CÁCH KHO CÁ VỚI NGHỆ

     

Một bữa cơm sẽ khó khăn lòng toàn diện khi thiếu những món kho vừa thơm vừa ngon hấp dẫn. Hôm nay, hãy bổ sung cập nhật vào thực đơn mỗi ngày với món cá trắm kho nghệ thơm ngon đậm đà mang lại bữa cơm mái ấm gia đình mà Điện thiết bị XANH share dưới đây. Lưu giữ lại bí quyết và vào nhà bếp ngay nhé!

Nguyên liệu làm cho Cá trắm kho nghệ cho 3 người

Cá trắm 600 gr Nghệ tươi 1 củ Ớt hiểm 2 trái Tỏi 5 tép Hành tím 3 củ Chanh 1 quả Dầu nạp năng lượng 2 muỗng nhỏ canh nước mắm nam ngư 4 muỗng canh các gia vị thông dụng 1 ít (muối/ đường/ hạt nêm)

Cách chọn mua vật liệu tươi ngon

Cách chọn mua cá trắm tươi ngonChọn sở hữu cá còn tươi, có mắt trong, sở hữu cá có màu đỏ tươi với vẩy bám chắc với thân.Nên tải những bé cá khi sử dụng tay ấn vào giết mổ cá bạn vẫn cảm nhận được độ lũ hồi của giết thịt cá.Không tải cá trắm lúc thấy giữ mùi nặng hôi tanh hoặc khai bất thường, giết cá mượt nhũn, đây là cá vẫn để lâu không hề tươi ngon.

Bạn đang xem: Cách kho cá với nghệ


Cách chọn sở hữu nghệ tươi ngonChọn mua gần như củ nghệ gồm màu rubi tươi đối với nghệ hay hoặc tiến thưởng cam ngả sang trọng đỏ đối với nghệ đỏ.Nghệ tươi gồm phần vỏ mỏng dính và bao gồm ít nếp nhăn, khi dùng tay ấn vào thấy gồm độ cứng duy nhất định.Không chọn download nghệ trong khi thấy củ nghệ mềm nhũn với vỏ bên ngoài có màu sắc lạ.Nguyên liệu món nạp năng lượng cá trắm kho nghệ

Dụng núm thực hiện:

Nồi đất, tô, chén, dao, cối, chày,...

Sơ chế nguyên liệu

Đầu tiên, để làm sạch cá trắm, bạn chuẩn bị 1 nồi nước muối loãng và lấy núm vào đó nước cốt của một trái chanh rồi cho cá vào ngâm trong tầm 10 phút. Sau đó, mang cá rửa sạch mát lại cùng với nước với để ráo, rồi bổ thành từng khoanh vừa ăn.
Cách sơ chế cá trắm sạch, ko tanh:Để làm sạch và khử mùi vị tanh của cá bạn dùng nước vo gạo nhằm ngâm cá trong tầm 15 - 20 phút sau đó vớt ra, xả lại với nước sạch sẽ và đưa đi chế biến.Bạn cũng có thể dùng hỗn hợp muối với rượu nhằm ngâm cá khoảng 10 phút rồi xả lại cùng với nước.Hoặc sử dụng gừng đánh tan mùi tanh của cá, chúng ta ngâm cá cùng với nước đập thêm một củ gừng mang lại vào, ngâm khoảng tầm 5 phút rồi vớt ra nhằm ráo nước là có thể mang đi chế biến.

Xem thêm: Cách Làm Miến Xào Lươn Siêu Ngon Mà Đơn Giản Ăn Là Thèm, Cách Làm Món Miến Xào Lươn Của Ly Nguyen

Xem chi tiết: Cách sơ chế cá sạch, làm giảm bớt mùi tanh
Tiếp đến, cạo hết phần vỏ nghệ rồi rửa sạch. Rước 1/3 củ nghệ đem cắt lát, cùng với 2/3 củ nghệ còn lại, bạn đem giã nhuyễn.
Cách sơ chế nghệ không dính màu:Để nghệ không bám màu kim cương vào tay, bạn hãy gọt vỏ bên dưới vòi nước đã chảy hoặc mang găng tay tay để gọt.Để tránh mang đến nghệ giữ màu vào cơ chế bếp, bạn cho nghệ vào bên trong túi nilon sạch sẽ rồi triển khai giã như bình thường.
Với hành tím thuộc tỏi, sau khi bóc vỏ và rửa sạch thì rước băm nhỏ. Ớt cũng rửa sạch mát rồi cắt lát nhỏ.
Bước 1 Sơ chế vật liệu Cá trắm kho nghệ
Bước 1 Sơ chế nguyên vật liệu Cá trắm kho nghệ
Bước 1 Sơ chế nguyên vật liệu Cá trắm kho nghệ

Ướp cá

Cho cá vào đánh rồi bỏ vô đó 1 muỗng canh đường, 1 muỗng canh hạt nêm, 3 muỗng canh nước mắm thuộc phần nghệ sẽ giã nhuyễn và 50% phần hành tím cùng tỏi băm. Sau đó, trộn đều với ướp cá trong tầm 30 phút để cá được thấm gia vị.

Xem thêm: Học Làm Kim Chi & Củ Cải Phần 228: Không Kìm Chế, Kim Chi Và Củ Cải


Bước 2 Ướp cá Cá trắm kho nghệ
Bước 2 Ướp cá Cá trắm kho nghệ

Kho cá

Bắc 1 chiếc nồi khu đất lên bếp và cho vô nồi 2 muỗng canh dầu ăn. Đợi dầu nóng lên thì cho hết phần tỏi với hành tím băm còn lại cùng phần nghệ cắt lát vào phi đến lúc dậy mùi hương thơm.Tiếp đó, đổ hết phần nước ướp cá vào và đảo các cho dậy mùi rồi bỏ vào nồi 1 chén nước (khoảng 120ml). Nấu cho đến lúc nước trong nồi đã thật sôi thì thả từng miếng cá thuộc ớt cắt lát vào.Nấu cùng với lửa lớn mang lại nước sôi lại rồi hạ nhỏ lửa kho cá trong vòng 10 phút thì nêm vào đó thêm một muỗng canh nước mắm.Tiếp tục kho mang lại đến lúc phần nước kho cá vào nồi sánh lại, kế tiếp nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn rồi tắt bếp.

Thành phẩm

Món cá trắm kho nghệ có màu vàng ươm trông thật hấp dẫn và đẹp mắt, quấn trong mùi nghệ thơm lừng, mới chỉ ngửi hương thơm thôi cũng đã thấy thiệt kích thích.Từng miếng cá trắm kho còn nguyên miếng không bị nát, phần giết cá mập mềm, vị cá đậm đà vừa ăn. Dùng ăn kèm với cơm trắng nóng với rau củ luộc thì hao cơm lắm đó nha!
Chỉ với hồ hết hướng dẫn đối kháng giản, bạn đã sở hữu thể hoàn thành món cá trắm kho nghệ ngon đậm đà cực hao cơm đơn giản tại nhà. Chúc bạn triển khai thành công và có những bữa tiệc thật ngon miệng cùng mái ấm gia đình nhé!*Nguồn tham khảo công thức cùng hình ảnh được share từ Facebook Kim Dung
lí giải nấu khó khăn hiểu, không có tác dụng được bí quyết nấu sai vị Thành phẩm rất khác như bài viết Nguyên liệu sẵn sàng và khi nấu không đúng, dư hoặc thiếu hụt nguyên liệu khó tìm, ko biết thay thế bằng gì
Từ khóa: cách làm cá trắm kho nghệ, cá trắm kho nghệ, biện pháp làm cá trắm kho, làm cá trắm kho, cá trắm kho