CÁCH KHO CHẠCH ĐỒNG NGON

     

Cá chạch là loài cá đặc sản miền Tây với phần thịt chắc nịch, thơm ngon phải thường được người phái mạnh Bộ chế biến thành nhiều món nạp năng lượng ngon. Đặc biệt, với món cá chạch kho sẽ khiến bạn không khỏi ngất ngây bởi mùi hương vị tuyệt vời của nó. Hôm nay, phukienthanhbinh.vn giới thiệu đến bạn cách làm cá chạch kho nghệ và kho tiêu ngon để bạn tha hồ “biến tấu” đến mâm cơm hằng ngày của gia đình.


1 Cá chạch kho nghệ1.2 biện pháp làm món cá chạch kho nghệ2 Cá chạch kho tiêu2.2 biện pháp làm cá chạch kho tiêu đậm đà gửi cơm
Cá chạch thường sinh sống trong môi trường cả nước ngọt và nước lợ, tại chỗ có nhiều sình lầy ở vùng đồng bằng sông Cửu Long. Cá chạch có thân hình mập mạp, đầu nhọn, da trơn, dài khoảng 1 gang tay. Thịt cá nhiều chất dinh dưỡng, theo dân gian thì cá chạch là thuốc quý có tác dụng bồi bổ sinh lực đến đàn ông. Cá chạch được người nam giới Bộ lấy chế biến thành nhiều món hấp dẫn: cá chạch nướng chấm mắm me, cá chạch cừu giòn, cá chạch nấu canh chua… Đặc biệt, món cá chạch kho nghệ dù dân dã tuy thế vẫn được coi là “cực phẩm” vì vừa thơm ngon vừa bổ dưỡng.

Bạn đang xem: Cách kho chạch đồng ngon

Cá chạch kho nghệ

*
*

Cá chạch kho nghệ là bài thuốc quý đến các quý ông. (Ảnh: Internet)

Nguyên liệu làm cho cá chạch kho nghệ

1 muống nêm canh sả băm1 muỗng cà phê bột nghệ1 muỗng coffe tỏi băm1 muỗng cafe ớt băm2 muống nêm canh nước mắm1 muỗng canh con đường trắng1 muỗng cafe bột ngọt1/2 muỗng coffe muối2 muống nêm canh dầu ăn

Cách có tác dụng món cá chạch kho nghệ

Bước 1: Sơ chế cá chạch kho nghệ

*
*

Cá chạch rất nhớt đề nghị bạn phải chú ý sơ chế thật sạch trước lúc chế biến.(Ảnh: Internet)

Cá chạch rước vùi tro hoặc bóp muối hạt rồi tiến hành cạo sạch nhớt, bỏ ruột, cọ qua nước muối gồm vắt chanh và rửa lại nhiều lần với nước sạch, sau đó nhằm ráo. Phần đầu cá chúng ta cũng có thể bỏ hoặc giữ lại hồ hết được.

Bước 2: Kho cá chạch với nghệ

Bắc chảo lên bếp. Đun lạnh 2 muống nêm canh dầu ăn, sả băm, ớt băm và tỏi băm vào chảo xào thơm. Sau đó trút cá chạch vào đảo nhẹ tay cho cá tương đối săn lại. Nêm vào thêm 2 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng canh đường, 50% muỗng coffe muối, 1 muỗng cafe bột nghệ, 1 muỗng cà phê bột ngọt, 1/3 chén nước. Đun sôi rồi hạ nhỏ dại lửa, kho đun liu riu cho đến khi nước ngay sát cạn là được.

Xem thêm: Nêu Qui Tắc Đặt Tên Trong Pascal Tên Được Bắt Đầu Bằng, Cách Đặt Tên Trong Pascal

*
*

Kho cá chạch với nghệ (Ảnh: Internet)

Bước 3: Thưởng thức

Cho cá ra đĩa và dùng ngay trong lúc còn nóng cùng cơm trắng. Cá chạch kho nghệ với làm thịt cá chạch bùi béo, quyện thuộc sả ớt cay thơm. Đặc biệt mùi hương nghệ thơm và màu nghệ xoàn óng đặc trưng giúp món nạp năng lượng trông ngon miệng.

Xem thêm: Đồ Uống Ngon Hà Nội, Đồ Uống Ngon Không Thể Không Ghé, Top 3 Đồ Uống Ngon Ở Hà Nội

Yêu cầu thành phẩm: cá chạch kho nghệ phải có mùi thơm và màu vàng của bột nghệ, thịt cá săn chắc, bùi bùi béo béo, khi ăn đậm đà chuyển cơm.