Cách bảo quản thịt lợn

     

làm thịt lợn nếu tải nhiều ăn uống không hết, người mẹ đừng mang lại ngay vào tủ lạnh nhưng thêm túng thiếu kíp đơn giản dễ dàng nhưng kết quả dưới đây thì bảo đảm an toàn thịt để lâu vẫn ngon.



*

Thịt lợn là thực phẩm ngã dưỡng không thể thiếu trong bữa ăn hàng ngày. Giết mổ lợn có thể chế biến thành nhiều món ngon và cuốn hút như nướng, luộc, hấp, kho, xào, rang, rim... Cơ mà món nào cũng có thể có hương vị cuốn hút riêng. Không chỉ có thế, giết lợn cũng là nguyên vật liệu để hoàn thành nhiều món nạp năng lượng khác nhau.

Bạn đang xem: Cách bảo quản thịt lợn

Nếu mua những thịt lợn về bạn đừng cho ngay vào tủ rét bảo quản, đầu phòng bếp mách đề xuất làm cách nữa làm thịt lợn sẽ để được lâu cùng vẫn sạch sẽ như vừa mới sắm về. Vậy đó là bước nào, các chúng ta có thể tham khảo bên dưới đây:


Chuẩn bị:

- 1kggam giết thịt lợn, 2 chén bát rượu trắng, một chút dầu ăn, màng bọc thực phẩm.

Lưu ý, chúng ta tăng lượng làm thịt lên thì tăng lượng các nguyên vật liệu còn lại

Cách làm:

Đầu tiên, giết mổ lợn thiết lập dùng khăn giấy thấm khô máu thừa. Đặc biệt miếng thịt lợnchúng ta sắp bảo vệ không nênrửa qua nước.Nếu rửa thịt lợn bằng nước, lớp mỡ bám trên bề mặt thịt lợn rất dễ dàng bị phá hủy.Điều này sẽ rút ngắn thời gian bảo vệ của làm thịt lợn.

Chính vì thế, thời gian mua bạn phải mua thịt ở chỗ đảm bảo toàn, vệ sinh sạch sẽ. Nếu tải được giết vừa phẫu thuật càng tốt.

Chia làm thịt lợn thành các phần cân nhau theo mỗi bữa ăn. Có thể thành 3-4 miếng tuỳ theo lượng nạp năng lượng mỗi bữa của mái ấm gia đình bạn.

Xem thêm: Hô Hấp Là Quá Trình Gì - Tìm Hiểu Quá Trình Hô Hấp Ở Động

Sau đó sẵn sàng một chiếc bát nhỏ,rượu white vào, cần sử dụng cọ quét lên khắp miếng giết mổ lợnmột lớprượu trắng.Dùng rượu gạo chải các kẽ trên bề mặt thịt lợn.Bước này nhằm khử trùng thịt.

Sau đó, lấy một chiếc bát nhỏ khác và đến 1/3 lượng dầu ăn uống vào.Đồng thời cần sử dụng cọ quét một ít dầu ăn lên mặt phẳng thịt.Dầu ăn có thể tạo thành một tờ màng dầu trên mặt phẳng của giết thịt lợn, nhờ đó những chất bổ dưỡng và nhiệt độ trong thịt lợn hoàn toàn có thể được duy trì lại tại mức độ cao.

Sau lúc đã chuẩn chỉnh bị chấm dứt hết những bước, bỏ thịt theo lớp vào từng túi đựng thực phẩm sạch mát hoặc màng bọc thực phẩm, dùng tay miết đến không khí vào túi thoát ra rồi gói túi giết thịt lại. Việc vứt bỏ không khí trong túi sẽ y hệt như hút chân không, giữ bỏ thịt được tươi lâu hơn.

Sau kia lấy các miếng giấy bạccó form size đồng đều nhau,cho những túi giết thịt lợn vào từng miếng giấy bạc, gói lại. Giấy bội nghĩa có tính năng chống ẩm, phòng hơi giá buốt trong tủ giá xâm nhập vào giết mổ lợn.Bằng bí quyết này, giết lợn sẽ không xẩy ra quá cứng.

Xem thêm: Những Thực Phẩm “Vàng” Cho Lá Gan Và Thận Tốt Nhất, 12 Thực Phẩm Mát Gan Bổ Thận Tốt Nhất

Cuối cùng cho các gói giết lợn này vào phòng đá tủ lạnh. Bằng phương pháp này thịt nhằm nửa năm vẫn tươi.

Chúc chúng ta thành công!