Cách chế biến mì udon

     

Cùng cùng với mì Ramen, mì Somen, mì Soba.. Thì mì Udon cũng chính là món mì nổi tiếng trong văn hóa truyền thống ẩm thực của xứ Phù Tang.Để giúp bạn làm món mì Udon chuẩn vị, bài viết xin tổng hợp những cách nấu mì Udon 1-1 giản. Hãy cùng tham khảo nhé!

1. MÌ UDON LÀ GÌ? NGUỒN GỐC CỦA MÌ UDON

Udon là các loại mì sợi được gia công từ bột mì trong siêu thị Nhật Bản. Mì tất cả sợi tương đối dày với đường kính khoảng 1cm. Đây là món truyền thống lâu đời của Nhật bản với biện pháp chế biến solo giản.

Bạn đang xem: Cách chế biến mì udon

Từ xưa, mì Udon đã có sử dụng để làm món ăn uống nhanh và được sử dụng phổ biến tại Nhật Bản. Món mì này có nguồn gốc ngoại lai, được gia nhập vào Nhật bạn dạng khoảng núm kỉ 8. Theo một số tại liệu, kỹ thuật chế biến mì Udon căn nguyên tù Trung Quốc. Một trong những lần đi xứ cho tới Trung Hoa, sứ giả của triều đình Nara đã có kỹ thuật này về Nhật.

*

Mì Udon là món mì truyền thống nổi giờ của "đất nước phương diện trời mọc"

Một tài liệu dị kì cho rằng, fan đem mì Udon về Nhật phiên bản là Kukai- một tu sĩ Phật giáo đã đi ngao du khắp trung quốc để học tập cùng nghiên cứu. Sau khoản thời gian ở Nhật trở về,ô ng đang làm phổ biến loại mì dày này ra mọi tỉnh Sanuki . Đến rứa kỷ sản phẩm 13, Enni, một vị thiền sư Nhật bản đã mang technology xay xát bột mì sau khi từ trung hoa trở về. Bột sau thời điểm được thu hoạch đã dùng để triển khai thành những loại mì như udon, soba và bánh,... Bên dưới thời Edo, những loại mì dày này phần đa được gọi thông thường là Udon.

2. HƯỚNG DẪN CÁCH NẤU MÌ UDON BÒ CHUẨN VỊ NHẬT BẢN

Nguyên liệu cần sẵn sàng để có tác dụng món mì Udon ngon chuẩn vị Nhật Bản

1 gói mì Udon khoảng 400g

Trường hợp bạn muốn tự làm sợi mì Udon trong nhà thì chuẩn bị nguyên liệu:

250g bột mì

1 muỗng cafe muối

140ml nước ấm

50g thịt bò cắt lát. Người Nhật thường nạp năng lượng mì Udon cùng với thịt bò Kobe, là món thịt trườn thuộc một số loại ngon nhất ở Nhật. Ví như bạn không tồn tại loại thịt trườn Nhật này thì chỉ việc chọn thịt trườn tươi ngon, bao gồm màu hồng tươi, không tồn tại mùi, ko mềm nhũn để làm mì ngon.

1 củ hành tây

Hành lá, củ hành

Gia vị: dầu ăn, nước tương, xốt nướng BBQ, ngũ vị hương, muối, phân tử nêm, giấm.

*

Cách làm cho mì Udon với nhiều công đoạn khá phức tạp tuy vậy chỉ cần để ý là bạn cũng có thể thực hiện được một giải pháp dễ dàng

Cách làm cho sợi mì Udon Nhật Bản

Bước 1: mang đến bột mì vào tô, đổ thong thả nước nóng ấm vào tô. Sử dụng bao tay hoa màu trộn bột đều, nhồi bột vào vài phút cho mịn. Cho cục bột vào bao nilon, sử dụng cây cán bột cán bột thành miếng mỏng, vội lại rồi cán tiếp nhiều lần cho bột mịn, dẻo. Để bột nghỉ khoảng 20 – 30 phút.

Bước 2: rước bột thoát khỏi bao, rắc một ít bột năng lên, cán mỏng dài, vội thành nếp.Dùng dao thái thành sợi, cắt bột xong xuôi thì giữ đến mì rời ra.

Bước 3: nấu ăn một nồi nước sôi, thêm vào trong 1 muỗng coffe dầu ăn. Khi nước sôi, cho mì vào nấu cho chín rồi đổ ra rổ, xả qua nước lạnh cho sạch sẽ hết hóa học bột.

Xem thêm: Đây Mới Là Cách Làm Khoai Môn Lệ Phố Chuẩn Ngon Tại Nhà, Cách Làm Khoai Lệ Phố Đơn Giản Thơm Ngon

Cách đun nấu mì Udon Nhật phiên bản ngon đúng vị

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Rửa sạch thịt bò, xắt thành miếng bé dại vừa ăn, ướp thịt bò với 1 muỗng coffe hạt nêm, 1 muỗng nhỏ canh nước xốt nướng BBQ, 1 muỗng cafe dầu ăn, nước tương, ngũ vị hương, đường, muối, giấm, trộn đều, ướp ít nhất 30 phút bỏ thịt theo lớp bò ngấm gia vị.

Hành tây lột vỏ, rửa sạch, thái nhỏ. Củ hành cọ sạch, băm nhỏ. Lá hành cọ sạch, dung nhan nhỏ

Bước 2: cho nước sạch vào nồi, mang lại mì Udon vào nấu sôi. Sôi khoảng 3 phút thì vớt ra, trụng qua nước lạnh xong để ráo.

Bước 3: bắc chảo lên bếp, để lửa nhỏ, bỏ vô 1 muống nêm canh dầu ăn, khi dầu nóng lên thì hành củ xắt bé dại vào phi thơm rồi bỏ thịt bò đã được ướp trước đó vào xào, mang lại hành tây thái lát vào xào, cho đến lúc hành tây dậy mùi thơm và thịt trườn chuyển màu sắc chín cho tới thì đến 2 chén nước thanh lọc vào đun sôi.

Bước 4: lúc nước sôi, cho vào thêm một chút giấm, đun trong khoảng 30 phút nữa thì nếm nếm các gia vị vừa ăn.

Bước 5: đến mì Udon sẽ luộc vào nồi nước giết thịt bò, khuấy hồ hết cho mì ngấm các gia vị một dịp rồi tắt bếp.

Múc mì ra tô, trải nghiệm nóng. Chúng ta cũng có thể ăn mì với rau củ sống với tương black Nhật Bản.

Xem thêm: Soạn Tiếng Anh Lớp 8 Unit 3 At Home Sgk Hệ 7 Năm, Giải Bài Tập Sgk Tiếng Anh Lớp 8 Unit 3: At Home

Bên cạnh nhữngcách nấu bếp mì Udon truyền thống lịch sử của Nhật Bảnthì loại mì này còn được chế biến với khá nhiều nguyên liệu không giống nhau như mì Udon hải sản, mì Udon rong hải dương hay kê mấm... Chúc bạn thành công xuất sắc với món mì Udon độc đáo và hấp dẫn.