Các Món Sốt Cà Chua

     

Nếu chúng ta đã ngán với đầy đủ món ăn nhiều dầu mỡ thừa hay đã cạn ý tưởng phát minh cho bữa ăn ngày hôm nay. Hãy thuộc phukienthanhbinh.vn trổ tài làm số đông món ăn phối kết hợp cùng sốt cà chua chua ngọt ngọt bắt đầu lạ biến đổi khẩu vị nhé!

1. Đậu hũ dồn thịt sốt cà chua

Đây là món ăn khá đơn giản và dễ dàng nhưng hương vị thì bên trên cả giỏi vời. Thịt heo mềm cùng nấm mèo sực sực được gói gọn trong lớp vỏ giòn thơm của đậu hũ cừu kết hợp với sốt quả cà chua thì hết sẩy nhé!

Nguyên liệu:

10 miếng đậu hũ chiên 200gr thịt lợn bằm (xay hoặc băm nhuyễn) 1 lọn miến 2 củ hành tím 2 trái cà chua 1/4 vỏ hộp sốt cà chua 1/2 muỗng cà phê hạt nêm 1/2 muỗng cafe tiêu 1/2 muỗng cà phê muối 1 muỗng nhỏ canh nước mắm 5 nhánh hành lá 50gr nấm mèo mèo

Hướng dẫn thực hiện:

- Miến cùng nấm mèo dìm nước cho mềm, thái nhỏ. Hành tím, hành lá băm nhỏ. Cà chua rửa sạch sẽ thái phân tử lựu.

Bạn đang xem: Các món sốt cà chua

- Hành tím băm nhỏ tuổi cùng với phía đầu hành trắng kế tiếp trộn cùng thịt băm, miến cùng nấm mèo. Nêm vào hỗn hợp thịt khoảng chừng 1/3 muỗng bé dại bột nêm, chút muối, tiêu rồi trộn đều.

- Đậu chiên sử dụng dao hoặc kéo cắt một phần nhỏ ngang thân đậu rồi lộ diện để nhồi giết mổ vào mang lại đầy, miết phần miệng mang lại láng cùng đẹp mắt.

- tiếp theo sau cho đậu sẽ nhồi làm thịt vào tô hay đĩa sâu lòng rồi bỏ vô nồi hấp chín, thời hạn hấp khoảng chừng 15 phút.

- Bắc một chảo không giống lên bếp, cho vào chảo chút dầu ăn, sau đó cho hành tím vào phi thơm. Tiếp theo sau cho quả cà chua vào xào, nêm vào cà chút muối với đường đến đậm đà, cho tiếp sốt cà và khoảng tầm nửa chén nước và đảo đều.

- Thêm không còn đậu nhồi vẫn hấp đã chín hết với nước hấp vào chảo sốt cà chua, nêm nếm cho vừa ăn với nước mắm và chút đường đến dịu.

- Đậy nắp chảo lại thổi nấu lửa vừa cho đậu ngấm sốt khoảng tầm 5-7 phút là được. đã tạo ra đĩa, trên rắc hành lá hoặc rau củ mùi, dùng nóng với cơm.

*

Xem với lưu lại cách làm cụ thể món Đậu hũ dồn thịt dễ dàng mà thơm ngon

2. Xíu mại nóng cà chua

Xíu mại sốt cà chua là 1 trong những món ăn đậm vị, dậy hương thơm thơm nhưng lại rất đơn giản. Vô cùng thích hợp cho người già cùng trẻ nhỏ. Hãy thử trổ tài món nay hôm nay nhé!

Nguyên liệu:

 300gr giết heo 1 cây lạp xưởng 2 trái cà chua Vài nhánh hành lá 1 muỗng cà phê hạt nêm 150gr giò sống 1 củ củ sắn 2 tép tỏi 1 muỗng cafe muối 1/2 muỗng cà phê tiêu 2 muỗng canh dầu ăn

Hướng dẫn bí quyết làm:

- băm nát thịt heo, lạp xưởng, củ sắn, cà chua, tỏi. Để riêng các nguyên liệu sang một bên.

- Trộn số đông thịt heo, lạp xưởng, củ sắn, một nửa tỏi băm, hành lá giảm nhỏ, giò sống, 1 muỗng coffe hạt nêm, 1 muỗng coffe muối và một nửa muỗng cafe tiêu.

- Nặn các thành phần hỗn hợp thành từng viên tròn, bé dại vừa ăn, tạo ra đĩa.

- cho vô nồi thịt sẽ viên tròn vào nồi, hấp trong tầm 10 phút để gia công chín xíu mại.

- Phi thơm tỏi còn lại với 2 muỗng nhỏ canh dầu ăn, hòn đảo đều.

- Cho cà chua vào chảo, hòn đảo đều cho quả cà chua mềm. Cần sử dụng đầu đũa đánh quả cà chua thành sốt, nêm lại cho đủ ăn.

- đến xíu mại vào, trở phần nhiều nhẹ tay nhằm viên xíu mại không bị nát, để bé dại lửa khoảng 2 phút.

- Bày món nạp năng lượng ra đĩa, tô điểm tùy thích hợp và sử dụng với cơm trắng nóng.

*

Xem với lưu lại công thức làm Xíu mại nóng cà chua

3. Sườn sốt cà chua

Sườn là một vật liệu dễ nạp năng lượng và ngã dưỡng. Nếu đang ngán với mọi món sườn kho, sườn đun nấu canh hằng ngày, thử món sườn sốt cà kỳ lạ miệng này xem ra sao nhé. Nhất mực không làm bạn thất vọng.

Nguyên liệu:

 300gr sườn non 4 muống nêm canh sốt cà chua 100 gr hành lá 1 muỗng canh mè trắng 1/2 củ gừng 1/2 muỗng coffe muối 1 muỗng nhỏ canh nước mắm 1 muỗng canh đường trắng 1/2 muỗng cafe bột ngọt 2 muống nêm canh dầu ăn

Hướng dẫn thực hiện:

- Sườn non rửa sạch, chặt khúc, bỏ vào nồi nước thuộc gừng cắt lát, đầu trắng hành lá, luộc sơ qua khoảng tầm 5 phút đến sườn săn lại với sạch.

- làm cho nóng 2 muỗng nhỏ canh dầu ăn uống trong chảo, mang lại sườn non vào, rán vàng giòn.

- Tiếp theo, mang đến 4 muống nêm canh sốt cà chua, 50% muỗng coffe muối, 1 muỗng canh con đường trắng, 1 muống nêm canh nước mắm, một nửa muỗng cafe bột ngọt vào, nấu bé dại lửa khoảng tầm 3 phút.

- Mè trắng đảo qua lửa trong chảo đến thơm. Hành lá giảm nhỏ.

Xem thêm: Món Ăn Mùa Đông Hà Nội - Những Món Ăn Đặc Trưng Của Mùa Đông Hà Nội

- Tắt bếp, đến món ăn uống ra đĩa, rắc hành lá, mè white lên trên và dùng tầm thường với cơm nóng thì không còn sẩy.

*

Cùng xem và lưu lại biện pháp làm chi tết món Sườn nóng cà chua lôi cuốn này nhé!

4. Cá nục kho nước cốt dừa sốt cà chua

Cá nục được kho cùng nước dừa làm tạo thêm độ bự mềm ngầy ngậy, hòa quyện cùng với sốt quả cà chua chua là dậy cần mùi vị thơm ngon và lại không ngán.

Nguyên liệu:

 700gr cá nục 5 muỗng cà phê đường trắng 1/2 lít nước dừa 1 củ hành tím 1 củ tỏi 2 muỗng cà phê muối 2 muỗng canh nước mắm 3 trái cà chua 1 hũ cà chua cô đặc

Hướng dẫn bí quyết làm:

- sẵn sàng 700gr cá nục làm sạch và cắt khúc vừa ăn. Quả cà chua rửa sạch, thái phân tử lựu. Đầu hành đập dập.

- làm nóng một ít dầu nạp năng lượng trên chảo, đến cá nục sẽ thấm thô nước vào chiên sơ khoảng chừng 10 phút xếp thịt cá săn lại là được. Tránh việc chiên giòn vì mục tiêu của món này là tạo nên thịt cá mềm với rục xương.

- sau khi chiên sơ cá thì đã cho ra nồi bự vừa đủ để kho. Liên tiếp cho thêm 0.5 lít nước quả dừa tươi vào, đổ sâm sấp mặt cá với kho mang đến cá chín mềm trong khoảng 30 phút.

- Chảo dầu ăn uống đã chiên cá duy trì lại làm cho cà chua sẽ thái phân tử lựu vào xào khoảng chừng 5 phút (lưu ý trường hợp dầu hơi nhiều thì nên cần lược bỏ bớt, chỉ việc vừa đủ nhằm xào cà chua). Tiếp đến thêm 100ml nước thanh lọc vào và liên tiếp nấu. Khi quả cà chua đã rục hẳn thì cho thêm một hủ cà chua cô quánh vào rồi làm bếp thêm 10 phút nữa. Nêm vừa ăn những gia vị: 2 muỗng cà phê muối, 5 muỗng nhỏ canh đường, 2 muỗng canh nước mắm, một ít hành tím băm, ớt.

- sau khi kho cá nục với nước dừa tươi được hơn 30 phút. Cho phần sốt cà chua đã làm chấm dứt vào thông thường rồi tiếp tục kho thêm 30 - 45 phút, chan nước rút giảm lại còn khoảng chừng 1 nửa ít nước dừa ban đầu, nước sốt sệt sệt vừa là được.

- sau cùng cho thêm không nhiều ớt trái, đầu hành, tiêu vào trong nồi cá kho mang lại thêm bắt mắt và vừa thơm vừa ngon hơn. Cá kho trải nghiệm kèm với cơm nóng rất ngon.

*

Xem và giữ giàng món Cá nục kho nước dừa sốt cà chua thơm và ngon này

5. Cánh gà chiên giòn nóng cà

Chắc hẳn nồi cơm của gia đình các bạn sẽ hết veo cùng với món nạp năng lượng thần thánh này đấy. Cánh gà với lớp domain authority giòn rụm kết phù hợp với sốt quả cà chua thì ôi thôi, chỉ có mà ăn no căng bụng.

Nguyên liệu:

 6 cánh gà

 10gr gừng băm

 5gr Hành lá

 15ml rượu trắng

 30ml dầu hào

 1 muỗng cafe muối

 1/2 muỗng cà phê tiêu

 2 muống nêm canh sốt cà chua

 2 muỗng cafe dầu ăn

 1 muỗng canh con đường trắng

Hướng dẫn thực hiện:

- Hành lá cọ sạch, giảm nhỏ. Rửa sạch mát cánh gà, dùng dao bổ 2 con đường trên miếng gà để dễ dàng thấm gia vị. đến gừng, 1/2 số hành lá, rượu trắng, dầu hào với muối vào ướp với kê trong 30 phút.

- làm cho nóng chảo dầu rồi cho gà đã ướp vào. Rán đến lúc thấy bắt đầu vàng đều cả 2 mặt thì vớt ra để chuẩn bị chế biến.

- Chừa lại một không nhiều dầu vào chảo, cho sốt cà chua và con đường vào đảo đều. Tiếp theo, cho chỗ cánh con gà đã rán lúc nãy vào xào đều, sau đó đậy nắp lại đun tính đến khi sôi thì mở nắp. Đun lửa mập một dịp tới khi nước sốt keo lại là được.

- Bày thịt gà ra đĩa cùng rắc ít hành lá lên cho đẹp mắt. 

*

Xem phương pháp làm cụ thể Cánh kê vàng rubi giòn tan hòa thuộc sốt quả cà chua ngọt dậy vị.

6. Cá hồi sốt cà chua

Cá hồi là một trong loại thức ăn uống bổ dưỡng, góp sáng mắt đẹp domain authority mà còn là thực phẩm hỗ trợ giảm cân. Phối kết hợp cùng cùng với sốt quả cà chua sẽ là một trong những món mới lạ ngon cạnh tranh cưỡng đấy.

Nguyên liệu:

1 kilogam cá hồi phi lê10 ml dầu ăn 4 tép tỏi 10 muỗng nhỏ canh sốt cà chua 5 gr gừng băm 1/2 củ hành tây 2gr ớt bộtGia vị nêm nếm

Hướng dẫn thực hiện:

- Cá hồi cắt miếng vừa ăn. Ướp cà hồi với muối, hạt tiêu.

- Rau mùi hương rửa sạch cắt nhỏ. Tỏi lột vỏ. Hành tây gọt vỏ cắt múi cau.

- Đun lạnh dầu ô liu vào chảo bự ở nhiệt độ trung bình. Rồi đến cá vào, đặt mặt gồm da cá xuống trước. Rán cá cho tới khi tất cả màu quà nâu, mỗi mặt từ 2-3 phút. Tắt bếp, để chảo cá sang một bên.

- chan nước sốt cà chua, hành tây, tỏi, bột cà ri, hạt tiêu, ớt bột, gừng, rau mùi hương vào đồ vật xay, xay nhuyễn.

Xem thêm: Bật Mí Cách Làm Bánh Flan Bằng Lò Nướng Thơm Ngon, Béo Mịn, Làm Bánh Caramel (Flan) Bằng Lò Nướng

- Sau đó, đổ các thành phần hỗn hợp nước sốt cà chua vào chảo, hâm nóng nhẹ vào 5 phút. Tiếp đến cho cá hồi đã cừu vào, đun sôi liu riu vào 8-10 phút hoặc cho tới khi cá chín cùng ngấm gia vị.

- Cuối cùng, cho cá hồi sốt cà chua ra đĩa ăn nóng với cơm trắng hoặc bánh mỳ đều ngon cả nhé!

*

Màu sắc mới lôi kéo làm sao. Xem cùng lưu lại biện pháp làm cụ thể Cá hồi sốt cà chua nhé!

Sốt quả cà chua không những khiến cho món nạp năng lượng có màu sắc đẹp mắt, hương vị chua chua cùng với lạ nhưng mà con cung ứng thêm vi-ta-min C với A cho bữa ăn gia đình bạn. Hãy đánh dấu những phương pháp này với cùng thưởng thức với mái ấm gia đình khi có thời gian nhé. Đừng quên tham khảo thêm thật nhiều công thức kết hợp cùng sốt cà chua gồm trên phukienthanhbinh.vn. Chúc các bạn thành công!