Cá điêu hồng chưng tương

     

Cá diêu hồng bác bỏ tương là món ăn thơm ngon, quen thuộc, mở ra thường xuyên một trong những mâm cơm mái ấm gia đình Việt. Làm thịt cá mềm dai hòa thuộc vị tương ngậy bùi, dậy mùi, ăn kèm cơm nóng bức ngày se lạnh tốt cú mèo. Tò mò ngay công thức cách làm cá diêu hồng bác bỏ tương cực thơm ngon với phukienthanhbinh.vn tức thì nhé!


1. Nguyên liệu chế biến

*
Nguyên liệu làm cho cá diêu hồng bác bỏ tương1kg cá diêu hồng200gr mộc nhĩ rơm100gr nấm tai mèo150gr tương hột 100gr lá cách100gr lá nhàu 2 muỗng canh tỏi băm 2 muỗng nhỏ canh hành tím băm 2 nhánh hành lá2 muỗng nhỏ canh dầu ănGia vị thông dụng: mặt đường trắng, tiêu xay, phân tử nêm, bột ngọt

2. Công việc làm cá diêu hồng bác tương

Bước 1: Sơ chế cá với các vật liệu khác

Cá diêu hồng download về, mổ bụng cá rước hết phần nội tạng bên trong. Loại bỏ các con đường gân máu, mảng trắng đục trong bụng cá, sa thải vảy với vây cá.Rửa sạch sẽ và chà xát với muối hạt lên thân cá trong tầm 7 – 10 phút để rửa sạch chất nhờn cùng khử mùi vị tanh hiệu quả.Rửa không bẩn cá lại nhiều lần cùng với nước, vớt ra để ráo.

Bạn đang xem: Cá điêu hồng chưng tương

Mẹo sơ chế cá diêu hồng: chúng ta cũng có thể thay thế bằng hỗn hợp nước chanh trộn loãng cùng chút muối hoặc giấm, rượu trắng cùng ngâm cá trong khoảng 10 phút cho sạch sẽ và giảm bớt mùi tanh tối đa.

Lá cách, lá nhàu cài về, nhặt vứt lá sâu và rửa sạch, hành lá cọ sạch, bổ thành khúc nhỏ.Cắt phần gốc, rửa không bẩn nấm rơm, nấm mèo ngâm vào trong nước lạnh khoảng 1 tiếng cho nở mềm rồi rửa không bẩn qua nước, triển khai cắt sợi.

Mẹo ngâm nấm mèo mèo khô mau mềm, đúng cách: trước lúc ngâm, chúng ta nên xả sơ mộc nhĩ qua nước lạnh để sa thải cát bụi. Không nên ngâm quá thọ và không nên ngâm mộc nhĩ trong nước lạnh dễ khiến nấm tạo ra độc tố, hết sức hại mang lại cơ thể.

Bước 2: Ướp cá diêu hồng cùng với gia vị

*
Cá diêu hồng ướp thấm hầu hết gia vịCho toàn bộ các nguyên vật liệu vào 1 cái tô gồm: 120gr tương hột 3 muỗng cafe đường 2 muỗng cafe hạt nêm1/2 muỗng coffe bột ngọt 1/3 muỗng cà phê tiêu Trộn đều hỗn hợp rồi xoa đông đảo lên tổng thể thân cá và bên phía trong bụng cá. Ướp mang lại thấm gia vị trong khoảng 30 phút hoặc nhằm qua tối trong tủ lạnh.

Xem thêm: Ăn Chuối Mỗi Ngày Có Tốt Không: 21 Lý Do Nên Ăn Để Thật Khỏe Mạnh

Bước 3: chưng tương cá diêu hồng

Bắc chảo lên bếp, đổ 1 muỗng canh dầu lấn vào đến khi sôi thì mang lại 2 muống nêm canh tỏi băm và 2 thìa canh hành tím băm vào phi thơm.Cho cá và nước ướp cá vào chảo cùng khoảng chừng 500ml nước lọc.Chờ nước sôi, vặn nhỏ lửa vừa, trở cá và nấu trong 30 phút.Đổ mộc nhĩ vào cùng nấu thêm 10 phút, nêm nếm hương liệu gia vị cho vừa khẩu vị và tắt bếp.

Bước 4: Xào lá nhàu và lá cách

*
Xào các nguyên vật liệu ăn kèm cá diêu hồng bác tươngBắc chảo lên bếp, đổ 1 muỗng canh dầu lấn sâu vào phi thơm hành tím và tỏi cho đến lúc hơi xém vàng.Nêm nếm gia vị với: 30gr tương hột 1/3 muỗng coffe đường 1/3 muỗng cà phê bột ngọt 1/3 muỗng cafe tiêu xay 

Xào phần đa tay trong tầm 5 phút.

Lót phần rau xanh xào bên dưới dĩa, cho cá chưng tương lên trên mặt và hưởng thụ ngay thôi. Nếu nhà của bạn có trẻ nhỏ không say đắm lá nhàu cùng lá cách, rất có thể sử dụng các loại rau khác thay thế.

3. Thành phẩm

*
Thành phẩm món cá diêu hồng chưng tương đẹp mắt mắt

Cá diêu hồng bác bỏ tương có color nâu quà đẹp mắt, đậm vị tương ngậy bùi, không thể bị tanh. Giết mổ cá dẻo mềm nạp năng lượng kèm những loại nấm, lá nhàu và lá giải pháp lạ mồm nhưng hấp dẫn vô cùng. Một cách nạp năng lượng thú vị không giống là kết hợp xào cùng với bún tàu và yêu cầu tây đến ngày ngán cơm. 

4. Giải đáp: Cá diêu hồng bác bỏ tương bao nhiêu calo?

Nhiều tín đồ vẫn vướng mắc về hàm lượng bồi bổ của món cá diêu hồng chưng tương. Giết mổ cá diêu hồng ngọt thanh, thơm mềm cùng đa dạng phương pháp chế thay đổi như chiên, hấp, nướng. 

Theo các chuyên viên dinh dưỡng, 100gr cá diêu hồng chứa khoảng tầm 86 calo. Như vậy, trung bình 1 bé cá diêu hồng bao gồm trọng lượng 500gr đang chứa khoảng tầm 430 calo. 

*
Chế biến cá diêu hồng ít dầu ngấn mỡ để đảm bảo sức khỏe

Hàm lượng protein trong thịt cá diêu hồng dồi dào với vitamin B12, kali, vitamin D và các axit khủng omega 3. Cùng với từng cách chế biến, tích điện sẽ khác nhau, ví dụ 1 nhỏ cá diêu hồng chiên chứa 580 calo, 1 nhỏ cá diêu hồng nóng cà đựng 550 năng lượng và 1 bát canh chua cá diêu hồng là 420 calo.

Xem thêm: Cách Kho Cá Trê Lai Vừa Lạ Miệng Lại Thơm Ngon Hết Ý, 5 Cách Kho Cá Trê Ngon Nhất Tại Nhà Mà Không Tanh

Mặc dù ăn cá diêu hồng xuất sắc cho mức độ khỏe, mặc dù sử dụng các dầu mỡ trong quá trình chế đổi mới không được khuyến khích. Đặc biệt, nó ảnh hưởng đến hệ tim mạch, tăng lượng cholesterol xấu, dễ dàng tăng cân, bụ bẫm và nhiều bệnh án khác.

Cá diêu hồng bác bỏ tương nghe gồm vẻ mới mẻ và lạ mắt nhưng rất đối kháng giản, dễ dàng chế biến. Làm thịt cá mềm ngon hòa cùng vị mặn của tương bột khiến cho hương vị quyến rũ, nạp năng lượng một lần là ghi nhớ mãi. Hy vọng bạn sẽ thành công cùng với cách làm cá diêu hồng không tương được chia sẻ trên. Đừng quên bán buôn những nhỏ cá diêu hồng tươi ngon, bắt đầu xuất xứ rõ ràng, đáng tin tưởng qua phukienthanhbinh.vn và sản xuất món ăn độc đáo và khác biệt ngay nào!