Cách làm bánh đúc nước cốt dừa

     

Cách có tác dụng bánh đúc ngọt không thật cầu kỳ, đây là món nạp năng lượng vặt dân gian có mùi vị thơm ngon, màu sắc bắt mắt. Bánh đúc có mùi vị khác nhau.

Bạn đang xem: Cách làm bánh đúc nước cốt dừa


 

Trong các cách làm bánh đúc ngọt thì bánh đúc lá dứa được không ít người ưu thích hơn cả. Bánh tất cả vị thơm phệ của nước cốt dừa thuộc với màu xanh lá cây tươi mát, mùi hương thơm thoang thoảng của lá dứa khôn xiết hấp dẫn. Đây là trong những món ăn uống ngon giản dị và đơn giản đủ làm siêu lòng vị giác với tạo tuyệt hảo khó quên cho tất cả những người từng thưởng thức qua nó.

Các một số loại bánh đúc nhiều phần đều gồm chung một công thức, chỉ đổi khác và gia giảm gia vị cho tương xứng với vùng miền. Các nguyên liệu làm bánh cũng dễ tìm, bình an cho sức khoẻ của bọn chúng ta. Bánh đúc hoàn toàn có thể được sử dụng cho bữa ăn sáng, làm quà biếu hay ăn uống như một món nạp năng lượng vặt yêu thích.

1. Nguyên liệu làm bánh đúc ngọt lá dứa cốt dừa200 gram bột năng200 gram bột gạo tẻMột bó lá dứaĐường white hoặc đường nâuGừng tươiMuối trắngVừng trắng rang chín
*
Nguyên liệu làm cho bánh đúc ngọt dễ dàng tìm, không cầu kỳ. Ảnh: Internet.2. Cách làm bánh đúc ngọt lá dứa nước dừa ngon trên nhà

2.1. Các bước chuẩn bị nguyên vật liệu làm bánh đúc lá dứa

Rây 200 gram bột gạo tẻ và 200 gram bột năng vào trong 1 thau riêng. Các bạn rây bột sơ qua nhằm bột được mịn. Bánh đúc làm cho từ bột năng sẽ giúp đỡ thay thay cho việc làm bánh đúc bởi nước vôi trong hoặc nước tro tàu độc hại.Lá dứa: cọ sạch, xay nhuyễn sử dụng máy xay sinh tố với ít nước sạch sẽ rồi lọc qua rây để đưa nước cốt. Ngoài lá dứa, bạn có thể dùng lá cẩm, hoa đậu biếc… bọn chúng sẽ đến màu tự nhiên vô cùng bắt mắt mà không gây hại mang lại sức khoẻ.Nước cốt dừa: Dừa thô nạo nhỏ, cho vào 600 ml nước ấm, xay nhuyễn lếu láo hợp. Dùng điều khoản lọc hoặc sử dụng rây lọc hỗn hợp từ trang bị xay, chắt lấy phần nước cốt. Mẹo bé dại là các bạn hãy dùng một miếng vải mỏng tanh để lọc, bởi vậy nước cốt dừa đang thu được nhiều hơn.
*
Nguyên liệu làm cho bánh đúc ngọt dễ tìm, không ước kỳ. Ảnh: Internet.

2.2. Biện pháp làm bột bánh đúc ngọt lá dứa

Cho 200 gram đường, chút muối với 1/3 nước dừa vào lá dứa, khuấy nhẹ để các nguyên vật liệu hoà vào nhau.Cho tất cả hổn hợp trên vào thau bột. Sử dụng thìa khuấy đều tính đến khi bột được rất nhiều màu, chúng ta có thể điều chỉnh màu của bột bằng phương pháp thêm nước lá dứa. Ngoài mùi vị thơm ngon thì món ăn có color sắc ưa nhìn cũng rất đặc biệt để kích thích xúc cảm thèm ăn. Sau đó, mang lại bột nghỉ 30 phút.Bột sau khoản thời gian nghỉ thì mang đến lên bếp để sên bột. Bạn chú ý phải vừa đun vừa khuấy bột phần lớn tay cùng theo một chiều tuyệt nhất định, do vậy bột sẽ tan hồ hết hơn và khi ấy bánh đúc được dẻo, mềm mại hơn.Khi thấy bột sôi thì hạ nhỏ lửa, cần sử dụng đũa khuấy đông đảo để bột sôi lục bục trong tầm vài phút. Ta lưu ý bột lúc này chuẩn bị gửi sang color trong veo, bột đục cùng với bột vào hoà quyện với nhau. Cảm nhận bởi mắt làm sao cho hai nguyên vật liệu cân bởi thì tắt bếp.
*
Khâu khuấy bột trên nhà bếp vô cùng đặc trưng để bánh được dẻo, dai. Ảnh: Internet.

Xem thêm: Cacbon Có Hai Đồng Vị Chúng Khác Nhau Về Điều Gì? Cacbon Có Hai Đồng Vị, Chúng Khác Nhau Về Điều Gì

2.3. Công đoạn hấp bánh đúc ngọt lá dứa

Dùng cọ phết một tờ dầu mỏng dính lên khuôn bánh đã chuẩn bị sẵn, mang lại bột vào vào khuôn và ém chặt, dàn đều. Bạn để ý ém chặt bột nhằm bánh sau khi hấp được dai, khía cạnh bánh được mềm mịn hơn.Chuẩn bị nồi hấp phương pháp thuỷ. Đợi khi nước sôi thì cho bánh vào hấp. Để chất vấn bánh chín hay không thì bạn có thể dùng tăm xiên dịu vào bánh, trường hợp tăm không biến thành dính bột thì bánh chín.Khi bánh chín, chúng ta dùng muôi đè chặt xuống để bánh được chế tạo ra thành một khối thiệt chắc.Để bánh sút nóng thì cho bánh vào tủ lạnh, khi nạp năng lượng bánh đang dẻo cùng ngon hơn.
*
Hấp bột bánh đúc ngọt bằng nồi hấp cách thuỷ trong khoảng 20 phút. Ảnh: Internet.

2.4. Phương pháp làm nước cốt dừa ăn cùng bánh đúc ngọt

Đun tất cả hổn hợp trên lửa nhỏ dại cho cho đến khi sánh lại, nêm nếm lại hương liệu gia vị cho vừa với mùi vị của bạn.
*
Làm nước dừa tươi để ăn cùng với bánh đúc rất solo giản. Ảnh: Internet.

2.5. Thưởng thức bánh đúc ngọt lá dứa thơm lừng, rất đẹp mắt

Bạn cắt bánh đúc thành từng phần vừa ăn, trộn nước cốt dừa cùng với chút mè white rang là hoàn toàn có thể dùng ngay được. Bánh bao gồm kết cấu mềm dai với thơm hương thơm lá dứa, ăn cùng với nước cốt dừa với mè rang mập ngậy vô cùng hấp dẫn.Nếu như không có mè rang, bạn cũng có thể thay thế bởi đậu phộng cũng rất thơm ngon.

Xem thêm: Bánh Tart Trứng Là Gì? Cách Làm Món Bánh Trứng Ngon Tại Nhà Cách Làm Bánh Trứng Thơm Ngon, Hấp Dẫn

*
Bánh đúc ngọt lá dứa vừa bắt mắt, vừa thơm ngon. Ảnh: Internet.

Với giải pháp làm bánh đúc ngọt như trên, nếu bạn không thích ăn uống ngọt thì rất có thể thay thế bằng bánh đúc mặn. Bánh đúc mặn được nạp năng lượng chung cùng với nhân giết mổ heo, tôm khô với nấm mèo. Bánh đúc ăn uống chung cùng với nhân tôm thịt với nước mắm chua ngọt cũng chính là lựa chọn rất tốt cho bữa ăn sáng. Bánh đúc được không ít người ưa thích, không khiến ngán bởi vì vậy rất phù hợp để các bạn nhâm nhi cùng với đồng đội hoặc bạn thân mọi khi có dịp tụ họp vào thời điểm cuối tuần. Chúc bạn tiến hành thành công món bánh này nhé!