Cách Làm Món Cá Sa Ba Nướng Giấy Bạc Hấp Dẫn Ngày Tết

     

Cá basa nướng giấy bạc là một món ăn “sang chảnh” được giữ truyền qua bao thế hệ. Làm thịt cá basa chỉ gồm nướng lên thì ta bắt đầu cảm nhấn được hương vị thơm ngon, to bỡ của chúng. Nói tới món nướng thì nghe dường như rất cực nhọc làm, mặc dù nhiên chỉ việc một chút khôn khéo và thực hiện đúng quá trình là bạn đã có ngay một dĩa cá basa nướng giấy tệ bạc ngon bất tỉnh ngây rồi. Hãy cùng phukienthanhbinh.vn khám phá công thức sản xuất món ăn ngon này ngay tại nhà. Dĩ nhiên hẵn anh chị sẽ trầm trồ sử dụng nhiều về tài nấu nướng tốt đỉnh của chúng ta đấy !

*

Nguyên liệu chuẩn bị làm cá basa nướng giấy tệ bạc :

1 bé cá bố sa nặng khoảng chừng 1kg ( có cách gọi khác là cá thu Nhật )Bột canh : 1 muỗngĐường : 1 muỗngDầu mè : 1 muỗngGừng + tỏi : mỗi vật dụng một ítTiêu : ½ muỗngDưa chuột, thơm, những loại rau củ gia vị, bánh trángBún

Nguyên liệu trên để ướp cho một con cá, chúng ta cũng có thể thay đổi cho tương xứng với số người ăn nhé.

Bạn đang xem: Cách làm món cá sa ba nướng giấy bạc hấp dẫn ngày tết


*

Sơ chế vật liệu :

Gừng cọ sạch, bỏ vỏ rồi đẹp băm nhuyễn.Tỏi đập dập, lột vỏ, băm nhuyễn.Dưa leo cọ sạch, giảm hai đầu rồi chà mũ cho kĩ, xắt thành miếng xéo, mỏng mảnh hoặc thái thành khúc tùy ý.Các một số loại rau ăn lẫn rửa sạch mát qua nước muối hạt pha loãng, vẩy ráo.Cá tía sa chọn các loại tươi ngon, còn sống càng tốt, làm cho sạch mặt trong, cọ sơ qua nước muối pha loãng mang đến khử mùi tanh, để ráo nước.

Xem thêm: Giúp Em Tóm Tắt Câu Chuyện Cậu Bé Thông Minh Hay Và Ngắn Gọn Nhất

Khi ướp thì khứa vài đường trên than cá để cá ngấm gia vị.

Xem thêm: Kí Hiệu Hóa Học Của Than Đá Có Công Thức Hóa Học Là Gì, Tính Chất Công Dụng

Cách có tác dụng cá basa nướng giấy tệ bạc :

Trộn đều hỗn hợp : 1 muỗng bột súp + 1 muỗng mặt đường + 1 thìa dầu mè + 2 muỗng dừng và tỏi băm + ½ muỗng tiêu.Dùng tất cả hổn hợp đó xát lên than và bụng cá, xát các lên những mặt của cá cho cá thấm hương liệu gia vị hoàn toàn. Để khoảng tầm 15 phút sau là được.Sau lúc ướp chấm dứt thì dùng giấy bội nghĩa gói cá lại, chuẩn bị cho vào lò nướng. Nhảy lò ở ánh nắng mặt trời 200 độ c để khoảng 10 phút sau mang lại lò nóng dần lên rồi hẵn đến cá vào nướng tiếp. Khoảng chừng 30 phút sau là cá chin.

Trình bày :

Chuẩn bị xoài, dưa chuột, thơm, bánh tráng với bún. Cá chín dọn ra dĩa, sử dụng bánh tráng cuốn các loại lại tiếp đến chấm cùng nước mắm tỏi ớt. Chúc chúng ta ngon mồm với biện pháp làm cá cha sa nướng giấy bạc này nhé !

*

Hãy cùng học cách làm cá basa nướng giấy bạc thơm ngon nhằm cả gia đình mình cùng thưởng thức chúng ta nhé!