Hướng dẫn cách làm bắp xào bơ trứng thơm ngon, béo ngậy

     
Chia sẻ cách làm và biện pháp làm bắp xào bơ ngon trên nhà. Bắp xào làm đối kháng giản, hạt bắp mỹ ăn uống giòn ngọt hòa quyện thuộc bắp nếp dẻo bùi khôn xiết hấp dẫn.

Bạn đang xem: Hướng dẫn cách làm bắp xào bơ trứng thơm ngon, béo ngậy

Xem video clip CÁCH LÀM BẮP XÀO BƠ NGON


*

3 trái bắp mỹ2 trái bắp nếp50g hành lá40g ruốc sấy30g bơGia vị: 5g muối, 15g đường, 5g sate, 10g tương ớt, 10ml nước mắm, 10g nóng mayonaiseBắp xào ngon, bạn nên chọn lựa 2 một số loại bắp là bắp mỹ và bắp nếp. Hay thì lượng bắp mỹ sẽ những hơn, chúng ta có thể dùng 3 trái bắp mỹ với 2 trái bắp hoặc 4 trái bắp mỹ cùng 1 trái bắp nếp.

CÁC BƯỚC LÀM BẮP XÀO BƠ TẠI NHÀ


- Bắp lột vỏ, quăng quật râu bắp. Dìm bắp cùng với nước muối loãng 10 - 15 phút. Bóc tách hạt bắp, rửa sơ rồi để ráo. Bắt nồi nước sôi, mang đến hạt bắp vào trụng 7 - 10 phút. Vớt bắp ra.
*

- trộn sốt xào bắp: mang đến muối, đường, sate, nóng mayonaise, tương ớt, nước mắm nam ngư vào chén. đánh tan hết các gia vị (khuấy rã kỹ thì lúc xào bắp đã thấm vị hơn). Hành lá giảm nhuyễn.

Xem thêm: Cá Chép Kho Riềng Miền Bắc Cực Ngon, Cá Chép Kho Riềng Kiểu Miền Bắc


*

*

- cho hành lá vào xào trăng tròn giây, tắt bếp, mang đến bơ vào rồi hòn đảo đều đến khi bơ chảy hết. Múc bắp xào cho ra dĩa, xịt thêm vào tương ớt, nóng mayonaise, tương cà trường hợp thích.
*

- lúc mua bắp mỹ với bắp nếp để triển khai bắp xào, bạn lột 1 ít vỏ bắp rồi bấm nhẹ. Nếu thấy mềm, đàn hồi giỏi thì đây là bắp mới chín tới hoặc tương đối non, đem làm món xào sẽ rất ngon. Nếy click chuột thấy cứng thì bắp đang già, khi ăn sẽ tương đối cứng.
- cùng với ruốc xào bắp, bạn cũng có thể chọn ruốc sấy tẩm hoặc ko tẩm. Nếu dùng ruốc sấy tẩm thì khi pha nóng xào bắp, chúng ta giảm lượng muối hạt đi, chỉ dùng 1 - 2g thôi. Vày khi ruốc đã có sẵn gia vị, mà áp dụng công thức trên nữa thì bắp xào sẽ ảnh hưởng mặn.

Xem thêm: Cách Luộc Thịt Bê Ngon - Thưởng Thức Bê Luộc Chấm Tương Gừng


- Bơ bỏ vô bắp xào nên cho vào sau cùng cùng, nếu mang đến bơ sớm thừa thì bơ sẽ mất mùi, ko thơm. Nếu say đắm rẻ, mùi hương đậm thì bạn dùng bơ thực vật. Còn không, bạn mua bơ lạt ăn uống sẽ ngon hơn.