Cách Chế Biến Lẩu Thái

     

Lẩu Thái là trong số những món ăn lừng danh của Thái Lan. Hương vị chua cay vừa thơm vừa ngon của Lẩu Thái đã đưa về hương vị đặc thù của xứ xở chùa vàng. Chính nhờ hương vị quan trọng đặc biệt đó, Lẩu Thái sẽ trở nên khét tiếng ở các nước lạm cận, nhất là ở Việt Nam, Lẩu Thái đã trở thành món ăn uống quá quen thuộc đối với người Việt. Nhưng cách để nấu Lẩu Thái sao cho đúng vị Thái cùng thơm ngon tuyệt nhất thì không phải người nào cũng biết, nào thuộc xem ngay bí quyết làm dưới đây nhé!






Nguyên liệu

Tomyum: 1 góiXương gà: 300gThịt bò: 300gCá bông lauCá viênTômNghêuMựcRau muốngKèo nèoRau nhúcBắp chuối bàoBún tươiCủ riềngSả câyLá chanhỚtHành tímCà chuaNấm rơmMuốiĐườngBột ngọtHạt nêmBột chanhTương càTương ớtTỏiNước mắm

CÁC BƯỚC THỰC HIỆN

Bước 1: Sơ chế

Rửa sạch mát rau, xương gà, giết bò, cá, tôm, mực.Phi lê cá, quăng quật xương.Cắt mực, khứa bông.Bò cắt lát mỏng dính theo sớ ngang.Tôm tách bóc bỏ, quăng quật đầu, bỏ chỉ lưng.Rau muống, kèo nèo, rau củ nhúc giảm khúc.

Bạn đang xem: Cách chế biến lẩu thái

Bước 2: Chế biến

GỢI Ý đoạn clip HAY


Nấu sôi nồi 2 lít nước, làm cho dập hành tím và bỏ vô nồi, kế tiếp thả xương gà vào, che nắp với hầm trong 20 phút.

Sau đôi mươi phút, tắt lửa cùng vớt xương kê ra.Xào hương: dùng chảo, xào 2 muỗng canh dầu dùng với tỏi bằm cho thơm, tiếp đến cho ½ quả ớt sừng đập dập + ½ củ riềng làm cho dập + 2 củ sả đập dập + 2 củ hành tím đập cho dập + 4 lá chanh cắt nhỏ tuổi + 3 trái ớt hiểm + 1 quả quả cà chua cắt phân tử lựu.

Xem thêm: Hướng Dẫn Cách Nấu Món Miến Gà Ngon Không Bị Nát, Cách Nấu Miến Gà Ngon Không Bị Nát

Sau lúc xào mùi hương xong, bỏ vô nồi nước dùng.

Xào 20g dầu ăn với 60g tương cà + 120g tương ớt, xào đến lúc tương lên color rồi cho ½ gói tom yum vào xào.

Xem thêm: Giải Bài 6 Trang 25 Sgk Vật Lý 12, Giải Bài 6 Trang 25

Vớt hương liệu trong nồi nước sử dụng ra, kế tiếp cho phần tương sẽ xào vào nồi.Nêm 8g muối bột + 15g hạt nêm + 12g nước mắm nam ngư + 40g con đường + 12g bột chanh, làm bếp 2 -3 phút.

Bước 3: Thưởng thức

Dùng nồi lẩu nhỏ, mang lại 2-3 lá chanh cắt nhuyễn vào, thêm nấm mèo rơm + quả cà chua + ớt sừng.Múc phần nước cần sử dụng ra nồi lẩu.Cho hải sản, thịt, cá với rau vào nồi lẩu.Ăn kèm với bún tươi

Chúc các bạn thành công với cách nấu lẩu thái chua cay, thơm ngon tuyệt vời này nhé!


Mẹo vặt

sau khi cắt làm thịt bò, cuộn thịt bò lại để khi thả vào lẩu, bò không bị mất nước ngọt.Khi nêm gia vị, đề nghị múc nước cần sử dụng đang sôi mang lại vào chén bát gia vị và khuấy rã đều, tiếp nối đổ vào nồi nhằm nước dùng không xẩy ra đục.
TAGS

Nguyên liệu

Tomyum: 1 góiXương gà: 300gThịt bò: 300gCá bông lauCá viênTômNghêuMựcRau muốngKèo nèoRau nhúcBắp chuối bàoBún tươiCủ riềngSả câyLá chanhỚtHành tímCà chuaNấm rơmMuốiĐườngBột ngọtHạt nêmBột chanhTương càTương ớtTỏiNước mắm

TAGS

GỢI Ý MÓN ĂN


GỢI Ý MÓN ĂN


cách nấu Cháo Gà quan trọng thơm ngon và bổ dưỡng
5125
phương pháp làm Ốc Lác nấu nướng Chuối Đậu đậm đà, vừa thơm vừa ngon
3330
giải pháp làm kê Ác Tiềm thuốc Bắc dễ dàng và đơn giản và bổ dưỡng
3117
giải pháp làm Vịt đun nấu Chao đậm đà với hấp dẫn.
5129
cách làm Lẩu trườn Sa Tế thơm nồng, cay cay khiến ai cũng thích mê
6441
cách làm Lẩu kê Nấu Nấm thu hút và ngã dưỡng.
4006
phương pháp làm Vịt đun nấu Măng thơm lừng, cuốn hút cho ngày se rét mướt
3891
bí quyết làm Lẩu Gà cay chua hấp dẫn, ai ai cũng thích mê
11080
cách làm trườn Hầm Sa Tế cay nồng thơm và ngon
7830
giải pháp làm Lẩu Cá Kèo mặn mà nét Nam cỗ
2864
cách làm Lẩu Thái Chay chua cay, thơm ngon
9495
giải pháp làm con kê Tiềm Ớt Hiểm thơm nồng, ngon tuyệt
4448
Xem nhiềuMón ViệtMón ÂuMón Hoa
VideoTOP 10 món của nămTOP 10 món của thángTOP 10 món của tuần

FacebookYoutube