CÁCH CHẾ BIẾN THỊT CHỒN

     

Hướng dẫn cách làm giết thịt chồn dễ dàng nhưng không hề kém phần thơm ngon. Chồn có tác dụng món gì ngon?

Chúng ta thường biết đến những con chồn qua món cà phê chồn khét tiếng của nước ta nhưng bên trên thực tế, làm thịt chồn cũng là một trong đặc sản siêu hấp dẫn. Đặc biệt tại vùng khu đất núi rừng như Đà Lạt thì món thịt chồn chưa hẳn là thừa hiếm. Chúng ta có thể thưởng thức số đông món ăn uống từ giết thịt chồn sống các quán ăn hoặc từ mình tải thịt chồn về để chế trở thành những món nạp năng lượng ngon. Tuy nhiên, giết chồn là 1 loại thịt không thật phổ biến nên không ít người dân vẫn không biết cách làm làm thịt chồn, thịt chồn làm bếp món gì mang đến ngon miệng. Cơ mà đừng lo, sau đây phukienthanhbinh.vn sẽ hướng dẫn bạn cách làm cho thịt chồn ngon nhé!




Bạn đang xem: Cách chế biến thịt chồn

Nội Dung

Cách làm thịt chồn hương


Xem thêm: Tác Dụng Của Rượu Nếp - 7 Với Sức Khỏe Bạn Cần Chú Ý

Giới thiệu về món làm thịt chồn

Chồn (chồn hương, cầy hương) là một trong những món quánh sản được không ít người yêu thương thích. Về thực chất đây là 1 trong loại động vật hoang dã chứ không hề được nuôi công nghiệp để mang thịt. Chỉ có một trong những nơi nuôi chồn hương để sản xuất cà phê chồn. Vị là động vật hoang dã hoang dã bắt buộc thịt chồn hương khôn cùng đặc biệt, khác hoàn toàn với thịt của những loài độc vật dụng khác. Thức nạp năng lượng chính của chồn mùi hương là trái cây, hoa quả buộc phải thịt chồn hương khôn cùng thơm, giàu hóa học đạm, ít hóa học béo. Không những có mùi hương vị đặc biệt mà giết mổ chồn hương còn tốt nhất có thể cho mức độ khỏe. Fan xưa còn coi chồn mùi hương như một vị dung dịch quý

Thịt chồn hương rất có thể làm ra rất nhiều món ngon, từ số đông món đơn giản dễ dàng như xào lăn, nướng, hấp,…cho tới các món ăn phức hợp sử dụng nhiều nguyên vật liệu là dung dịch bắc. Tuy thịt chồn hương ngon là vậy nhưng đa số người lại không biết phương pháp làm giết chồn hương đúng cách khiến món ăn khó ăn. Sau đấy là cách làm thịt chồn mùi hương thành không ít món ăn uống ngon

Cách làm thịt chồn hương

1. Giải pháp làm món giết thịt chồn xào lăn

Thịt chồn xào lăn là món nạp năng lượng vô cùng đơn giản dễ dàng nhưng hương thơm vị cực kì hấp dẫn. Vì đặc trưng là giết rừng đề nghị nhờ những hương liệu gia vị trong món xào để giúp món nạp năng lượng thơm hơn, mùi dễ chịu hơn.




Xem thêm: Cách Làm Nước Sốt Chan Bánh Mì Đậm Đà Hoàn Hảo, 11 Cách Làm Nước Sốt Bánh Mì Để Kinh Doanh

*

Nguyên liệu cần chuẩn bị

Thịt cầy hươngSảGừngHành tâyHành tímTỏi khôDứaRượu trắng, dấm gạoLạc (đậu phộng)Rau thơm, rau xanh răm, rau xanh tía tô, rau gớm giới: 1 bó nhỏGia vị: muối, mì chình (bột ngọt), phân tử nêm, phân tử tiêu, đường, nước mắm, dầu ăn và bột cà ri

Sơ chế nguyên liệu

Chúng ta sẽ không còn dùng nguyên miếng dứa nhằm xào mà lại sẽ sử dụng nước cốt dứa nhằm món ăn cuốn hút hơn.Dứa ngọt vỏ, bỏ mắt tiếp đến cắt thành miếng bé dại để dễ xay, cho vô máy xay cùng một chút nước rồi xay nhuyễn cùng lọc nước nước cốtgừng sau khi rửa sạch sẽ thì đập dập, thái nhỏ. Hành tím cũng bóc tách vỏ, băm nhỏ. Hành thì thái múi cau nhằm xàoxả bỏ những lá già, rửa sạch sẽ rồi băm nhỏ. Phần thân trên của xả thì cắt thành khúc nhiều năm hơn. Những loai rau còn lại rửa sạch, thái nhỏ

Sơ chế giết chồn hương

thịt chồn hương thơm rửa sạch, thái thành miếng mỏng như xào làm thịt lợn, thịt bò. Tiếp đến cho một ít muối, gừng với rượu vào thịt để bóp cho giảm mùi nhằm dễ nạp năng lượng hơn.đun một nồi nước có pha dấm, lúc nước sôi thì xếp thịt chần quathịt sau thời điểm chần thì rửa lại cùng với nước lạnh, để ráo nước. Liên tục ướp thịt cùng rất mì chính, hạt nêm, muối, nước dứa xay, cà ri, gừng, sả, hành tím. Trộn đầy đủ thịt với gia vị và ướp trong tầm 30 phút cho thịt ngấm đa số gia vị

Cách làm cho thịt chồn xào lăn

Đổ dầu vào chảo đến nóng rồi cho hành, tỏi, gừng, sả vào xào mang đến dậy mùi thơmĐổ giết chồn đã được ướp vào chảo, xào cấp tốc trên lửa lớnKhi thịt đã chín tái thì đổ nốt hành tây vào xào cùng, nêm nếm gia vị cho vừa nạp năng lượng rồi cho tất cả các các loại rau sót lại vàoKhi tất cả đã chín thì bỏ thịt theo lớp ra đĩa, thêm chút lạc rang đập dập cùng rau thơm trang trí

Vậy là chưa đến vài phút họ đã bao gồm một đĩa giết thịt chồn xào lăn thơm ngon. Bạn sẽ cảm nhận ra vị dai, ngọt của thịt cùng mùi thơm của sả, gừng, dứa hòa quyện vào nhau. Món làm thịt chồn xào lăn ngon nhất lúc ăn nóng. Dù nhậu nhẹt hay ăn cơm hồ hết ngon

2. Bí quyết làm món cầy mùi hương hấp sả

*

Tiếp đến là 1 món ăn từ làm thịt chồn mà chắc hẳn rằng dân nhậu sẽ tương đối thích, chính là chồn hương hấp sả. Giả dụ món chồn hương xào lăn phía trên dành riêng cho những ai không quen với món giết mổ chồn thì món làm thịt chồn hấp sả dưới đây sẽ tương xứng nhất với gần như ai muốn thưởng thức hương vị toàn vẹn của giết mổ chồn. Chúng ta cùng hợp tác vào biện pháp làm giết mổ chồn hấp sả nào

Nguyên liệu cần chuẩn chỉnh bị

Thịt cầy mùi hương ngon: 1.5kgSả cây: 400gRiềng: 300gNghệ tươi: 200gHành tím: 50gGia vị: mắm tôm, cơm trắng mẻ, mì thiết yếu (bột ngọt), phân tử nêm, muối, bột canh

Sơ chế nguyên liệu

Sả cây cọ sạch, đập dập. Riềng, nghệ tươi rửa sạch, thái nhỏ. Hành tím băm nhỏthịt chồn sau thời điểm được rửa thật sạch cắt thành khúc để ướp gia vị. để ý khúc giết mổ không yêu cầu quá nhỏướp giết thịt với mắm tôm, bột ngọt, muối, mẻ, riềng, sả, nghệ, hành tím để thịt đậm đà và thơm hơndùng sợi dây nhỏ dại cuốn đầy đủ miếng giết thịt cầy hương lại để cho thấm gia vị giống như lúc họ luộc chân giò. Ứớp thịt trong vòng 20 – nửa tiếng cho làm thịt ngấm số đông gia vị

Cách làm thịt chồn hấp xả

Chuẩn bị nồi hấp biện pháp thủy. Lót phía bên dưới khay hấp bằng vài nhánh xả đâp dập nhằm món giết thịt hấp thơm hơnkhông yêu cầu hấp làm thịt chồn chín quá làm thịt bị bã, mềm. Bí quyết xem thịt chưa đó là cần sử dụng đũa chọc vào miếng thịt. Miếng thịt bị chọc dễ dàng thì thịt đã chín, còn nếu như không thì yêu cầu hấp một thời điểm nữaThịt khi đang chín thì vớt ra, để táo khuyết à nguội bớt rồi thái móng nhằm thưởng thức. Lưu ý cần chọn dao sắc, to phiên bản để thái thịt đẹp mắt mắt, không bị vụn nát. Miếng thịt tất cả đủ mỡ, nạc, da mới là đúng chuẩn

Thưởng thức món làm thịt chồn hấp xả các bạn sẽ cảm nhận thấy vị ngọt của giết nạc, vị to của mỡ cùng cảm giac dai dai, sần sật của da chồn. Mùi hương thịt chồn đặc thù kết phù hợp với mùi thơm của xả sẽ khiến cho bạn nhớ mãi mùi vị này. Món làm thịt chồn hấp xả lai rai thêm bát rượu nữa thì tuyệt vời luôn

Trên đây là hướng dẫn phương pháp làm giết thịt chồn thành phần nhiều món ăn uống cực ngon. Chúc bạn ngon miệng