Cách Chế Biến Thịt Cò

     

Thịt cò là đặc sản nổi tiếng vùng Quảng Xương – Thanh Hóa, không chỉ là ngon ngoại giả giá trị bổ dưỡng cao. Thuộc học cách chế tao thịt cò không tanh, với hương vị đặc trưng không kém gì nhà hàng nhé.

Bạn đang xem: Cách chế biến thịt cò

Hàng năm, cứ vào mức tháng 8, tháng 9 mùa lúa trổ đòng đòng cũng chính là lúc cò kéo về từng đàn. Làm thịt cò thơm, ngon hơn thịt vịt giỏi thịt chim nhiều. Cách chế tao thịt cò cũng phải đúng chuẩn thì mới không biến thành tanh. Cò sau thời điểm nhổ hết lông, sử dụng rơm thui cho vàng da với cháy xém không còn phần lông tơ. Sau đó, dùng chiếc dẻ sạch dọn dẹp vệ sinh hết phần tro bám cho sạch. Tuyệt vời nhất không sử dụng nước rửa bởi vì sẽ làm cho thịt cò bị tanh. Mổ cò, loại trừ hết nội tạng bên trong, rửa cho sạch rồi lọc đem 2 phần giết mổ lườn. Phần cổ, canh, xương có thể băm bé dại chế biến thành nhiều món khác. Muốn biết thịt cò làm cho món gì ngon nhất thì cùng phòng bếp Mina vào bếp ngay hiện giờ nhé.


Nội dung

1 phương pháp làm làm thịt cò xào sả ớt2 phương pháp nấu giết thịt cò xới măng3 biện pháp làm giết mổ cò rang bánh đa4 biện pháp làm làm thịt cò xào khế5 phương pháp làm thịt cò nướng

Cách làm thịt cò xào sả ớt

Nguyên liệu chuẩn chỉnh bị 

+ giết thịt cò: 2-3 bé + Sả: 3 cây + Ớt sừng: 2 trái + Hành tím: 1 củ + Gừng: 1 nhánh + Gia vị: mắm, muối, tiêu, bột nêm,…

Các bước thực hiện

– thịt cò sơ chế dứt thái thành miếng mỏng. Ướp giết mổ cò với gừng băm nhỏ, bột canh, bột nêm, nước mắm nam ngư theo hương vị – Sả, ớt rửa sạch sẽ rồi thái chéo cánh mỏng vừa – Phi thơm hành tím. Xếp thịt cò vào xào to lớn lửa cho đến khi thịt săn lại, tương đối ngả tiến thưởng thì mang đến sả cùng ớt vào – Đảo hầu hết tay, to lớn lửa khoảng chừng 2 phút. Nêm nếm lại hương liệu gia vị là hoàn thành

*

Thành phẩm là miếng thịt cò bự thơm mềm, giết ngọt, không biến thành tanh; thêm mùi hương thơm nồng của sả, cay cay tê tê của ớt.

Cách nấu ăn thịt cò xáo măng

Nguyên liệu chuẩn chỉnh bị 

+ giết cò: 5-6 con tùy lượng người ăn + Măng củ tươi: 500g + Hành tím: 1 củ + Gừng tươi: 1 nhánh nhỏ dại + Hành lá, rau củ ngò + Gia vị: mắm, muối, tiêu, ớt,…

Các bước thực hiện

– làm thịt cò sau khoản thời gian làm thịt, rước phần thịt ra cùng thái thành từng miếng nhỏ dại vừa ăn. Hành tím băm nhỏ nhỏ, gừng băm nhỏ. – Ướp giết thịt cò cùng với chút gừng băm, thìa bột nêm, thìa nước mắm, gia vị bột canh tùy khẩu vị. Ướp khoảng 30 phút bỏ thịt theo lớp ngấm trước lúc chế biến. – Măng tươi thái miếng mỏng, mang đến lên phòng bếp luộc để sa thải độc tố. Lúc luộc, bạn nhớ thêm chút muối bột hạt cùng mở vung nhé. Tiếp nối vớt măng ra, cọ lại cùng với nước mang đến sạch. – Phi thơm hành tím, bỏ thịt theo lớp cò đã ướp vào xào săn. Trụng măng xào cùng. – Đổ nước vào sâm sấp thịt. Đun nhỏ lửa cho tới khi giết mổ cò mượt là được. – Răc thêm hành lá, rau ngò vào cùng.

*

Như vậy, chúng ta đã kết thúc món giết cò xáo măng rồi. Giết cò mượt thơm, nước sử dụng đậm đà. Măng hơi chua chua, giòn giòn. Bạn cũng có thể ăn kèm bún rối hay cơm trắng trắng phần nhiều được.

Xem thêm: Al2O3 Tan Được Trong Dung Dịch Nào Sau Đây, Dung Dịch Chất Nào Sau Đây Hòa Tan Được Al2O3

Cách làm cho thịt cò rang bánh đa

Nguyên liệu chuẩn chỉnh bị 

+ thịt cò: 5 nhỏ béo + Hành tăm: 1 nhúm nhỏ tuổi + Hành tím: 1 củ + Bánh nhiều sống: 2 mẫu + Lá vết + Gia vị

Các bước triển khai

– làm thịt cò làm cho thịt sạch, lọc đem phần làm thịt riêng. Chặt thịt cò thành từng miếng nhỏ dại vừa ăn. Cò hãy lựa chọn những con béo, không già quá cũng không non quá. – hành tím băm nhỏ, hành tăm băm nhỏ. Lá vết rửa sạch, thái nhỏ tuổi – Bánh nhiều ngâm nước khoảng chừng 5 phút đến nở mềm rồi cắt nhỏ, để ráo nước – Ướp giết cò với hành tím, hành tăm, chút bột nêm, mắm, tiêu, ớt. Ướp khoảng 30 phút cho ngấm gia vị. – Phi thơm hành tím, bỏ thịt theo lớp cò vào rang đến khi thịt săn lại, ngả màu rubi thì cho thêm tiếp bánh đa vào. Đảo cấp tốc tay khoảng 3 phút là bánh đa chín. – cho lá lốt vào đảo đều là được

Cách có tác dụng thịt cò xào khế

Để nói đến các những món ngón với giết mổ cò thì không thể trườn qua món cò xào khế. Làm thịt cò xào khế thân quen gì với những người dân vùng quê nông nghiệp. Cách chế biến cùng đơn giản dễ dàng như phần lớn món giết xào khác. Thuộc bắt tay tiến hành ngay bậy tiếng nhé.

Nguyên liệu chuẩn bị 

+ giết thịt cò: 2-3 bé tùy lượng người ăn + Khế chua: 2 trái + Sả: 2-3 cây + Gừng tươi: 1 nhánh bé dại + Hành tím: 1 củ nhỏ + Gia vị

Các bước thực hiện

– Đầu tiên cũng là bước sơ chế thịt cò như hướng dẫn bên trên. Giết mổ cò làm cho thịt sạch, được thui bên trên rơm không chỉ sa thải mùi tanh mà còn làm thịt nặng mùi thơm đặc trưng của tro và khói mùi vị khó tả. Lọc đem phần thịt ức cùng đùi cò. Thái thành đều miếng mỏng dính khi xào đến dễ chín. – Khế chua thái mỏng. Gừng, sả, hành tím rửa không bẩn rồi băm nhỏ dại – Ướp giết mổ cò với chút sả băm, gừng băm và hương liệu gia vị cho vừa hương vị – Phi thơm hành tím, xếp thịt cò vào xào cho đến khi thịt săn lại thì đến khế chua vào. Đảo số đông nhanh tay khoảng tầm 2 phút, tất cả nguyên liệu chín phần đa là được

*

Cách làm thịt cò nướng

Nguyên liệu chuẩn chỉnh bị 

+ giết mổ cò đã có tác dụng sạch: 5 con

+ Ngũ vị hương: 1 gói

+ Mật ong nguyên chất: 2 thìa

+ Gia vị: mắm, muối, bột nêm, bột canh, bột nêm, dầu ăn,…

+ Hành khô, sả.

Các bước thực hiện

– giết thịt cò làm cho thịt sạch, phẫu thuật đôi nhỏ – Hành, tỏi, sả rửa sạch mát rồi băm nhỏ – Ướp thịt cò với ngũ vị hương, hành, sả, mật ong, chút bột nêm, bột canh, dầu ăn. Dùng bức xúc xoa đều khắp miếng thịt cho ngấm đầu gia vị. Tiếp đến cho giết thịt cò vào chén bát to, dùng màng quấn thực phầm bọc kín đáo lại rồi để vào tủ lạnh tối thiểu 2 tiếng. – Bạn sẵn sàng bếp than hoặc rất có thể nướng bởi lò nướng. Nếu cần sử dụng lò nướng, các bạn làm rét lò trước đôi mươi phút sống 180 độ, sau đó nướng cò nghỉ ngơi 180 độ trong khoảng 25-30 phút. Trong quy trình nướng, nhớ kiểm soát vào hòn đảo để cò chín đều. Một cách dễ dàng và đơn giản nữa là hoàn toàn có thể dùng chảo dầu, rán ngập làm thịt cò trong chảo đến khi vàng đều.

Xem thêm: Soạn Sử 8 Bài 14: Ôn Tập Lịch Sử Lớp 8 Bài 14 : Ôn Tập Lịch Sử Thế Giới Cận Đại

*

Ưu mong thành phẩm của món cò cù là thịt cò quà bóng, bên phía ngoài phủ lớp mật ong óng ánh. Giết mổ cò mượt chứ không trở nên khô, giết mổ ngọt thơm hương thơm sả ớt.

Trên đấy là 5 cách chế biến thịt cò ngon, cực hấp dẫn. Không nhất thiết phải đi đâu xa, chúng ta cũng có thể trở thành đầu bếp ngay tận nhà với share của nhà bếp Mina. Chúc các bạn thành công!