Cá kèo nấu lá giang

     
Mục LụcCách thổi nấu lẩu cá kèo lá giang ngon đúng đắn Nam BộCách làm bếp lẩu cá kèo lá giang ngon chưa đến bước 1-1 giản

Lẩu cá kèo lá giang là món ăn dân gian của fan miền tây nam Bộ. Với sức hút cạnh tranh cưỡng, thời nay món ăn này đã làm được ví như sệt sản, thường lộ diện tại các nhà hàng lớn sinh sống khắp đầy đủ miền tổ quốc. Khi gió bấc về, tiết trời se se lạnh mà lại được ngồi bên nồi lẩu cá kèo lạnh hổi, thưởng thức vị béo ngọt của cá, vị chua man mát của lá giang thì vô cùng hoàn hảo nhất phải không nào.

Bạn đang xem: Cá kèo nấu lá giang


*

Cách nấu nướng lẩu cá kèo lá giang ngon như bạn miền tây-nam Bộ


Nếu bạn có nhu cầu thưởng thức món lẩu cá kèo lá giang mà không muốn cất công mang đến tận miền tây-nam Bộ, hoặc bước chân vào phần nhiều nhà hàng đẳng cấp nhưng mất đi hơi nóng của mái nhà thì nên tham khảo bài viết này nhé. Tức thì sau đây cửa hàng chúng tôi sẽ share cách đun nấu lẩu cá kèo lá giang ngon nhất dành riêng cho quý độc giả của Món Ngon bố Miền:

Cách đun nấu lẩu cá kèo lá giang ngon đúng chuẩn Nam Bộ


Lá giang: 300g

Cà chua: 4 quả

Tỏi: ⅓ củ

Hành: 2 củ

Ớt: 1 quả (Nếu bạn là bạn thích ăn cay thì có thể dùng thêm ớt)

Rau ăn cùng với lẩu cá kèo: rau xanh đắng đất, rau củ muống, hoa chuối, giá đỗ.

Gia vị: hạt nêm, nước mắm, sa tế, dầu ăn.

Rau thơm: Lá ngổ, ngò tua (mùi tàu).


*

Nguyên liệu cần sẵn sàng cho món lẩu cá kèo lá giang


Cách đun nấu lẩu cá kèo lá giang ngon chỉ cách bước đối kháng giản

Bước 1: tiến hành sơ chế nguyên vật liệu làm lẩu cá kèo lá giang

– Cá kèo cài đặt về làm cho thịt, tiếp nối sóc cùng với muối và nước cốt chanh hoặc rượu trắng gạo rồi rửa sạch mang đến hết nhớt. Để tiết kiệm ngân sách và chi phí thời gian, các bạn cũng có thể nhờ người bán làm thịt luôn cho.

– Lá giang cho phần dây, cọ sạch. Sau khoản thời gian rửa kết thúc thì vò nát.

– quả cà chua rửa sạch, thái thành từng miếng cau.

– Tỏi + Hành băm nhỏ.

Xem thêm: Nêu Đặc Điểm Vùng Núi Tây Bắc Cao Nhất Ở Đâu, Có Đặc Điểm Gì


– Rau ăn lẫn lẩu cá kèo + rau xanh thơm cọ sạch. Riêng rau muống chẻ bé dại cọng theo chiều dọc, hoa chuối bào sợi.

Bước 2: tiến hành cách nấu nướng lẩu cá kèo lá giang

– Đặt nồi lên phòng bếp rồi mang đến dầu lấn sâu vào đun nóng, thêm hành tỏi xay vào phi thơm. Sau đó, chan nước vào nồi hâm nóng (Nếu ăn đủ thì cho thêm nước, ko thì chỉ việc 1, 5 – 2 lít là đủ).


*

Thực hiện biện pháp nấu lẩu cá kèo lá giang


– Nước sôi, mang lại cà chua, lá giang vào. Nêm nếm thêm 1 thìa canh phân tử nêm, 1 thìa canh đường, 1 thìa canh nước mắm ngon.

– Đun sôi lại 10 phút thì nêm và nếm lại gia vị cho vừa miệng.

Bước 3:
*

Thưởng thức lẩu cá kèo


– Múc nước dùng ra một dòng nồi lẩu nhỏ, quăng quật rau ngổ cùng ngò gai đã thái vào. Tiếp nối thêm ớt tươi và một ít sa tế vào nấu sôi.

– lúc nước sôi hãy thả cá kèo vào nồi nước. Đợi cá chín thì gắp ra đĩa chấm với nước mắm nam ngư ngon, thưởng thức cùng với bún cùng rau sống.

Xem thêm: Nhà Hàng Nướng Nhật Bản Ngon Nhất Ở Tphcm, Top Nhà Hàng Lẩu Nướng Nhật Bản Ngon Nhất Ở Tphcm

Lưu ý: Khi đun nấu lẩu cá kèo cùng với lá giang, hoặc ngẫu nhiên một món canh chua nào nấu ăn kèm cùng với lá giang thì không nên nấu vào nồi nhôm hoặc nồi inox vì dễ khiến cho ngộ độc. Cực tốt nên thổi nấu trong niêu đất, vừa dân dã thôn quê, lại vừa an toàn.

Mong rằng, với cách nấu lẩu cá kèo lá giang được Món Ngon tía Miền share trong bài viết trên đây vẫn giúp chúng ta có được món ăn ngon trong mùa Đông rét mướt giá. Chúc chúng ta thành công!


Trả lời Hủy

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường buộc phải được đánh dấu *

Bình luận

Tên *

Email *

Trang website