CÁCH BẢO QUẢN CHÈ KHÔ

     

Biết cách bảo vệ trà là các bước mà mỗi người làm gỗ sành trà, xuất xắc uống trà đều yêu cầu biết. Vị trà là một trong những loại thức uống dễ mất hương cùng vị nhất với cũng dễ hút mọi mùi hương thơm khác lạ khiến trà mất dần dần đi giá trị ban sơ của trà. Lúc pha những ấm trà ko được bảo quản tốt vào một thời hạn dài, người uống sẽ cảm nhận giá trị của trà đã mất đi, có cảm xúc không ý muốn dùng nữa và cảm giác nuối tiếc.


Để bảo quản được sản phẩm chè xanh Thái Nguyên đúng chuẩn, sau khi đã sao chế cùng lấy hương, các bạn cần vâng lệnh theo những cách thức sau:

Không để trà búp khô nơi ẩm thấp

Chè khô nếu như tiếp xúc cùng với nơi ẩm ướt có hơi nước thì chắc chắn sẽ là điều kiện dễ dàng để nấm mèo mốc sinh sôi phát triển, có tác dụng chè cấp tốc hỏng hơn rất nhiều.

Bạn đang xem: Cách bảo quản chè khô

Tránh để trà tiếp xúc thẳng với ánh nắng mạnh, khá nóng hay ánh nắng mặt trời

Khi trà búp thô tiếp xúc thẳng với ánh sáng mặt trời tốt hơi nóng, sẽ khiến cho hương vị trà cố kỉnh đổi. Hơn thế, ánh nắng mặt trời nóng còn giúp mất đi các dưỡng chất đặc trưng vốn tất cả trong lá chè.

Không để trà đã sao thô trong lọ nhựa

Nơi ưng ý để bảo vệ trà chắc chắn là không đề xuất lọ nhựa, vì chưng lọ nhựa sẽ có tác dụng ám mùi hương nhựa vào chè, từ đó sẽ làm giảm đi hương cốm thoải mái và tự nhiên béo ngậy của búp trà Thái Nguyên.

Bạn nên thực hiện bình bởi thủy tinh, gốm, sứ hay vỏ hộp hút chân không, hoặc túi nilon sạch sẽ (tuyệt đối ko đựng chè khô vào lọ/hũ bằng làm từ chất liệu kim loại). Sau mỗi lần lấy trà ra để pha thì nhớ là đóng thật kín tránh không gian “xâm nhập”.

Xem thêm: Cách Chơi Game Bánh Kem Socola 2, Cách Chơi Game Làm Bánh Su Kem

*

Không để chung chè mộc (chè ko ướp hương) với chè đã ướp hương

Chè mộc là một trong những loại chè quan trọng đặc biệt của Thái Nguyên. Chè mộc không ướp hương liệu sẽ có được mùi cốm non ngầy ngậy. Vì thế, để không làm mất đi đi hương vị chè mộc chuẩn của Thái Nguyên, bạn đừng tất cả vô tình nhằm lẫn nó vào hộp tất cả đựng trà ướp hương, xuất xắc đựng vào lọ đã từng có lần đựng chè nặng mùi hương khác.

Không dùng túi, lọ giữ mùi nặng để đựng bảo quản chè

Chè khô có tác dụng hút các mùi xung quanh chúng cực nhanh. Chính vì như vậy để trà cạnh các loại gia vị có mùi mạnh, thảo được, ngay gần nơi giữ mùi nặng hăng cay… là 1 ý tưởng tệ. Bạn nhớ chứa chè kĩ nghỉ ngơi trong lọ/bao so bì kín, rồi chứa chúng sống nơi thoáng mát như trên mặt bàn uống nước, hoặc kệ sách gì đó.

Xem thêm: Dụng Cụ Nào Dưới Đây Không Phải Là Nguồn Điện ? Dụng Cụ Nào Dưới Đây Không Phải Là Nguồn Điện

Ngoài ra, tủ giá cũng là chỗ lý tưởng nhằm bạn bảo quản chè búp khô. Bạn chỉ việc lấy giấy báo bọc kín đáo chè lại và chứa trong chống mát tủ rét mướt và dùng dần. Chắc chắn rằng hương và vị trà sẽ không thay đổi, cơ mà tuổi lâu của trà cũng kéo dãn nữa.