CÁC MÓN CHÈ NAM BỘ

     

Vùng khu đất Nam Bộ không chỉ được nghe biết với cảnh sắc thiên nhiên thanh bình, mà nơi đây còn giúp du khách xuyến xao trước hầu như món ăn đậm chất miền nhiệt đới. Hầu hết, các món ăn uống ở miền Nam đều có vị ngọt, cay cùng đặc biệt, trà là món ăn vặt ko thể quăng quật qua khi tới với vùng đất này. Cùng Hướng Nghiệp Á Âu khám phá những món chè lừng danh của phái mạnh Bộ trong nội dung bài viết này nhé!

Người dân miền nam thường bao gồm thói quen thực hiện những hoa màu theo mùa để nấu chè. Bởi vì thế, đã hình thành nét đặc trưng riêng cho những món chè tại vùng đất này. Các bạn sẽ dễ dàng phát hiện những chén bát chè chuối, trà khoai mì nóng hổi hay những ly trà đậu xanh phổ tai, ăn kèm với viên đá lạnh lạnh.

Bạn đang xem: Các món chè nam bộ


Mục Lục


ẨnHiện

Chè bà tía (chè thưng)

Món chè có cái tên độc đáo, mộc mạc này được làm từ khoai lang, đậu xanh, khoai mì, phổ tai, đậu xanh cùng nước cốt dừa. Có không ít câu chuyện luân phiên quanh tên thường gọi của chè bà ba. Sở dĩ có tên như vậy nguyên nhân là món chè này được biến tấu từ trà bột khoai đường cát của bà tía bán chè lừng danh ở khu chợ Bình Tây. Nhưng cũng có những chủ kiến cho rằng, tên gọi chè bà cha là vị món chè này ngon và độc đáo, y như những cô bé miền Tây cute mặc mẫu áo bà cha mộc mạc, thướt tha.

*

Chè bà ba thơm ngon được gia công từ những nguyên liệu dân dã,quen thuộc (Ảnh: Internet)

Chè chuối bột báng

Bột báng bao gồm hình dạng như những viên trân châu trắng nhỏ nhắn với ở thể rắn, tuy nhiên khi được ngâm vào nước, bột báng sẽ được nở mềm. Bột báng được thực hiện để nấu những món ăn, nhưng khét tiếng nhất là chè chuối. Món trà này được bào chế từ chuối kết hợp cùng nước cốt dừa và bột báng. Vì chưng chuối đã bao gồm vị ngọt tự nhiên nên thường thì phần nước cốt dừa bỏ vô chè sẽ tiến hành nêm cùng với muối để có vị mặn nhằm mục đích th-nc lại, làm cho món ăn uống mùi vị vừa vặn vẹo hơn.

Đậu xanh, phổ tai

Món chè đậu xanh, phổ tai xanh mát là món chè phổ cập thường thấy trên phần đông đôi gánh sản phẩm rong tốt trên phần đa xe trà dọc theo những con phố. Bao gồm lẽ, trong số loại chè, phía trên món được rất nhiều người biết đến nhất và thích hợp để xua tan cái nóng bức một trong những ngày hè oi ả của miền Nam. Điểm quan trọng đặc biệt của chè đậu xanh, phổ tai đó là chỉ cách những nguyên liệu và cách làm dễ dàng nhưng lại rất có thể sáng tạo để triển khai ra một món trà mà chỉ cần nghĩ đến ai cũng muốn ăn.

Xem thêm: Thế Nào Là Ngôn Ngữ Nói Và Ngôn Ngữ Viết, Đặc Điểm Của Ngôn Ngữ Nói Và Ngôn Ngữ Viết

Chè bưởi

Bưởi không chỉ là các loại trái cây có khá nhiều lợi ích mang đến sức khỏe, mà đến cả vỏ bưởi còn được thực hiện để chế trở thành món chè bòng độc đáo, ngon miệng. Vỏ bòng được sơ chế mang đến hết đắng, rồi bỏ vô nồi trà nấu thuộc đậu xanh cùng nước cốt dừa. Độ giòn, dai cùng thơm non của từng miếng bưởi như làm tan cả ngày hè nóng bức.

*

Chè bưởi thanh mát, bồi dưỡng giúp thanh nhiệt cơ thể (Ảnh: Internet)

Chè khoai mì

Đây là món chè đã quá quen thuộc với nhiều người, độc nhất là chúng ta sinh sinh sống ở số đông vùng quê nam giới Bộ. Chỉ cần một vài ba củ khoai mì, tiếp nối đem đi mài nhuyễn cùng nước cốt dừa, rồi vo thành từng viên nhỏ tuổi tròn và cho vào nấu cùng với nước đường sệt sệt, là dứt món chè khoai mì béo thơm hấp dẫn.

Xem thêm: Điều Chế, Sản Xuất Oxi Từ Không Khí Bằng Cách Tạo Ra Khí Oxy

Chè khoai môn lá dứa

Nếu nói đến những món chè lừng danh Nam Bộ, thiết yếu không kể đến chè khoai môn lá dứa. Tưởng chừng cái thương hiệu đã nói lên tất cả nguyên liệu của món trà này. Dẫu vậy không món trà này thực chất còn tồn tại thêm khoai lang, khoai mì cùng đậu xanh. Món trà khoai môn lá dứa hay được dùng để tráng miệng sau mỗi bữa ăn giữa những ngày hè nắng nóng.

Trên đây, là một số món chè khét tiếng của khu vực miền nam Bộ. Nếu có cơ hội bạn hãy hưởng thụ tất cả để cảm nhận được sự khác hoàn toàn trong hương thơm vị của những loại chè này nhé!