CÁC MÓN ĂN ĐỂ LÂU

     

Dịch Covid ngày càng diễn biến phức tạp, bà mẹ làm ngay những món dự trữ tiếp sau đây để gia đình hoàn toàn có thể sử dụng được lâu trong mùa dịch.

Bạn đang xem: Các món ăn để lâu


*


Cách làm:

Bước 1: Sơ chế bắp bò: sau khi làm sạch bắp bò, các bạn cho chúng nó vào nồi nước cùng với 3 loại hoa hồi, 1 chút quế và gừng đập dập rồi luộc cho chín chừng 30 phút. Sau thời điểm bắp bò chín mềm, giữ mùi nặng thơm, chúng ta vớt ra đĩa, nhằm ráo nước.


Bước 2: nấu nướng nước mắm ngâm: sẵn sàng 1 chiếc bát, tiếp đến cho vật liệu làm nước mắm ngâm vào, gồm những: 2 bát nước mắm, 1 chén bát đường trắng với 1 chén giấm trắng, khuấy đông đảo thành hỗn hợp đồng nhất.


*


- Đổ vào nồi nhỏ, đung nóng hỗn phù hợp lên thì tắt bếp, đợi nguội. Trong thời hạn này, các bạn cho tiêu hột vào rang làm sao cho thật thơm, nhằm nguyên hạt, không yêu cầu xay.


Bước 3: lúc thịt bò, nước mắm phần nhiều đã nguội, chúng ta cho thịt vào một hũ thủy tinh trong lớn, tiếp đến đổ nước mắm lên làm thế nào cho ngập phương diện thịt là được. Cuối cùng, thêm một không nhiều tỏi thái lát, ớt đỏ với tiêu hạt lên trên rồi rung lắc đều, đậy kín đáo nắp.

- thịt bắp bò ngâm mắm khoảng tầm 3-5 ngày là có thể dùng được. Sau 3-5 ngày, bạn cũng có thể vớt giết thịt bò, cho vô túi zip với để trong phòng mát tủ rét để cần sử dụng dần, tránh trườn ngấm thêm nước mắm sẽ ảnh hưởng mặn.


*


300 gam thịt cha rọi không nhiều mỡ, mắm ruốc các loại ngon, sả xay, ớt xay hoặc sate, đường, bột ngọt

Cách làm:

– Thịt chúng ta đem trằn qua nước sôi rồi thài thái giết thành từng que to ra nhiều thêm đầu đũa cùng dài 5cm.

– cho thịt vào chảo kháng dính rồi mang lên nhà bếp rang đến khi thịt cháy kim cương cạnh với chảy bớt mỡ.

– Đổ giết mổ ra chén bát rồi cho sả và ớt vào chảo xào đến dậy mùi rồi lại đổ giết vào chảo, đảo thật đều. Tiếp theo cho mắm ruốc vào, bạn chỉ cho vừa thôi bởi mắm ruốc cực kỳ mặn.

– Sau đó, thêm một ít nước và nêm 1 thìa cà phê đường vào mang lại vị mắm nhẹ đi, đun đến lúc nước cạn, thịt săn lại thì tắt bếp. Đợi bỏ thịt thật nguội rồi bỏ vô lọ.


3. Nấm hương thơm xào khô


*


Một món ăn quan trọng đặc biệt dành mang lại những bạn muốn ăn chay.


Nguyên liệu:

100 gam nấm hương thơm khô, 2 củ hành tím băm nhỏ nhỏ

Gia vị: Nước tương, hạt nêm, đường, phân tử tiêu

Cách làm:


– nấm hương đem ngâm với nước giá tầm khoảng 30 phút cho mượt rồi rửa sạch, vắt thật ráo nước.


*


– Thái mộc nhĩ thành gần như sợi mỏng, rải nấm sẽ thái ra rổ thưa, để ra vị trí quạt mang lại ráo hẳn nước.


– bắc nồi lên bếp, nấu nóng 2 thìa bột canh dầu rồi mang đến hành tím vào phi tiến thưởng thơm rồi đến nấm vào hòn đảo đều mang đến săn lại, nêm vài thìa bột canh nước tương, 1 thìa cà phê hạt nêm, một ít bột ngọt, đảo thật đều. Nêm test thấy vị mặn – ngọt đậm chất là được. Mặn quá cũng ko ngon mà nhạt thì nạp năng lượng sẽ hao cùng không sẽ được lâu.


Nấm xào khô cả thì tắt bếp, rắc một ít tiêu vào cho thơm. Để thiệt nguội rồi vứt lọ.


4. Trứng muối


Nguyên liệu:


- 10 quả trứng vịt

- 1 lít nước

- 300gr muối hạt

- 1 củ gừng, hoa hồi

Cách làm:

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu: Rửa sạch sẽ trứng. Tiếp đó chúng ta dùng một chiếc khăn không bẩn lau khô các quả trứng.

Bình muối hạt trứng cọ thật sạch, tráng sang 1 lượt nước sôi nhằm diệt sạch vi khuẩn..


Bước 2: có tác dụng nước muối hạt ngâm. Đổ nước vào trong nồi + 300gr muối phân tử quậy tan láo hợp. Nêm thử đề xuất thật mặn sau khi quậy tan thì đun sôi hỗn hợp để nguội và bỏ gừng vào.


Bước 3: lúc bình muối vẫn sẵn sàng, bạn tiến hành xếp trứng vào bình, chú ý nhẹ tay cùng xếp khôn khéo để trứng không bị vỡ. Sau đó đổ tất cả hổn hợp nước muối hạt vào và bỏ bịch nước chèn lên nhằm nước muối bột ngập trứng.


Bước 4: Để lọ thuỷ tinh chỗ thoáng mát sau 15 ngày hoàn toàn có thể lấy ra sản xuất tuỳ thích


Khi tất cả quả trứng đã “chín”, vớt từng trái ra rổ, đập nhẹ, bóc tách vỏ và rửa bên dưới vòi nước bé dại để đem phần lòng đỏ trứng muối. Cần sử dụng một chiếc khăn không bẩn lau nhẹ lớp nước bên ngoài rồi chứa lòng đỏ trứng vào hộp bảo quản trong tủ lạnh cần sử dụng dần.


5. Thịt ba chỉ kho tiêu


Nguyên liệu:


500g thịt ba chỉ (chọn loại kết dính nhau để thái đến liền miếng)

Nước mắm ngon

Đường, bột ngọt, phân tử tiêu.

Cách làm:

– thịt đem chần sơ qua nước sôi cho sạch đẹp rồi thái thành miếng mỏng tanh hoặc thái que tùy thích. Ướp giết thịt với một thìa canh đường, để khoảng chừng 1 tiếng. Biện pháp này hỗ trợ cho phần mỡ sau khoản thời gian kho vẫn trong cùng để được bền hơn.

– chuẩn bị một chiếc nồi (nếu tất cả nồi đất thì sẽ càng tốt), cho một thìa canh đường vào nồi đun nóng cho tới khi đường gửi sang color cánh gián rồi đổ thêm 4 thìa canh nước vào đun mang lại đường chảy ra thì tắt bếp.

Xem thêm: Thể Loại Của Lặng Lẽ Sa Pa

– Tiếp theo, bỏ thịt theo lớp vào nồi, tra nước mắm một số loại thật ngon, 1 thìa coffe bột nêm, 1 thìa cà phê hạt tiêu, đảo thật đều bỏ thịt ngấm gia vị xong để tiếp thêm khoảng 30 phút cho làm thịt ngấm.

– bê chảo thịt lên phòng bếp đun với lửa vừa, bạn canh chừng nhằm thịt không trở nên cháy, đem đũa liên tục đảo đều, nếu cảm giác thịt chưa đủ ngấm các bạn cho thêm một số lượng nước vào đun đến khi nước sắp tới cạn thì tắt bếp. Độ nóng của nồi sẽ có tác dụng cạn phần nước còn lại. Sau cùng, để thật nguội rồi bỏ vào lọ nạp năng lượng dần.


6. Tôm khô kho


Nguyên liệu:


2 lạng ta tôm khô loại ngon, 100 gam thịt ba chỉ, hành tím băm.

Gia vị: phân tử tiêu, nước mắm, đường.

Cách làm:

– Tôm thô ngâm cùng với nước cho mềm hơn rồi cọ lại cho sạch sẽ bụi, đổ ra rổ nhằm thật ráo.

– Thịt ba chỉ thái hạt lựu. Bỏ thịt lên chảo kháng dính đem rang mang lại ra bớt mỡ. Sau đó, bỏ thịt theo lớp ra bát.

– cho hành tím vào chảo phi thơm, hành chuyển sang màu tiến thưởng thì cho tôm vào đảo lên cho thật nóng, nêm vào trong chảo tôm 3 thìa canh nước mắm nam ngư ngon, 1 thìa bột canh đường, thêm một ít nước. Đun thật nhỏ dại lửa khiến cho gia vị thấm vào tôm (bạn tránh việc kho kiệt hết vị tôm khô nạp năng lượng đã khô giả dụ kho kiệt ăn sẽ ảnh hưởng xác cứng)

– Sau đó, tắt bếp, rắc tiêu vào hòn đảo đều, nhằm nguội rồi bỏ vào lọ

Tôm mềm, vị mặn ngọt đậm đà tất cả thịt bố chị rang tóp ăn uống béo ngậy, nước sệt lại màu rubi cánh gián.


7. Nước mắm kho quẹt


Nguyên liệu:


– mỡ chảy xệ lợn gồm dính thịt và thịt ba chỉ thái phân tử lựu

– nước mắm thật ngon (một chén bát con)

– Ớt xay hoặc ớt khô, phân tử tiêu, đường, bột ngọt.

– Tôm khô các loại ngon cọ sạch, để ráo.

Cách làm:


Cho thịt mỡ và ba chỉ thái hạt lựu vào chảo kháng dính rang cho đến khi làm thịt chín đá quý rộm lên, chắt bớt mỡ nước, vớt thịt với tóp mỡ để ra bát riêng. Tiếp tục, mang đến hành băm vào phi xoàn lên.

*


– trộn nước mắm rất ngon vào nồi khu đất hoặc gốm (món này không được sử dụng nồi sắt kẽm kim loại nhé). Nêm thêm 3 thìa bột canh đường, 1 thìa cà phê hạt tiêu, mỡ nước, bột ngọt, ớt xay và thêm một lượng nước vào. Mang lại lên bếp đun nhỏ lửa, khuất phần đa tay.


– Đun đến khi nước mắm vào nồi sệt lại thì cho tiếp thịt ba rọi và tóp mỡ rang, tôm thô vào đảo đều, đun tiếp thêm một lúc đến hơi cô lại thì rắc hành phi vào, tắt bếp. Tuyệt đối không nhằm món này bị cháy, nặng mùi khê là coi như hỏng.
Món mắn kho quẹt này sệt, không mặn gắt mà đậm đà, thơm béo. Bên cạnh ra, bạn có thể bằng sả xay hoặc riềng cũng khá hay.

8. Tôm rang muối ớt


Nguyên liệu:


300 gam Tôm tươi, con bằng đầu đũa hoặc to ra nhiều thêm ít, không nên to quá bởi vì vỏ cứng ko ngon.
5 trái ớt hiểm
3 thìa cà phê muối, 1 thìa caf bột ngọt.
Cách làm:
– tôm giảm râu, đuôi rồi rửa thật sạch sẽ để ráo.
– Ớt mang giã với muối.

– cho 2 thìa canh dầu vào chảo, mang lại lên nhà bếp đun rét rồi mang lại tôm vào đảo đều, nêm thêm một lượng nước vào đun và đến vào chén bát muối ớt vừa giã sinh sống trên, trộn thật các cho tôm ngấm muối. Sau đó, tra thêm một ít bột ngọt.


– Đun lửa nhỏ tuổi cho muối ớt thậm đượm vào tôm, nêm lại xem đang đủ độ mặn chưa, phải hơi mặn một chút ít tôm mới ngon với để được lâu.


Tôm khô nước thì tắt bếp, nhằm nguội rồi cho vào lọ. Món ăn này để tủ lạnh lẽo cả tháng.


Theo Emdep.vn


Theo Emdep.vn
TAG:thực phẩm mùa dịchThống kê Covid-19Thịt kho mắm ruốcMón ngon hấp dẫnTrứng gàbò bắp ngâm dấm

name - time

Trả lời


body
name- time
body
Bình luận
0 bình luận
Ý KIẾN CỦA BẠN (1000 KÝ TỰ)
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước lúc đăng. Vui mừng gõ giờ đồng hồ Việt tất cả dấu
VIDEO ĐANG ĐƯỢC coi NHIỀU
*
title

Các tin vẫn đưa



Xem nhiều


Đọc nhiều nhất


Báo tp. Hà tĩnh điện tử

Hoạt hễ của chỉ đạo tỉnh


Cơ quan tiền Tỉnh ủy tp hà tĩnh triển khai nhiều trách nhiệm trong lễ...


Cái phương pháp hành chính


TP hà tĩnh 7 năm thường xuyên giữ vị trí đứng vị trí số 1 về cải cách hành chính


Thời tiết


date0
mintemp0°C - maxtemp0°C
info0
date1
mintemp1°C - maxtemp1°C
ext1
date2
mintemp2°C - maxtemp2°C
ext2

Địa phương

Thị làng Kỳ AnhKỳ AnhCẩm XuyênVũ QuangHương KhêHương SơnĐức ThọNGHI XUÂNCan LộcThạch HàTỉnh đoànVăn phòng ubnd TỉnhĐoàn ĐBQH với HĐNDViện Kiểm gần kề nhân dân tỉnhĐại học Hà TĩnhTrường chủ yếu trị nai lưng PhúThanh tra tỉnhTòa án quần chúng tỉnhCác ban ĐảngSở Y tếSở VH_TT&DLSở TT&TTSở tư phápSở TN&MTSở Tài chínhSở nước ngoài vụSở nntt và PTNTSở Nội vụLiên đoàn Lao rượu cồn tỉnhSở LĐ-TB & XHSở kỹ thuật và Công nghệSở chiến lược và Đầu tưSở giao thông Vận tảiSở Giáo dục và Đào tạoSở Công ThươngNgân hàng nhà nướcCục thuế Hà TĩnhHải quan liêu Hà TĩnhLiên minh HTXHội LHPN tỉnhHội dân cày tỉnhBộ CHQS tỉnhBộ đội Biên chống tỉnhCông an Hà TĩnhMặt trận tổ quốcĐiện lực Hà TĩnhSở xây dựngBảo hiểm xã hội tỉnhKKT tỉnh Hà TĩnhVăn chống NTM tỉnhBVĐK Hà TĩnhHội Cựu chiến binhThị thôn Hồng LĩnhLộc HàThành phố Hà Tĩnh

Phóng sự - cam kết sự


Bài trướcBài sau
*

Lợi dụng chở đất phát hành NTM, xe quá cài “băm” nát mặt đường làng!


*

Bờ sông Nghèn sạt lở, dân có nguy cơ tiềm ẩn mất đất, mất nhà


*

Sai sót vào đo vẽ bạn dạng đồ, 136 hộ dân mỏi mòn chờ “sổ đỏ”


Xây dựng nông buôn bản mới


Người cựu binh ở hà tĩnh dành 4-6 tiếng từng ngày chăm vườn...

Xem thêm: Top 19 Li Độ Kí Hiệu Là Gì ? Li Độ Có Thể Âm Không? Top 19 Li Độ Kì Hiệu Là Gì Hay Nhất 2022


Hãy share với các bạn bè!
Bình luận
Lên đầu trang

Giấy phép số: 15/GP-BTTTT vị Bộ tin tức - truyền thông media cấp ngày 17 tháng 01 năm 2022.


bản quyền thuộc về Báo Hà Tĩnh. Cấm coppy dưới mọi vẻ ngoài nếu không tồn tại sự đồng ý chấp thuận bằng văn bản.