Cách hấp cá rô phi

     

Cá rô hấp xì dầu với hấp bia là 2 món hấp thơm ngon nhưng lại lại rất đơn giản làm. Sự hòa quyện thân thịt cá mềm cùng hương liệu thơm nồng đậm đà khôn cùng hấp dẫn. Do dự gì mà không cùng vào bếp triển khai 2 món ăn ngon này ngay nhé!
Cá rô phi hấp xì dầu

Nguyên liệu làm cho Cá rô phi hấp xì dầu đến 4 người

Cá rô phi 1 nhỏ Rau thì là 100 gr Hành lá 1 không nhiều Tiêu sọ 5 muỗng coffe (xay) Sả 6 cây Ớt 6 trái Gừng 1 củ Nước tương 5 muỗng nhỏ canh nước mắm nam ngư 2 muỗng nhỏ canh

Hình nguyên liệu

Nguyên liệu món ăn cá rô phi hấp xì dầu và hấp bia

Dụng cố gắng thực hiện

Nồi xừng hấp, dao, kéo, đĩa, muỗng,...

Bạn đang xem: Cách hấp cá rô phi


Sơ chế cá rô phi

Cá rô phi thiết lập về các bạn làm sạch vẩy, bụng với nhớt cá. Sau đó, sử dụng dao khứa các đường chéo cánh ở phía hai bên mặt cá nhằm mục đích giúp các gia vị được thấm nhanh và cá mau chín.
Bước 1 Sơ chế cá rô phi Cá rô phi hấp xì dầu

Sơ chế các nguyên vật liệu khác

Thì là với hành lá cài về rửa sạch, giảm thành những đoạn dài khoảng chừng 1 lóng tay.Gừng đập dập cùng băm ra. Ớt rửa sạch sẽ và cắt nhỏ.Sả các bạn rửa sạch, đem phần gốc, đập dập với băm nhuyễn.
Bước 2 Sơ chế các nguyên vật liệu khác Cá rô phi hấp xì dầu
Bước 2 Sơ chế các nguyên vật liệu khác Cá rô phi hấp xì dầu

Cho hương liệu gia vị lên cá

Cá rô phi sau thời điểm được sơ chế sẽ tiến hành ướp thuộc hỗn hợp những gia vị: gừng băm nhuyễn, thì là giảm khúc, ớt cắt nhỏ tuổi và gừng băm.Chà những gia vị lên toàn thân cá, tiếp đến cho 2 muỗng cafe tiêu sọ xay, 5 muỗng nhỏ canh nước tương cùng 2 muỗng canh nước mắm lên rồi thường xuyên chà cho các gia vị thấm phần nhiều trên cá.Phần vậy nên và hành lá đã cắt khúc bạn nhét vào ruột cá trong khi chà gia vị.Làm giống như với phần còn sót lại của cá. Ướp toàn bộ trong 15 - trăng tròn phút.

Xem thêm: Kết Bài Chiếc Thuyền Ngoài Xa Về Người Đàn Bà, Mở Bài Chiếc Thuyền Ngoài Xa


Hấp cá

Cá sau thời điểm đã ngấm gia vị bỏ vào nồi và ban đầu hấp lên. Cá chín với món nạp năng lượng tỏa lên mùi mừi hương ngon từ bỏ nước tương là món ăn uống đã hoàn thành.

Thành phẩm

Món cá rô phi hấp xì dầu thơm lừng mùi nước tương, cá mềm ngọt thịt, cùng với sự phối kết hợp giữa các nguyên liệu quen thuộc làm cho điểm thu hút riêng cho món ăn. Món cá hấp này ăn lẫn cơm giỏi cuộn rau củ với bún nạp năng lượng đều ngon. Chúc bạn thành công!

Nguyên liệu làm Cá rô phi hấp bia mang đến 3 người

Cá rô phi 1 nhỏ Bia 100 ml thì là 1 không nhiều Sả 6 cây Riềng 2 củ Gừng 1 củ Hành tím 2 củ Ớt 4 trái Me sinh sống 1 trái tiêu 1 ít gia vị mì chính 1 muỗng cafe

Sơ chế cá rô phi

Cá rô phi tải về làm cho sạch vẩy, bụng cùng nhớt cá. Sau đó, sử dụng dao khứa những đường ở 2 bên mặt cá nhằm mục tiêu giúp gia vị được thấm nhanh và cá mau chín.

Sơ chế các nguyên vật liệu khác

Thì là thiết lập về cọ sạch, giảm thành những đoạn dài khoảng chừng 1 lóng tay.Gừng đập dập với băm ra. Ớt rửa sạch và giảm nhỏ. Hành tím giảm nhỏ.Sả chúng ta rửa sạch, mang phần gốc, dùng dao đập dập và giảm nhỏ. Phần ngọn sả còn sót lại giữ lại nhằm hấp cá nhé.Riềng chúng ta rửa sạch mát rồi băm bé dại ra.

Xem thêm: Thế Nào Là Đất Có Phản Ứng Trung Tính Khi Nào Đất Phản Ứng Trung Tính Khi Nào


Cho gia vị lên cá

Ướp cá cùng với các nguyên liệu đã sơ chế gồm: sả băm bé dại và lưu lại phần thân trên, ớt giảm nhỏ, riềng băm, hành tím thái nhỏ, 1 trái me được bẻ đôi, gừng băm với thì là giảm nhỏ.Sau đó, các bạn cho 100ml bia vào rồi trộn đều các gia vị cùng chà vào cá để gia vị được thấm nhanh hơn. Ướp cá trong tầm 15 phút.