CÁCH LÀM BÁNH TRÁNG TỎI

     

Bánh tráng tỏi là món nạp năng lượng vặt đậm đà, cực ngon, ai ăn uống rồi cũng ghiền và xuýt xoa mãi ko thôi. Cùng phukienthanhbinh.vn hợp tác vào bếp tiến hành món ngon này chiêu đãi mái ấm gia đình với 3 cách có tác dụng bánh tráng tỏi đậm vị, cực kỳ hấp dẫn được share qua nội dung bài viết sau nhé.

Bạn đang xem: Cách làm bánh tráng tỏi


1. Cách làm bánh tráng tỏi, hành phi, sa tế

*
Bánh tráng tỏi, hành phi, sa tế

Nguyên liệu làm cho bánh tráng tỏi, hành phi, sa tế:

Bánh trángHành tím: 100gTỏi: 100gHạt điều màu: 40gỚt: 100gSả: 4 câyĐường: 50gMuối: 3gNước mắm: 20mlMuối tômDầu ăn

Cách có tác dụng bánh tráng tỏi, hành phi, sa tế:

Làm dầu color điều:

Để lửa nhỏ tuổi cho nồi lạnh lên, đến 100ml dầu ăn vào, đun nóng dầu cho đến lúc nhúng đũa vào gồm bọt khí sủi quanh đầu đũa là được.Cho phân tử điều color vào, khuấy thường xuyên trong 7 – 10 phút đến lúc dầu có màu đỏ đậm thì tắt nhà bếp ngay.Lọc qua rây để mang dầu điều.
*
Công đoạn có tác dụng dầu màu điều

Làm hành phi:

Bóc vỏ hành tím, băm nhỏ.Bắc nồi lên bếp, để lửa nhỏ, mang lại 300ml dầu ăn, nấu nóng dầu cho đến lúc nhúng đũa vào bao gồm bọt khí sủi xung quanh đầu đũa là được.Cho hành vào, đảo đều.Khi hành chuyển màu vàng nhạt thì tắt bếp, hòn đảo đều liên tiếp cho hành phần đông màu.Lọc qua rây để đưa phần hành phi. Lót giấy ngấm dầu vào tô, buông bỏ hành phi vào để thấm bớt dầu cùng giúp hành lên màu đậm hơn.

Làm tỏi phi:

Bóc vỏ tỏi, băm nhỏ.Bắc nồi lên bếp, cho lửa nhỏ, mang lại 300ml dầu ăn, đun cho nóng dầu đến khi nhúng đũa vào bao gồm bọt khí sủi xung quanh đầu đũa là được.Cho tỏi vào, đảo đều.Khi tỏi chuyển màu sắc vàng nhạt thì tắt bếp, hòn đảo đều thường xuyên cho tỏi gần như màu.Lọc qua rây để đưa phần tỏi phi. Lót giấy thấm dầu vào tô, trút bỏ tỏi phi vào.Cho 50ml dầu điều vào phần dầu đã dùng phi hành, tỏi, khuấy đều.
*
Công đoạn có tác dụng tỏi phi

Làm sa tế:

Sả mang phần củ, cọ sạch, xay hoặc băm nhỏ.Rửa sạch sẽ ớt, băm hoặc xay nhỏ.Bắc nồi lên, để lửa nhỏ, mang đến 50ml dầu ăn, làm cho nóng dầu.Cho sả vào, đảo liên tục đến lúc sả quà thơm (khoảng 5 phút) thì cho ớt vào đảo tiếp khoảng 2 phút.Cho đường, muối, nước mắm vào, đảo đều.Cho 50ml dầu màu của hạt điều vào hòn đảo đều rồi tắt bếp, để nguội hoàn toàn.

Trộn bánh tráng:

Cắt nhỏ tuổi bánh tráng thành miếng vừa ăn.Trộn bánh tráng cùng với sa tế, dầu màu sắc điều, muối hạt tôm, tỏi phi, hành phi là trả tất.

Xem thêm: Cách Làm Bánh Rán Không Cần Bột Nở Vẫn Xốp Mịn, Thơm Ngon, Cách Làm Bánh Rán Doremon Đơn Giản Từ Bột Mì

Video trả lời thực hiện:

2. Phương pháp làm bánh tráng bơ tỏi

*
Bánh tráng bơ tỏi

Nguyên liệu làm bánh tráng bơ tỏi:

Bánh trángTỏiRuốc khôMuối tômHạt màu sắc điềuDầu ănHạt nêm

Cách làm bánh tráng bơ tỏi:

Cắt bánh tráng thành miếng vừa ăn.Bóc vỏ tỏi, băm nhuyễn.Bắc chảo lên bếp, đun cho nóng dầu.Đổ dầu nóng vào phân tử màu điều, khuấy đều để triển khai dầu màu điều.Cho bơ lên chảo, đun chảy, buông bỏ tỏi vào, xào sơ.Cho tiếp ruốc, hạt nêm với dầu màu của hạt điều vào (chỉ lấy phần dầu), đảo sơ.Tắt bếp, múc phần bơ tỏi ra chén.Trộn bánh tráng cùng với bơ tỏi, muối tôm là hoàn tất.

Video hướng dẫn thực hiện:

3. Bánh tráng sate tỏi

*
Bánh tráng sa tế tỏi

Nguyên liệu có tác dụng bánh tráng sa tế tỏi:

Xoài xanh: 1 tráiRau rămTỏi, hành tím, sả, gừng, ớt sừngMuối xay (muối Tây Ninh xay nhuyễn)Bánh trángHạt điềuMuối, bột ngọt, nước mắm, đường, dầu ăn

Cách làm cho bánh tráng sa tế tỏi:

Làm hành phi:

Bóc vỏ hành tím, bào thành miếng.Bắc chảo dầu lên bếp, mở lửa vừa. Đợi dầu nóng, cho hành vào, ko đảo. để ý cho lượng ngập hết dầu mặt hành.Khi hành đã đá quý nhẹ mới hòn đảo đều.Khi hành vàng mọi vừa tới thì vớt ra tô gồm lót sẵn giấy ngấm dầu.
*
Công đoạn làm hành phi

Làm tỏi phi:

Bóc vỏ 150g tỏi, băm nhuyễn.Cho 250ml dầu lấn vào nồi hoặc chảo sâu lòng. Mở lửa lớn, cho vào ¼ muỗng cafe muối.Kiểm tra dầu vẫn nóng chưa bằng cách cho 1 ít tỏi vào, trường hợp tỏi nổi lên, sủi bọt bong bóng khí là đạt.Cho tỏi vào lỏng lẻo tránh để dầu tràn, khuấy đều.Khi phần tỏi không còn nổi các bọt khí bự thì chỉnh về nút lửa nhỏ, 15 – đôi mươi giây đảo đều 1 lần.Khi tỏi quà giòn thì tắt bếp, nêm thêm 150ml dầu ăn vào để tỏi không trở nên cháy khét.Múc tỏi ra tô tất cả lót sẵn giấy thấm dầu.

Làm sa tế:

Xay nhuyễn 300g tỏi, 200g gừng, 200g ớt sừng, 150g hành tím, 500g sả.Bắc nồi chứa khoảng 200ml dầu ăn uống lên bếp. Khi dầu nóng, mang đến 50g hạt điều vào, tắt bếp.Bắc chảo chứa khoảng chừng 1 lít dầu nạp năng lượng lên bếp, để lửa vừa với giữ yên ổn mức lửa, không điều chỉnh trong quá trình làm.Khi dầu nóng, cho sả vào xào hầu như tay khoảng 10 phút thì mang lại gừng vào.Sau 15 phút, sả cùng gừng bước đầu vàng, cho hành tím vào, liên tiếp đảo hồ hết tay.Sau 10 phút, đến tỏi vào, đảo liên tục.Sau 10 phút, mang đến ớt vào.Sên thêm 10 phút rồi rót dầu màu điều vào (chỉ lấy phần dầu), 15g muối, 100g đường, 2 muỗng canh nước mắm.Sau khoảng chừng 10 – 15 phút, khi các nguyên vật liệu vàng, đặc, khô, đặc lại, cho 15g mì chính vào rồi tắt bếp.
*
Công đoạn làm cho sa tế

Trộn bánh tráng:

Cắt bánh tráng thành miếng vừa ăn.Bào tua xoài. Rửa sạch rau răm.Xịt 1 không nhiều nước phần đa khắp bánh tráng đến mềm. Tránh việc xịt nhiều bởi bánh đang mềm, xẹp, dính vào nhau.Cho muối xay, sa tế lượng vừa cần vào, trộn đều.Rắc hành phi, tỏi phi vào, trộn đều.Khi ăn, trải nghiệm kèm rau răm, xoài xanh.

Xem thêm: Bột Lá Cẩm Tím Cẩm Đỏ Mua Lá Cẩm Ở Đâu, Ở Sg Mua Lá Cẩm Để Nấu Xôi Ở Đâu

Video lí giải thực hiện:

Hy vọng qua bài viết trên, chúng ta đã biết cách có tác dụng bánh tráng tỏi đậm vị, ăn là ghiền. Để chiêu đãi anh chị em một chầu ăn uống vặt rất ngon và hóa học lượng, đừng quên ghé WinMart hoặc đặt hàng trên phukienthanhbinh.vn để mua ngay lúc này bánh tráng cùng những nguyên vật liệu hảo hạng khác nhé.