Cách Làm Bánh Gai Gấc

     

Bánh gấc cùng với lớp vỏ nếp đỏ mọng, giàu chất dinh dưỡng, nhân đỗ xanh bùi bùi thêm hương thơm dừa bự ngậy, chút vừng thơm chắc hẳn rằng sẽ khiến mình thích mê. Cùng học giải pháp làm bánh gấc đậu xanh gói lá chuối biến tấu từ bánh gai tiếp sau đây nhé.

Bạn đang xem: Cách làm bánh gai gấc

*
Bánh gai bánh gấc đỗ xanh ngon xẻ dưỡng

Nguyên liệu làm cho bánh gấc đậu xanh

400g Bột nếp50g Vừng trắng
200g giết gấcĐường, vani
200g Đậu xanhDầu ăn, rượu
100g Dừa sợiLá chuối

Hướng dẫn giải pháp làm bánh tua gấc gói lá chuối

Bước 1: làm cho nhân đậu xanh dừa sợi bánh gấc

Đậu xanh đãi sạch, ngâm khoảng 2-3 giờ đồng hồ với nước nóng cho nở. đến đậu xanh vào xửng hấp cho chín mềm.

Dùng thìa tán nhuyễn đậu xanh hoặc bỏ vào máy xay sinh tố xay thật nhuyễn. Đổ đậu xanh đã xay ra 1 tô lớn, trộn chung với 200g đường, vani, 1 xíu muối.

Cho các thành phần hỗn hợp đậu xanh vào chảo, thêm chút dầu nạp năng lượng để phòng dính, 1/4 bát nước rồi sên nhân. Đảo thật đều tất cả hổn hợp và đun ở tầm mức lửa vừa phải. Sên khi nào thấy nhân đậu xanh sệt lại, cho phần dừa nạo vào đảo thật những lên. Khi nào thấy nhân đỗ xanh dẻo, quấn lại thành 1 khối thì tắt bếp.

*
Viên đỗ xanh dừa nạo nhân bánh gấc

Ngắt từng phần đậu xanh vo tròn cỡ khoảng chừng quả trứng gà. Nếu muốn nhân hơi cứng lại thì các bạn dùng màng bọc thực phẩm quấn viên nhân đậu xanh và bỏ vô ngăn đuối tủ lạnh.

Bước 2: làm vỏ bánh gai gấc

Quả gấc đem ngã đôi, bóc tách lấy phần làm thịt quả, vứt hạt. Cho thêm 1 chút rượu vào phần giết mổ gấc làm cho dậy hương thơm thơm. Chúng ta yên tâm là rượu lúc đun bay hơi bắt buộc sẽ không tồn tại mùi rượu khi làm cho bánh gấc.

Hòa chảy 150g đường cat với 300ml nước sôi.

Phần giết mổ gấc 200g, 1 không nhiều dầu ăn cho lên chảo đun vào lửa vừa cho đến khi thịt gấc mềm, huyết ra dầu màu rubi thì tắt bếp.

Đổ 400g bột nếp ra 1 tô lớn trộn tầm thường với phần nước đường, giết thịt gấc vừa nấu. Nhào bột thật gần như tay cho tới khi bột dẻo, mịn, color gấc đỏ hồ hết là được. Để bột nghỉ khoảng chừng 20-30 phút.

*
Nhào bột nếp với giết mổ gấc mang đến lên màu đông đảo và không bị vón cục

Màu sắc của bánh gấc đỏ đậm giỏi nhạt phụ thuộc vào lượng gấc chúng ta cho vào làm bánh. Lượng mặt đường của phần vỏ nếp và nhân đỗ xanh thì bạn bằng vận tăng sút độ ngọt tùy theo sở thích.

Xem thêm: Các Kiểu Chữ Trang Trí Sổ Tay, Top 7 Cách Viết Chữ Bullet Journal

Bánh tro mật mía được thiết kế từ gạo nếp, bao gồm màu vào như hổ phách, ăn thanh mát chấm với với mật mía ngọt.

Bước 3: Gói cùng hấp (luộc) bánh gấc

Cách gói bánh sợi gấc bằng lá chuối khô

Lấy từng phần bột vo tròn rồi miết dẹt phần bột nếp, mang lại viên nhân đỗ xanh vào giữa.

Túm gọn phần mép vỏ bánh lại rồi vo tròn. Phần vỏ bánh dàn những nhau sao cho không thật dày vỏ nếp hay bao gồm chỗ vượt mỏng. Lăn viên bột bánh qua lớp vừng white thưa.

*
Nặn bánh gấc dẹt mỏng mảnh rồi gói lá chuối

Lá chuối khô mang ngâm với nước nóng cho mềm đi để dễ dàng gói bánh, rửa không bẩn rồi vệ sinh khô. Phết 1 lớp dầu ăn mỏng ở mặt gói bánh để không trở nên dính khi bóc bánh gấc chín rồi cho viên bánh đặt nằm giữa lá chuối. Gói bánh gấc bởi lá chuối khô ngoại hình chữ nhật, ấn dịu xuống nhằm bánh được hình dáng mong muốn.

Cách gói bánh không nhiều gấc bởi lá chuối tươi

Lá chuối tươi xé thành từng tấm rộng khoảng tầm 15×15 cm là vừa vặn để gói bánh. Đem lá chuối rửa sạch rồi phơ héo chút hoặc hơ qua lửa mang đến mềm, dễ dàng gói.

Bột nếp vo thành từng viên, ấn dẹt mỏng mảnh rồi mang lại viên đậu xanh vào giữa. Lăn viên bột qua lớp vừng thưa rồi túm kín đáo phần bột với vo tròn.

Phết dầu ăn vào lá chuối để bánh gấc không bị dính khi chín rồi mang lại nhân vào lá chuối với gói lại thành những hình tam giác.

*
Cách gói bánh không nhiều gấc lá chuối tươi tam giác

Chuẩn bị nồi hấp bánh. Đổ nước vào trong nồi với đun sôi. Xếp bánh vào trong xửng hấp. Khi nước sôi thì bắc xửng hấp vào, hấp bánh khoảng tầm 30 phút là chín.

Bước 4: trải nghiệm thành phẩm

Bánh gai gấc để nguội ăn sẽ ngon hơn. Khi tách vỏ chuối ra thì gây tuyệt hảo là màu sắc đỏ đẹp mắt của bánh gấc, lớp vỏ dai, mềm, mịn, nhân đỗ xanh dừa bùi khủng thơm ngon.

Xem thêm: Lý Thuyết Lực Lo-Ren-Xơ Là Gì, Công Thức Tính Lực Lorenxơ Hay Nhất

Bánh gấc để tại ngoài được khoảng chừng 3 ngày, nhằm trong phòng mát tủ giá buốt được khoảng 5-7 ngày, khi nào ăn mang ra hấp lại là được.

*
Bánh tua gấc đậu xanh lá chuối

Cách làm bánh gấc nhân đỗ xanh gói lá chuối đỏ mọng được đổi khác từ bánh sợi khá đơn giản. Trường đoản cú tay vào phòng bếp làm món bánh gấc thơm và ngon cùng mái ấm gia đình và bằng hữu thưởng thức thôi nào!