Cách làm bắp chiên bột

     

Bánh bắp chiên, hấp, nướng là số đông món ăn vặt cực hấp dẫn, dễ thực hiện và rất kỳ tương xứng với hầu như bà nội trợ bếp núc không có không ít thời gian vào bếp. Trong bài viết dưới trên đây hãy cùng phukienthanhbinh.vn trổ tài vào bếp học 5 cách có tác dụng bánh bắp chiên, hấp, nướng tức thì nhé!


1. Bí quyết làm bánh bắp hấp mượt ngọt2. Giải pháp làm bánh bắp rán giòn3. Cách làm bánh bắp cừu cay nạp năng lượng cực cuốn4. Biện pháp làm bánh bắp chiên sữa mập ngậy5. Bí quyết làm bánh bắp nướng

1. Cách làm bánh bắp hấp mềm ngọt

Chuẩn bị nguyên liệu

Ngô tươi: 2 bắpBột gạo: 50grBột năng: 30grĐường trắng: 30 grNước cốt dừa: ½ bát nhỏGia vị: dầu thực vật, muối Lá chuối, vỏ bắp hoặc khuôn bánh cupcake phần đa được. 

Cách có tác dụng bánh bắp hấp

Bước 1: Bắp mang lột sạch sẽ vỏ, bỏ râu. Phần vỏ giữ lại lại, sau đó rửa sạch và trụng qua nước sôi. Tiếp đến, để vỏ bắp ráo nước và lau khô. Phần phân tử ngô sau khoản thời gian rửa không bẩn thì dùng dao tách bóc hạt.

Bạn đang xem: Cách làm bắp chiên bột

Bước 2: Cho ngô vào đồ vật xay sinh tố, xay nhuyễn cùng với ⅓ bát nước lọc. 

Bước 3: Đổ các thành phần hỗn hợp ra một cái bát lớn, sau đó thêm nước dừa tươi + đường + bột năng + bột gạo + 1 thìa muối vào. Trộn đều các thành phần hỗn hợp thành dạng các thành phần hỗn hợp sền sệt. 

Bước 4: theo lần lượt múc khoảng 1 thìa hỗn hợp ngô bỏ vô lá ngô đã chuẩn bị trước đó. Tiếp đến, gói bánh lại theo như hình chữ nhật, làm sao cho hở phần đầu. 

Bước 5: Xếp bánh đã gói xong vào xửng và chuẩn bị mang đi hấp. 

Bước 6: Hấp bánh khoảng chừng 20 – 25 phút cho tới khi nặng mùi thơm thì tắt bếp.

Thành phẩm

Bánh bắp hấp mượt ngọt nạp năng lượng rất ngon khi còn nóng. Hãy đem bánh xếp ra đĩa và cùng mái ấm gia đình thưởng thức các bạn nhé!

*
Bánh bắp hấp mềm

2. Giải pháp làm bánh bắp rán giòn

Chuẩn bị nguyên liệu

Ngô tươi: 1 bắpBột gạo: 120grBột mì: 65grBột nếp: 15grĐường: 30grTrứng gà: 1 quảBột nghệ: 1 thìaNước cốt chanh: ½ thìaNước lọc, muối, gừng tươi

Cách làm bánh bắp cừu vàng giòn

Bước 1: Trộn bột có tác dụng bánh

Cho bột mì + bột nếp + bột gạo + đường + bột nghệ + trứng gà đập vào tô. Sau đó, nếm nếm thêm nước thanh lọc vào trộn đều tất cả hổn hợp thành dạng lỏng. Ủ bột khoảng 1 tiếng, tiếp nối cho thêm ½ thìa nước cốt chanh nhằm khi chiên bánh được giòn. 

Bước 2: Sơ chế bắp, gừng tươi

Gừng tươi cạo vỏ, rửa sạch, thái sợi chỉ nhỏ. Bắp lột vỏ, bỏ râu và dùng dao bào hạt bắp để giữ được vị ngọt thơm đặc trưng. Nếu tách bóc hạt khi chiên bắp vẫn khô cứng, ăn uống không ngon. 

Bước 3: cừu bánh

Cho ½ phần bắp + ½ phần gừng thái sợi vào hỗn hợp vừa pha. Trộn đều tất cả hổn hợp lại với nhau. Phần bắp và gừng còn lại dùng để rắc lên phương diện bánh khi rán xong.Bắc chảo lên bếp, bỏ dầu vào đủ để triển khai ngập bánh. Đợi dầu sôi thì sử dụng muỗng to múc từng múc bột vào chiên.Chiên vàng giòn 2 phương diện bánh mang đến chín đều. Sau đó, rắc thêm bắp với gừng lên trên, chiên thêm một phút thì vớt bánh ra cùng để ráo. 

Thành phẩm

Chiên hết số bột đang pha, tiếp đến xếp bánh ra đĩa. Từng miếng bánh bắp chiên vàng màu sắc bắt mắt, giòn rụm chắc chắn rằng sẽ đổi mới món ăn uống vặt bổ dưỡng cho gia đình. Hãy nạp năng lượng bánh cùng với tương ớt hoặc tương cà để triển khai tăng mùi vị bạn nhé!

*
Bánh bắp cừu giòn

3. Giải pháp làm bánh bắp cừu cay nạp năng lượng cực cuốn

Chuẩn bị nguyên liệu

Ngô tươi: 2 bắpBột gạo: 100grBột bắp: 50grBột mì đa dụng: 50grBột nghệ: 1 thìaĐường, bột ớt: 1 thìaTrứng gà: 2 quảỚt tươiGia vị: phân tử tiêu, phân tử nêm, dầu ăn

Cách có tác dụng bánh bắp chiên cay

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Bắp rước lột vỏ, vứt râu, cọ sạch. Cần sử dụng dao bào mỏng dính hạt bắp. Ớt tươi quăng quật cuống, vứt bỏ hạt, cọ sạch với băm nhỏ. 

Bước 2: Trộn các thành phần hỗn hợp làm bột bánh bắp

Đập trứng con gà ra bát lớn. Sau đó cho thêm bột gạo + bột mì đa dụng + bột bắp + bột nghệ + bột ớt + mặt đường + ớt tươi + 1 thìa hạt nêm + 1 thìa tiêu vào. Trộn hầu hết hỗn hợp cho đến khi thành dạng lỏng sền sệt. Để bột nghỉ khoảng chừng 1 tiếng. 

Bước 3: rán bánh

Bắc chảo lên bếp, kế tiếp cho dầu ăn uống vào sao để cho đủ để ngập bánh. Mở lửa nhỏ, chờ dầu ăn uống sôi già thì múc từng thìa bột to cho vào chảo. Chiên bánh bắp đến lúc chín vàng phần đa hai mặt. Sau đó, vớt bánh ra để cho ráo dầu. Tiếp tục cừu bánh cho đến khi hết số bột đã chuẩn chỉnh bị. 

Thành phẩm

Như vậy là bạn kết thúc xong cách làm làm bánh bắp chiên cay giòn rụm nóng hổi. Vị bắp ngọt thơm hòa quấn vị ớt cay cay đầu lưỡi chắc hẳn rằng sẽ kích say đắm vị giác vô cùng. 

*
Bắp bánh chiên cay nạp năng lượng cực cuốn

4. Giải pháp làm bánh bắp chiên sữa to ngậy

Chuẩn bị nguyên liệu

Bắp tươi: 2 bắpSữa đặc: 25mlDừa tươi vẫn bào sợi: 5grBột mì: 120grBột nghệ: 1 thìaĐường, dầu ăn, nước lọc

Cách làm cho bắp bánh rán sữa

Bước 1: Bắp bóc vỏ, cho chỗ râu xung quanh, rửa sạch và cần sử dụng dao bào hạt để lưu lại được vị tươi ngon.

Bước 2: Trộn đều các thành phần hỗn hợp bột mì + mặt đường + sữa đặc + bột nghệ + nước lọc thành dạng hỗn hợp tất cả độ lỏng vừa phải. 

Bước 3: Cho ngô sẽ bào trước đó vào trộn cùng.

Xem thêm: Số Liên Kết Cao Năng Có Trong Phân Tử Atp, Liên Kết Cao Năng Là Gì

Bước 4: bắc chảo lên bếp, bỏ dầu vào đun sôi. Sau đó, múc từng muỗng bột bỏ vào chảo. 

Bước 5: Chiên tiến thưởng 2 phương diện bánh, tiếp nối rắc thêm 1 ít dừa sợi lên cùng bề mặt bánh rồi tắt bếp. 

Thành phẩm

Bánh bắp chiên sữa đặc rất là thơm ngon, bự ngậy. Để làm cho tăng hương vị bánh, khi ăn uống các chúng ta cũng có thể chấm thuộc tương cà hoặc tương ớt sẽ rất ngon. 

*
Bánh bắp cừu sữa bự ngậy

5. Biện pháp làm bánh bắp nướng

Chuẩn bị nguyên liệu

Bắp tươi: 1 bắpBột mì: 200grSữa tươi: 100mlĐường trắng: 25grTrứng gà: 2 quảMen nở, muối, phân tử tiêu, nóng mayonnaise

Cách có tác dụng bánh bắp nướng

Bước 1: Trộn men nở + ¼ thìa muối + mặt đường + trứng kê + sữa tươi + bột mì cùng với nhau. Ví như thấy bột khô có thể cho thêm một ít nước để bột trộn thành dạng tất cả hổn hợp sền sệt. Để bột nghỉ trong vòng 10 phút. 

Bước 2: Bột sau thời điểm đã ủ, lấy ra phân thành nhiều phần các nhau. Tiếp tục ủ bột thêm 30 phút. 

Bước 3: Bắp tươi tách bóc vỏ, quăng quật râu, rửa không bẩn và cần sử dụng dao bào hạt. Trộn đầy đủ bắp tươi sẽ bào cùng ¼ thìa muối hạt + ¼ thìa phân tử tiêu và sốt mayonnaise.

Bước 4: Bột sau khi đã ủ xong, sử dụng thanh gỗ cán thiệt mỏng. Tiếp đến, đặt bột vào khuôn tròn ấn chặt, rồi đổ tất cả hổn hợp bắp vẫn trộn lên trên.

Bước 5: Cho các thành phần hỗn hợp sốt mayonnaise lên trên. Sau đó, rước bánh đi nướng ở 180 độ C trong khoảng 25 phút.

Xem thêm: Món Ăn Ngon Từ Tôm - Top 7 Món Ngon Từ Tôm

Thành phẩm

Bánh bắp nướng sau thời điểm đã chín thì sở hữu xếp ra đĩa. Hưởng thụ bánh thuộc 1 ly sữa tươi sẽ khá ấm bụng.

*
Bánh bắp nướng cực thơm ngon

Trên đó là 5 cách làm cách làm bánh bắp cực 1-1 giản, dễ triển khai tại nhà. Chúng ta có thể trổ tài vào nhà bếp làm ngay món bánh bắp hấp, chiên hoặc nướng để gia đình cùng thưởng thức. Đừng quên chọn mua nguyên liệu làm bánh bắp đã được kiểm định hóa học lượng, đảm bảo bình an sức khỏe khoắn tại ẩm thực ăn uống Vinmart hoặc qua ứng dụng phukienthanhbinh.vn chúng ta nhé!