Các Món Ngon Từ Mực

     

Mực hấp hành gừng, rán nước mắm và xào sa tế mang đến vị ngọt trường đoản cú nhiên, dẻo giòn, đến bữa cơm gia đình thêm tròn vị.

Bạn đang xem: Các món ngon từ mực

Mực là giữa những loại thủy sản được các thành viên trong mái ấm gia đình của tôi yêu chuộng bởi hương vị thơm ngon và có thể chế biến chuyển ra vô số những món ăn hấp dẫn.

Tôi thường đi chợ chọn những bé mực ống tươi, rồi sẵn sàng thêm một số nguyên liệu và hương liệu gia vị để phối làm thế nào để cho ra hồ hết món tiêu hóa nhất. Trường đoản cú mực, tôi hoàn toàn có thể đem hấp hành gừng chấm nước mắm gừng. đều hôm đam mê vị đậm đà hơn, tôi lại làm cho món mực chiên nước mắm. Tất cả thời gian, tôi còn thay vị cho dở cơm thêm đa dạng và phong phú với món mực xào sa tế thơm cay đậm đà. Nói thông thường món làm sao tôi tạo nên sự cũng được anh chị em yêu mê say vì hương vị thơm ngon, màu sắc bắt mắt, hết sức kích mê thích vị giác của từng member trong gia đình.

Chính rất nhiều món ngon bởi vậy mà bữa cơm gia đình tôi luôn là địa điểm gắn kết toàn bộ thành viên lại với nhau sau những bề bộn của công việc, cuộc sống. Không niềm sung sướng nào bởi khi chủ yếu mình tạo sự nhiều món ngon cho gia đình thưởng thức cùng tôi vui rộng khi được mọi tín đồ vừa ăn uống vừa tấm tắc khen ngon. Hạnh phúc đến từ những điều thật giản dị phải không những bạn.

Dưới đó là cách sẵn sàng nguyên liệu, triển khai 3 món ăn ngon từ mực tất cả trong một số bữa cơm mái ấm gia đình của mái ấm gia đình tôi.

Mực hấp hành gừng

Nguyên liệu:

- 4 con mực ống tươi.

- 1 củ gừng, 50 gram hành lá, rau răm, chanh, ớt, tỏi, hành tây.

- nước mắm ngon, đường, phân tử nêm.

Sơ chế:

- Mực tươi có tác dụng sạch, vứt mật, cọ muối mang đến sạch. Tiếp nối rửa mực lại vài lần với nước, để ráo.

- Hành tây cắt thành từng múi cau nhỏ, rau xanh răm rửa sạch, hành lá cọ sạch cắt khúc, gừng tươi bỏ vỏ thái mỏng.

- nước chấm mực: giã nhuyễn tỏi, ớt tiếp nối hòa với đường, chanh, nước mắm đến hài hòa, tùy thuộc vào khẩu vị để gia giảm.

Thực hiện:

- đến hành tây, gừng, lên đĩa, mang đến mực lên trên, hấp vào 30 phút, sau đó mở nắp, thêm hành lá với rau răm vào, hấp thêm 3 phút là chín.



Món này tuy làm đơn giản dễ dàng nhưng vị ngọt tự mực cùng mừi hương từ hành gừng cực kỳ ngon miệng.

Mực chiên nước mắm:

Nguyên liệu:

- 4 bé mực ống tươi.

- Nước mắm, tỏi băm, tương ớtm bột nêm, đường.

Xem thêm: Soạn Tiếng Anh 9 Bài 9 Trang 30, Soạn Anh 9: Unit 9

Cách làm:

- Mực làm cho sạch, moi bỏ ruột, hoàn toàn có thể cắt làm 3 khúc, rửa lại cho sạch sẽ rồi thấm khô nước để khi chiên không xẩy ra bắn dầu.

- Đặt nồi dầu lên, đun nóng dầu, mang lại mực vào cừu vàng khoảng tầm 3 phút tiếp nối vớt mực ra đĩa.

- Trút giảm dầu trong chảo ra, chỉ vướng lại một ít. Mang đến tỏi vào phi thơm rồi cho mực đã cừu vào, sau đó cho nước mắm, đường, bột nêm, tương ớt đảo đều đến mực ngấm gia vị, chiên thêm 2 phút nữa là trả thành.

Cho mực cừu nước mắm ra đĩa, tô điểm thêm rau củ xà lách, ngò rì, quả cà chua và thưởng thức.



Món ăn uống này các bạn cảm dấn được mùi vị mặn mà độc đáo của nước mắm phối kết hợp cùng vị ngọt dẻo của mực.

Mực xào sa tế

Nguyên liệu:

- 4 nhỏ mực ống tươi.

- Củ hành tây cắt múi cau nhỏ, sa tế, hành lá cắt khúc.

- Nước mắm, ớt, tỏi, muối, đường, bột ngọt.



Thực hiện:

- Mực có tác dụng sạch, moi bỏ ruột, hoàn toàn có thể cắt làm cho 3 khúc, cọ lại đến sạch.

- Đặt chảo lên bếp, đổ dầu vào, tiếp nối cho thêm tỏi và hành tím băm nhỏ vào xào tiến thưởng thơm thì mang lại mực vào.

- Đảo đểu mang lại mực săn lại, thêm sa tế nhà làm vào.

- đến hành tây, hành lá vào, nêm mếm vừa ăn, tắt bếp.

Món ăn ngừng một biện pháp nhanh, gọn gàng lẹ.

Xem thêm: Giải Vbt Công Nghệ 6 Bài 17, : Bảo Quản Chất Dinh Dưỡng Trong Chế Biến Món Ăn

Nhờ vị ngọt trường đoản cú nhiên, cộng thêm độ dẻo giòn của mực tươi, những món ăn uống này được xem như là sự lựa chọn cân xứng cho thực đối kháng bữa cơm gia đình. Quí chúc các bạn thực hiện thành công những món ngon này nhé.