Cách Kho Cá Bớp Ngon

     

Cá bớp kho là món ăn đậm đà, cực kỳ tốn cơm, ăn uống rồi là nhớ mãi. Hãy thuộc phukienthanhbinh.vn tìm hiểu ngay 5 cách có tác dụng cá bớp kho thu hút gồm kho tiêu, kho tộ với bố rọi, kho thơm, kho riềng nghệ với kho quả cà chua để đổi món cho bữa cơm mái ấm gia đình qua bài viết sau nhé.

Bạn đang xem: Cách kho cá bớp ngon


1. Giải pháp làm cá bớp kho tiêu

*
Món cá bớp kho tiêu

Nguyên liệu làm món cá bớp kho tiêu:

Cá bớp: 2 khoanhHành lá, tỏi, ớt: 1 ítNước mắm, muối, đường, bột ngọt, hạt nêm, dầu ăn, tiêu xay

Cách làm món cá bớp kho tiêu:

Cắt nhỏ tuổi hành lá, ớt. Xay nhuyễn tỏi.Ướp cá vào 10 phút với 1 ít nước mắm, 1/3 muống nêm canh muối, 2/3 muống nêm canh đường, ½ muỗng nhỏ canh bột ngọt, ½ muỗng canh hạt nêm.Thêm chút dầu vào nồi, cho 1 muỗng canh con đường và tỏi xay nhuyễn vào đảo đều.Khi đường thay đổi màu nâu cánh con gián thì cấp tốc tay cho cá vào, trở phương diện cá để vàng đông đảo 2 bên.Khi cá vẫn vàng, săn thịt lại thì chan nước ướp với 1 ít nước lọc vào ngập mặt cá, để lửa liu riu cho cá chín với nước keo dán lại.Cho hành lá, ớt, tiêu xay vào là hoàn tất.

Video hướng dẫn thực hiện:

2. Phương pháp làm cá bớp kho tộ cùng với thịt bố rọi

*
Món cá bớp kho tộ với thịt tía rọi

Nguyên liệu làm cho cá bớp kho tộ với thịt bố rọi:

Cá bớp: 300gThịt tía rọi: 100gHành lá, hành tím, ớt: 1 ítĐường, bột ngọt, hạt nêm, muối, nước mắm, tương ớt, tiêu xay, dầu ăn, nước màu

Cách có tác dụng cá bớp kho tộ cùng với thịt tía rọi:

Cắt cá bớp thành khoanh nhỏ, cắt đôi. Cắt ba rọi thành miếng vuông nhỏ.Cắt lát hành tím. Đập dập ớt. Chẻ đầu hành làm tía phần. Giảm nhuyễn hành lá.Cho 1 ít dầu lấn vào chảo, phi thơm hành tím, đến ớt vào, xào thơm thịt bố rọi với lửa lớn.Vặn lửa nhỏ, cho 1 chút nước vào, nêm 3 muỗng coffe đường, 2 muỗng coffe hạt nêm, 1 muỗng coffe bột ngọt, ½ muỗng coffe muối, 1 muống nêm canh nước mắm, 1 ít tiêu xay, 1 chút nước màu.Cho cá vào chảo, ninh khoảng tầm 15 phút thì trở phương diện cá, xịt 1 chút tương ớt cay vào.Khi nước keo dán lại, buông bỏ chảo cá và đầu hành vào tộ, bịt nắp nấu bếp thêm 5 phút.Cho hành lá, 1 không nhiều tiêu vào tộ là hoàn tất.

Video giải đáp thực hiện:

3. Cách làm cá bớp kho thơm

*
Món cá bớp kho thơm

Nguyên liệu làm cho cá bớp kho thơm:

Cá bớpThơmDừa tươiHành tím, tỏi, ớt, hành láHạt nêm, đường, muối, nước mắm, giấm

Cách làm cá bớp kho thơm:

Gọt vỏ cùng mắt thơm, thái theo từng lát mỏng. Xay nhuyễn tỏi, hành tím. Cắt nhỏ dại hành lá, ớt.Rửa không bẩn cá bớp bởi giấm cùng muối cho không thể mùi tanh.Ướp cá trong trong vòng 30 phút với củ hành, hạt nêm, tỏi, đường, nước mắm, muối làm thế nào để cho vừa khẩu vị.Bắc chảo lên bếp, đến đường vào hòn đảo để thắng nước màu.Khi đường chuyển màu nâu cánh con gián thì trút bỏ cá vào.Khi cá đang hơi vàng, săn lại thì trộn nước dừa vào ngập phương diện cá, nấu ăn lửa nhỏ cho cá chín.Sau 10 phút, cho thơm vào, nấu đến khi nước keo dán giấy lại thì cho chút hành lá với ớt vào là trả tất.

Xem thêm: Báo Cáo Thực Hành Trang 221 Vật Lý 10, Câu Hỏi Thực Hành Phần A Trang 221 Sgk Vật Lý 10

Video trả lời thực hiện:

4. Biện pháp làm cá bớp kho riềng nghệ

*
Món cá bớp kho riềng nghệ

Nguyên liệu làm cho cá bớp kho riềng nghệ:

Cá bớpThịt bố rọiĐường, nước mắm, tiêu, bột canh, phân tử nêm, nước màu, dầu hàoLá trà xanhSả, riềng, nghệ, hành tím, ớt

Cách có tác dụng cá bớp kho riềng nghệ:

Mổ cá, cạo vảy. Xát muối với chanh lên thân cá để loại bỏ chất nhờn. Rửa sạch bởi nước nóng nhằm cá dĩ nhiên thịt. Giảm cá thành miếng, tránh việc cắt quá nhỏ dại làm nát cá, nên làm cắt vừa ăn.Rửa không bẩn thịt cha rọi, cắt thành từng miếng vừa ăn.Cạo vỏ riềng, cọ sạch. Một nửa cắt lát; một ít đập dập.Băm nhỏ sả, nghệ, hành tím, ớt. Nhặt lá trà xanh, cọ sạch, nhằm ráo.Ướp cá bớp cùng thịt cha rọi khoảng tầm 20 phút cùng với sả, riềng đập dập, nghệ, hành tím, ớt, 1 không nhiều dầu hào, 3 thìa nước màu, 1 chút tiêu, 1 thìa bột canh, 1 muỗng hạt nêm, 1 thìa đường, 2 thìa nước mắm.Lót lá trà xanh ở đáy nồi với riềng đập dập, xếp thịt cha rọi cùng cá bớp lên trên. Nấu cá với lửa lớn, nhằm sôi 5 phút thì tắt bếp. Sau 1/2 tiếng bật bếp, thổi nấu sôi cá lại cho ngấm gia vị.Cho 2 muỗng con đường vào chảo, đảo đều để win nước màu.Khi mặt đường sệt lại, chuyển màu sắc nâu cánh con gián thì cho một ít nước sôi vào.Đổ nước color vừa chiến thắng vào nồi cá, nêm thêm nước ngập phương diện cá.Nấu cho đến lúc gần cạn nước thì nêm và nếm lại mang đến vừa ăn rồi bịt nắp.Vặn nhỏ lửa nấu chan nước cạn là trả tất.

5. Biện pháp làm cá bớp kho cà chua

*
Món cá bớp kho cà chua

Nguyên liệu nấu ăn cá bớp kho cà chua:

Cá bớpHành tím, hành láCà chuaHạt nêm, bột ngọt, muối, nước mắm, đường, dầu ăn

Cách có tác dụng cá bớp kho cà chua:

Hành tím giảm lát. Rửa sạch mát cá bớp. Rửa sạch mát cà chua. Rửa sạch sẽ hành lá, giảm nhỏ.Luộc cà chua cho bung vỏ rồi tách vỏ, loại bỏ hạt, giảm hạt lựu.Bắc chảo dầu lên bếp, phi thơm hành tím, trút quả cà chua vào nấu nhừ tạo ra nước sốt, nêm hạt nêm, bột ngọt, muối, nước mắm, đường làm thế nào để cho vừa ăn.Rót 1 ít dầu vào trong chảo sạch, áp chảo cá bớp theo lần lượt từng mặt, đậy nắp lại để cá chín thì vớt ra.Cho thêm dầu lên chảo, phi thơm hành tím, buông bỏ sốt cà chua và cá bớp vào giữ lửa liu riu, trở phương diện cá mang đến thấm.Khi cá chín, ngấm đều hương liệu gia vị và nóng cạn, đặc lại thì tắt bếp. Múc cá ra đĩa, rắc thêm hành lá lên trên là trả tất.

Xem thêm: Bánh Bía Cuốn Chả Giò Đơn Giản An Toàn, Cách Chọn Bánh Tráng Cuốn Chả Giò Ngon

Video khuyên bảo thực hiện:

Hy vọng qua bài viết trên, bạn đã hiểu biết thêm cách có tác dụng cá bớp kho thiệt đậm đà, ngấm vị nhằm đổi món cho bữa ăn nhà. Để mâm cơm trắng thêm ngon miệng và chất lượng, hãy đặt oder now cá bớp với các nguyên vật liệu tươi ngon không giống tại hệ thống siêu thị VinMart qua ứng dụng phukienthanhbinh.vn nhé.