củ chín là nồi lẩu của khách hàng đã hoàn thành. Tắt phòng bếp và cùng hưởng thụ nào.

Xem thêm: Vật Liệu Kim Loại Gồm Có Mấy Tính Chất Của Kim Loại, Vật Liệu Kim Loại


Thành phẩm

Lẩu con cá chép giòn măng chua tất cả vị chua của măng hòa quyện thuộc vị ngọt tự nhiên và thoải mái của cá, nước dùng lại thanh mát đậm đà. Làm thịt cá mềm, không biến thành bở, chấm cùng với nước mắm ăn uống rất ngon.Thưởng thức lẩu cá chép vàng giòn nên ăn với với bún tươi và các loại rau xanh lẩu như rau xanh cần, rau muống, bắp chuối là không còn sẩy.
Với hướng dẫn chi tiết cách làm cho lẩu chú cá chép giòn măng chua trên, ý muốn rằng bạn sẽ có thể làm cho bữa ăn mái ấm gia đình thêm phần hấp dẫn. Thuộc vào phòng bếp thôi nào!
giải đáp nấu khó khăn hiểu, không làm cho được phương pháp nấu không đúng vị Thành phẩm rất khác như nội dung bài viết Nguyên liệu sẵn sàng và khi thổi nấu không đúng, dư hoặc thiếu nguyên vật liệu khó tìm, không biết thay thế sửa chữa bằng gì
Tổng đài hỗ trợ (Miễn tổn phí gọi)Gọi mua: 1800.1061 (7:30 - 22:00)Kỹ thuật: 1800.1764 (7:30 - 22:00)Khiếu nại: 1800.1063 (8:00 - 21:30)Bảo hành: 1800.1065 (8:00 - 21:00)