Cách Chọn Cua Đồng Ngon

     

Hải sản là món ăn yêu thích của tương đối nhiều người cùng cua được xem như là một giữa những món sở trường nhất, góp mặt trong đa số đại tiệc hải sản. Vày vậy, việc chọn cua ngon, tươi và chắc thịt luôn là nỗi do dự của nhiều người dân khi vào bếp. Tuy vậy bạn chớ lo lắng, phukienthanhbinh.vn đang mách chúng ta cách lựa chọn được cua “đáng đồng tiền bát gạo” độc nhất vô nhị nhé!

*

Thông thường xuyên ở Việt Nam, chúng ta có thể dễ dàng tìm phiêu lưu hai các loại cua chính là cua đồng và cua biển.

Bạn đang xem: Cách chọn cua đồng ngon

Tiêu chí lựa chọn cua đồng tươi ngon với ngọt thịt

Cua đồng còn mang tên gọi không giống là điền giải:

Kích cỡ kha khá nhỏ.Toàn thân cua gồm màu nâu kim cương hoặc đen, càng to nhỏ rõ rệt, lưng màu sẫm cùng hai gọng màu xoàn cháy.Bạn nên chọn những nhỏ cua dịch rời nhanh, càng khỏe luôn chĩa lên trên, mình lớn và còn đầy đủ chân.Lấy tay ấn vào vỏ yếm cua thấy nổi bọt bong bóng khí là cua còn tươi.

*
Cua béo, chắn chắn thịt cùng ngọt thơm duy nhất là vào đầu tháng và cuối tháng. Thời điểm giữa tháng thường là thời gian cua lột vỏ đề xuất cua tí hon ốm cùng ít thịt.

Khá dễ dàng để lựa chọn được cua đồng thiên nhiên vì chúng sở hữu càng cua với một mặt to với bên còn lại nhỏ, có thể thấy rõ bởi mắt. Ngoài ra, cua đồng thiên nhiên sẽ có được gạch vàng, bé dại càng, vỏ bóng. Còn, cua nuôi công nghiệp có gạch đen xanh, càng to, dùng ngón tay gõ vào càng nghe âm thanh rỗng ốp, giết cua nát, ăn bao gồm vị mặn chát.

*
Cùng tham khảo công thức nấu cua đồng ngon tại phía trên nhé!

Tiêu chí chọn cua biển khơi tươi ngon cùng ngọt thịt

Cua biển (cua bể) khác với cua đồng:

Cua biển có màu xanh da trời lục hoặc màu vàng sẫm.Mặt bụng thường sẽ có màu sáng hơn mặt lưng.Cơ thể cua dẹp theo hướng sườn lưng bụng và chia thành 2 phần. Phần đầu ngực lớn nằm trong giáp đầu ngực (mai cua). Phần bụng bé dại và gập lại dưới gần cạnh đầu ngực (yếm cua).

*
Cua biển mang về thành phần bổ dưỡng phong phú, hàm lượng protein cao hơn cả thịt, cá. Bên cạnh đó, bọn chúng còn cất một lượng phệ calcium, magnesium với axit béo, omega 3, rất giỏi cho tim mạch.

Xem thêm: Soạn Văn 7 Tập 2 Văn Bản Đề Nghị (Chi Tiết), Soạn Bài Văn Bản Đề Nghị

Do sở hữu kích kích cỡ khá lớn nên cua biển có rất nhiều cách thức phân biệt hơn:

Quan sát hai con cua khi cùng cầm cố trên tay, nhỏ nào “vận động” càng, chân càng dạn dĩ thì càng tươi, khỏe. Một chăm chú nhỏ, chỉ hãy chọn những “bé” cua còn đủ càng với chân nhé!Đo trọng lượng “cảm tính”: bằng phương pháp cầm hai bé cua có độ lớn tương đương nhau, nếu con nào có vẻ nặng tay hơn thế thì con đó chắc giết hơn.

*
Ngoài hai đội cua trên, hiện nay trên thị trường có nhiều loại cua nước ngoài nhập như: Cua hoàng đế, cua Alaska, cua lông Hong Kong,… với unique hảo hạng và giá cực kì “đắt đỏ”.

Xem càng cua: xem màu sắc lớp da lụa (da non) giữa kẹt khuỷu (cùi chỏ) bên trên càng cua. Ví như lớp da này màu hồng đỏ hoặc hồng sậm thì cua nhiều thịt. Và chú ý kĩ rộng xíu các bạn sẽ thấy, cùng với những con cua mới bắt được thì lớp da này thẳng bóng, đó là cua mập. Ngược lại, cua cũ sẽ ốm do bị ngập nước thọ ngày, lớp da này nhăn nheo.Bóp yếm cua: Dùng ngón tay ấn nhẹ phần yếm cua, cảm thấy giàu kinh nghiệm là cua chắc hẳn thịt, còn bạn ấn thấy mềm (phập phều) thì cua không nhiều thịt (bị ốp). Đây được xem như mẹo không thể bỏ qua mất và hiệu quả cao cả trong việc chọn cua giết lẫn cua gạch.

Món ngon cực nhọc cưỡng lại tự CUA

1. Bún riêu cua đồng

Với đa số ai to lên thuộc hương đồng cỏ nội sẽ khó lòng quên được vị mặn mà của tô bún riêu cua đồng, sát bên cái ngọt thanh của nước tuyển lựa từ cua, hòa một chút chua chua từ cà chua, rồi vị mập thơm của đậu hủ chiên. Thêm chút mắm tôm vừa đủ, mọi vật liệu đều bình dân nhưng hòa quyện lại đủ nhằm níu giữ những người dân con xa xứ.

Xem thêm: Biểu Tượng Ẩm Thực Việt Nam Trong Mắt Bạn Bè Quốc Tế, Sự Khác Biệt Ẩm Thực 3 Miền

*
Xem và cất giữ công thức chi tiết bún riêu cua đồng

2. Cua đại dương rang me

Nếu đã không còn xa lạ với cua biển luộc chấm muối bột tiêu chanh, thì hãy bắt tay ngay vào bếp và thử bí quyết cua biển rang me vô cùng lôi cuốn kèm theo chút kích yêu thích vị giác bởi vị chua, cay, ngọt từ nước sốt đặc biệt. Mách nhỏ, món này sẽ không những ăn uống chơi mà đưa cơm cũng tuyệt đối hoàn hảo không kém nhé!

*
Xem và lưu lại công thức chi tiết cua biển rang me

3. Bánh đa cua

Đã một lần xẹp thăm thành phố Hải Phòng chắc rằng phải test ngay các món từ bỏ bánh đa - gai bột gạo trứ danh của "đất cảng" và cũng không thể làm lơ bánh nhiều cua. Sợi bánh nhiều dai ngon kết phù hợp với nước sử dụng ngọt thanh từ cua đồng, thêm chả với các vật liệu đặc trưng của thành phố xinh đẹp đủ để với món ngon này vang tiếng ngay gần xa.

*
Xem và gìn giữ công thức cụ thể bánh đa cua

4. Súp cua thập cẩm

Có thể nói súp cua được xem như 1 trong món ăn "quốc dân" vì thích hợp các bữa trong ngày và bổ dưỡng cho từ trẻ em đến bạn già. Hãy "nghía" sang một xíu phương pháp nấu súp cua thập cẩm của phukienthanhbinh.vn để làm và thưởng thức với mái ấm gia đình nhé!

Xem và gìn giữ công thức cụ thể súp cua thập cẩm

*

Chúc chúng ta chọn được số đông chú cua tươi ngon vừa lòng và gồm một bữa tiệc với cua thật quality nhé!

 

 


10 bí quyết Chế Biến thủy hải sản Ngon chuẩn chỉnh Vị nhà hàng Tại nhà Mực nướng ngũ vị, lẩu thủy sản Samba, cua lột chiên giòn hay ké hấp bia... Phần đông là phần đa món hải sản dễ chế biến, ngon mà chúng ta cũng có thể thực hiện ở nhà dành riêng cho các member trong gia đình.
*
4 phương pháp Chọn Cua biển Ngon nhiều Gạch chắn chắn Thịt Đơn Giản với 4 mẹo bé dại giúp quan giáp màu sắc, dáng vẻ và độ chắc chắn của cua biển sau đây mà không đề nghị đến bóc tách vỏ để giúp bạn chọn thiết lập được những nhỏ cua chắc thịt và nhiều gạch, xứng đáng từng đồng tiền bát gạo luôn nhé!
Mẹo có tác dụng cua còn sinh sống mà không xẩy ra kẹp Đá lạnh, dội nước rét hay dùng đũa khuấy cua là giải pháp giúp chúng ta làm cua nhanh chóng, không thể sợ bị cua kẹp.