CÁCH LÀM BÁNH MÌ NƯỚNG TẠI NHÀ

     
bánh mì nướng muối ớt vừa cay cay, thơm lại giòn tan khôn cùng hấp dẫn. Biện pháp làm bánh mì nướng muối ớt cũng tương đối đơn giản, dù có lò nướng hay không cũng vẫn thực hiện được.

Bánh mì nướng muối ớt là 1 trong những món ăn uống đường phố cực kì thơm ngon cùng hấp dẫn. Bánh mì được tẩm liệm với nước sốt, thêm nhân và nướng trên bếp than hoặc lò vi sóng bật chế độ nướng hay nướng bằng chảo… khôn cùng thơm ngon. Bánh mì nướng muối ớt ngon nhất là được nướng bởi than hoa, mặc dù nhiên khiến cho ra mùi vị ngon, vị cay cay đặc thù thì phần pha chế nước sốt siêu quan trọng.

Bạn đang xem: Cách làm bánh mì nướng tại nhà

Bếp phukienthanhbinh.vn hướng dẫn cách làm bánh mì nướng muối ớt vừa đơn giản và dễ dàng lại thơm và ngon với các cách nướng mang đến chị em.

1. Cách làm bánh mì nướng muối ớt sa tế tôm khô

Nguyên liệu làm bánh mỳ nướng muối bột ớt

- 3 ổ bánh mì

- 2 cây xúc xích nạp năng lượng liền

- 100g bơ

- 30g tôm khô

- 3 thìa bột canh chà bông

- 3 thìa canh ruốc

- 1 quả ớt sừng

- các gia vị làm nước nóng bánh mì: nóng mayonnaise, 2 thìa sa tế tôm, 2 thìa cafe đường, 1 thìa cà phê tỏi băm, hành lá



*

Nguyên liệu làm bánh mì nướng muối hạt ớt tôm khô

Cách làm bánh mì nướng muối ớt sa tế tôm khô

Bước 1: làm nước nóng sa tế

- Tôm ngâm nước đến nở, rửa không bẩn rồi giã nhuyễn.

- mang lại 30g bơ vào chảo đun chảy rồi đến tỏi băm vào phi thơm. Mang đến tôm khô vừa giã nhuyễn vào xào chín. Tiếp đó mang đến 2 thìa bột canh tương ớt, 2 thìa canh sa tế tôm, 2 thìa cafe đường, 30ml nước thanh lọc vào khuấy đều, đun nhỏ tuổi lửa cho tới khi thu được các thành phần hỗn hợp sa tế sền đặc thì tắt bếp.

Nước nóng sa tế tôm khô có red color đẹp mắt

Bước 2: làm cho mỡ hành

- Hành lá nhặt rồi rửa sạch, thái nhỏ.

- đến 70g bơ vào trong chảo đun tung thì đến hành lá vào khuấy những thì tắt bếp, đổ ra bát riêng. Hành lá vẫn còn màu xanh lá cây tươi đẹp mắt mắt.

Hành vẫn còn đấy xanh, tươi


Bước 3: Phết bơ với sốt sa tế vào bánh mì

- Cán dẹp ổ bánh mì chỉ từ khoảng 1cm.

- sử dụng cọ phết một lớp mỡ hành mỏng, phần đa lên 2 phương diện ổ bánh mì, tiếp nối phết tiếp một tờ sa tế.

Phết lần lượt lớp mỡ thừa hành rồi sa tế tôm lên mặt bánh mỳ đã cán dẹp

Bước 4: bí quyết nướng bánh mỳ muối ớt

Có không ít cách nướng bánh mỳ muối ớt, cách nướng bằng than hoa là ngon nhất. Chị em có thể lựa chọn các cách nướng theo điều kiện của mái ấm gia đình mình.

- bí quyết làm bánh mỳ nướng muối hạt ớt bằng than hoa: Xếp bánh mỳ vào kẹp, kẹp chặt lại với nướng trên than hoa. để ý đảo mọi 2 mặt mang đến bánh vàng số đông và không xẩy ra cháy. Khi nướng thấy bánh mì bị khô quá thì phết thêm lớp mỡ chảy xệ hành cùng sốt sa tế tôm lên. Khi nướng nếu như thích ăn uống cay thì bỏ thêm vài lát ớt sừng.

Bánh mì muối ớt nướng bằng than hoa thơm ngon nhất

- cách làm bánh mì nướng muối ớt bởi chảo: cách nướng bánh mỳ muối ớt bằng chảo được triển khai tương trường đoản cú như nướng bởi than hoa.

- cách làm bánh mì nướng muối bột ớt bằng lò nướng hoặc nồi cừu không dầu: có tác dụng nóng bếp nướng hoặc nồi cừu ở 200 độ khoảng tầm 10 phút. Cho bánh mỳ đã phết hỗn hợp mỡ hành, sa tế tôm vào nướng 10 phút ở nhiệt độ 200 độ. Kế tiếp lấy bánh mỳ ra, lộn ngược lại, thêm vài ba lát ớt sừng (nếu thích nạp năng lượng cay) và nướng tiếp ở ánh sáng 200 độ khoảng 10 phút nữa là được.

Bước 5: hoàn thành bánh mì nướng muối ớt

- bánh mỳ nướng muối bột ớt vàng giòn, chín phần đông lấy ra, rắc một tấm ruốc, xúc xích, rưới lớp nóng mayonnaise, thêm tương ớt hoặc tương cà cùng thưởng thức.

Cách làm bánh mỳ nướng muối ớt sa tế tôm đơn giản, bánh mì vàng ruộm, thơm ngon. Vỏ bánh giòn tan, lớp sốt quyện vào bánh tạo ra vị cay cay, mằn mặn vô cùng hấp dẫn.

Xem thêm: Lịch Sử Lớp 5 Bài 15 : Chiến Thằng Biên Giới Thu, Chiến Thắng Biên Giới Thu

Hình hình ảnh bánh mì nướng muối hạt ớt thơm ngon

2. Bí quyết làm bánh mỳ nướng muối hạt ớt sốt bơ

Nguyên liệu:

- 3 ổ bánh mì

- 1 thìa bột canh muối

- 1 thìa súp tương ớt

- một nửa thìa canh bột ớt đỏ mịn

- 1 thìa súp dầu thực vật

- 4 thìa canh bơ rã chảy

- 3 - 4 cọng hành thái nhỏ

Cách làm bánh mỳ nướng muối ớt nóng bơ

Bước 1: cho 1 thìa canh muối, 1 thìa canh tương ớt, 1/2 thìa canh bột ớt vào 1 bát nhỏ tuổi rồi trộn đều các thành phần hỗn hợp cho hòa quấn với nhau.

Bước 2: cho một thìa canh dầu thực đồ dùng vào chảo đun nóng, cho hành thái bé dại vào hòn đảo đều 1 - 2 phút để làm mỡ hành.

Bước 3: có tác dụng nóng bếp than hoa hoặc lò nướng/ nồi chiên, nghiền bẹp bánh mì rồi bỏ vào nướng mang đến vàng đều các mặt. Chú ý đảo hầu như bánh mì liên tục (nếu nướng bằng than hoa) để bánh được tiến thưởng đều các mặt.

Bước 4: Khi bánh mỳ đã vàng với giòn, gắp bánh mì ra, phết 1 lớp bơ tan chảy lên, phết tiếp một tấm tương ớt, bột ớt, muối và cuối cùng là lớp ngấn mỡ hành. Kế tiếp cho bánh mì lên nhà bếp than hoa lật 30 giây một mặt bánh (nếu cần sử dụng lò nướng/ nồi chiên) cũng làm giống như 30 giây cho 1 mặt bánh.

Bánh mì nướng muối hạt ớt bơ nướng trên than hoa thơm ngậy

Hoàn thành

Bánh mì nướng muối hạt tương ớt bơ chảy chảy giảm ra và thưởng thức khi còn rét giòn. Bánh ko cần áp dụng các nguyên vật liệu khác mà lại vẫn thơm ngon hấp dẫn. Bánh giòn tan, vị cay cay, mặn mặn vừa buộc phải và mập ngậy của bơ cực kì hấp dẫn.

3. Phương pháp làm bánh mỳ nướng muối hạt ớt kẹp phô mai tan chảy

Nguyên liệu:

- 3 ổ bánh mì

- 1/2 thìa canh bột ớt mịn

- 1 thìa súp muối

- 1 thìa bột canh tương ớt

- 1 thìa súp dầu thực vật

- 4 thìa canh phô mai chảy chảy

- 100g phô mai cheddar thái thành khối vuông nhỏ

- 3 - 4 cọng hành lá thái nhỏ

Cách làm bánh mì nướng muối bột ớt kẹp phô mai

Bước 1: Cán bẹp 3 ổ bánh mì. Dùng dao rạch thân ổ bánh rồi đến phô mai cheddar vào giữa.

Bước 2: Cho một nửa thìa canh bột ớt, 1 thìa súp tương ớt, 1 thìa canh muối hạt vào bát rồi đảo đều.

Bước 3: mang lại dầu ăn vào chảo đun nóng, mang đến hành vào hòn đảo đều, tiếp kia cho các thành phần hỗn hợp bột muối, tương ớt cay vừa trộn vào, hòn đảo thật phần đông và đã tạo ra bát.

Bước 4: sẵn sàng bếp than hoa (hoặc nhà bếp điện/ lò nướng/ nồi chiên). Cho bánh mỳ kẹp phô mai vào rán cho rét giòn 2 mặt. Phết tất cả hổn hợp mỡ hành và muối ớt vừa làm chấm dứt lên phần đông 2 phương diện bánh mì. Lật cho bánh mì chín vàng giòn 2 mặt.

Bước 5: bánh mì nướng xoàn giòn thì gắp ra, phết tiếp 1 lớp phô mai tan chảy với 1 lớp sốt mỡ hành muối ớt rồi bổ thành miếng nhỏ tuổi vừa ăn.

Bánh mì nướng muối bột ớt kẹp phô mai hấp dẫn

Bánh mì nướng muối ớt kẹp phô mai bao gồm lớp bánh giòn tan, phô mai phía bên trong tan chảy bự ngậy, lớp sốt muối ớt cay cay, mặn mặn vô cùng hấp dẫn.

Một số chú ý làm bánh mì nướng muối bột ớt ngon

- bánh mỳ nướng muối bột ớt ngon nhất là loại bánh mì thường, không có bơ giỏi đường bởi lớp sốt sa tế gồm đủ vị cay, mặn, ngọt khôn cùng đậm đà.

Xem thêm: Chuyên Đề Các Bài Toán Về Đại Lượng Tỉ Lệ Thuận Tỉ Lệ Nghịch Lớp 7 Có Lời Giải

- Xúc xích làm bánh mì muối ớt mua loại ăn liền, hoặc ví như thích nhiều loại xúc xích thường xuyên thì nướng chín xúc xích riêng rồi mới ăn.