CÁ SABA KHO CÀ CHUA

     

Cá saba kho cà chua với vị phệ của giết cá hòa quyện với vị chua thanh của cà chua sẽ khiến cho món cá kho bắt đầu cho bữa tiệc của gia đình, bảo vệ phù vừa lòng khẩu vị.

Bạn đang xem: Cá saba kho cà chua


Nguyên liệu cần chuẩn chỉnh bị

- Cá saba: 1 con

- quả cà chua bi: 300g hoặc quả cà chua trái: 2 trái to

- Hành khô, hành lá, tỏi, ớt

- Rượu mirin (rượu gạo, rượu sake, hoặc rượu trắng còn nếu như không mua được các loại khác)

- Gia vị: Nước mắm, đường, bột ngọt, muối, tiêu….

*

Công thức nấu nướng cá Saba kho cà chua

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Cá saba cài về rửa sạch sẽ với nước, bạn cắt làm cho 3-4 khúc tùy độ lâu năm của cá.

Tiếp theo, rắc muối hạt lên cá với ướp trong khoảng 30 phút để đánh tan mùi tanh. Tiếp nối rửa sạch, thấm thô cá.

Nướng cá trước khi kho nhằm nồi cá kho được thơm ngon hơn. Nướng cho đến khi da cá phồng lên là được. Chúng ta có thể nướng bởi lò nướng ở ánh sáng 180 độ C hoặc nồi cừu không dầu.

Trường phù hợp nhà không có lò nướng bạn cũng có thể áp chảo để cá chín kim cương giòn là được.

Cà chua rửa sạch sẽ với nước muối, thái có tác dụng đôi.

Xem thêm: Ít Chắt Chiu Hơn Nhiều Phung Phí Là Gì, Từ Điển Thành Ngữ, Tục Ngữ Việt Nam

Mẹo nhỏ: bởi vì cà chua lúc xào đang tự mềm ra đề xuất bạn chỉ cần thái đôi, không phải băm nhỏ đâu nhé.

Hành, tỏi, ớt băm nhỏ.

Bước 2: chế tao món ăn

Đặt chảo lên bếp, cho hành tỏi, hành khô, ớt vào phi thơm rồi cho cà chua vào xào sơ.

Bạn cho thêm tiếp 200ml nước, 1 thìa canh mắm, 1 thìa rượu gạo, 4 thìa cafe đường, 1/2 thìa coffe muối, 50% thìa cà phê bột ngọt vào trong chảo cà chua hòn đảo đều tất cả hổn hợp lại cùng với nhau.

*

Đun cho đến khi nước sôi thì loại trừ vào xoong cá Saba vào kho. đến 4 trái ớt vào, bít nắp và kho cùng với lửa liu riu khoảng chừng 40 phút là được, hoặc chúng ta có thể canh thời hạn khi cá mềm là tắt nhà bếp để kho lần 2 tiếp, không nên kho vượt lâu khiến cho cá bị rục nhé.

Để món cá ngon hơn, sau thời điểm kho ngừng lần một, chúng ta tắt nhà bếp để cá nghỉ trong tầm 30 phút đến 1 tiếng cho ngấm gia vị. Rồi tiếp tục kho lần hai cho đến khi nồi cá kho cạn nước.

Xem thêm: Mua Bề Bề Ở Hà Nội - Bề Bề Tươi Sống(Tôm Tít)

Sau kia tắt bếp rồi rắc hành lá và tiêu lên trên mặt là được, rất có thể thưởng thức rồi, dùng với cơm trắng và rau luộc là có bữa ăn khá đầy đủ chất bồi bổ rồi nhé.


Đánh giá: 1 2 3 4 5
5.0 / 5 (1 bình chọn)