Cách Làm Bột Chiên Tôm

     

Cách làm món tôm tẩm bột rán xù ngon bất tỉnh ngây chỉ trong tích tắc sẽ mang lại cho vị giác của doanh nghiệp một trải nghiệm đáng nhớ. Lớp vỏ giòn tan với phần làm thịt tôm dai ngọt quyện thuộc xốt mayonnaise phệ ngậy đó là sức hút nặng nề cưỡng đến từ món ăn này.

Bạn đang xem: Cách làm bột chiên tôm

*

Tôm chiên xù món ăn kích thích hợp vị giác

Phương pháp tẩm bột chiên xù là một trong những kỹ thuật nấu ăn ăn không còn xa lạ áp dụng mang lại nhiều nhiều loại thực phẩm không giống nhau từ hải sản, giết gà, heo cho đến rau củ… trong đó, tôm tẩm bột chiên xù có lẽ được nhiều người yêu thích và xuất hiện ở những bữa cơm gia đình và thậm chí là là trong menu đãi tiệc. Tuy đơn giản và dễ dàng nhưng nếu sản xuất không đúng cách, món ăn sẽ không giữ được độ giòn lâu, bị ỉu ngay sau khi chiên… Với bí quyết được share ngay dưới đây, bạn chắc chắn rằng sẽ làm cho được món tôm tẩm bột cừu xù cực kỳ ngon.


Mục Lục


ẨnHiện
2 bí quyết làm tôm tẩm bột rán xù

Nguyên liệu làm cho tôm lăn bột chiên xù

0.5kg tôm sú50g bột chiên giòn50g bột mì300g bột cừu xù1 quả trứng gàXốt mayonnaiseTương ớtTỏi bămDầu ănGia vị: hạt nêm, đường, bột ngọt, dầu mè, tiêuRau thơm các loại

Cách làm tôm tẩm bột chiên xù

Sơ chế tôm

Bạn hãy chọn tôm sú. Sau khi mua về, bạn sửa sạch, lột bỏ đầu, mang chỉ đen ở sống lưng và chỉ sinh sống bụng, bỏ vỏ chừa lại phần đuôi nhằm thành phẩm ưa nhìn hơn.

Cách lấy chỉ của tôm: các bạn dùng dao rạch 1 đường trên sống sườn lưng và mang mũi dao tách phần chỉ ra sẽ giúp món tôm ngon, ko lẫn mùi tanh.

*

Lấy phần chỉ tôm. Ảnh: Internet

Sau khi làm cho sạch, bạn rửa qua nước và cần sử dụng khăn giấy thấm thô tôm.

Ướp tôm

Cho toàn bộ số tôm đã sơ chế vào tô cùng ướp thuộc ½ muỗng nhỏ canh tỏi băm, 1 muỗng coffe hạt nêm, ½ muỗng cafe bột ngọt, ½ muỗng cafe đường, ½ muỗng cà phê tiêu, ½ muỗng dầu mè, trộn đều lên để các gia vị ngấm vào tôm.

Cách pha bột

Trộn 50g bột rán giòn, 1 trái trứng gà, một ít muối tiêu, 200ml nước làm sao cho thật đều kế tiếp tiếp tục cho 50g bột mì vào khuấy lên để chế tác thành hỗn hợp sánh, sệt.

Xem thêm: Tên Sông Lớn Ở Bắc Á - Nêu Tên Các Hệ Thống Sông Lớn Ở Bắc Á

Cách tẩm bột cừu xù

Đổ bột chiên xù ra dĩa.

Nhúng tôm qua bột cừu giòn vẫn trộn ở cách 3, kế tiếp tẩm qua bột chiên xù. để ý là các bạn phải nhúng làm sao để cho 2 nhiều loại bột bám đều khắp vào nhỏ tôm.

*

Nhúng tôm qua bột chiên giòn rồi bao phủ lớp bột chiên xù

Cách rán tôm lăn bột

Bắc chảo lên bếp, mang lại dầu nạp năng lượng vào, hóng dầu thật sôi rồi lần lượt đến tôm vào chiên làm thế nào cho thật vàng hồ hết thì vớt ra. Bạn hãy nhớ là thường xuyên trở tôm để tôm tiến thưởng đều những mặt.

Như vậy là bạn đã xong món tôm rán bột xù rồi đấy. Món nạp năng lượng sẽ thêm ngon khi hưởng thụ cùng với các loại rau sống, chấm tương ớt với xốt mayonnaise.

*

Chiên tôm chìm ngập trong dầu

Yêu mong thành phẩm

Món tôm rán xù phải có màu vàng ươm, ko cháy khét. Làm thịt tôm phía bên trong vừa chín tới không biến thành khô. Lớp bột rán xù buộc phải giòn tan.

Xem thêm: Trứng Cá Nấu Canh Chua - Món Ngon Từ Trứng Cá Ngừ Đại Dương

Bí quyết để món tôm tẩm bột cừu xù ngon, đẹp:

Bạn đề nghị lấy phần chỉ đen của tôm để món ăn thơm ngon, không bị tanh.Lớp bột chiên giòn và bột cừu xù phải phủ quanh đều quanh bé tôm.Chiên thật ngập hết dầu để tôm chín đều giòn, ko chị chai.Chừa lại phần vỏ ngơi nghỉ đuôi tôm để món ăn ưa nhìn hơn.

Món tôm chiên xù gồm cách làm đối chọi giản, thích hợp cho những dở cơm và các buổi tiệc trọng đại. Món tôm cừu dễ ăn, thích hợp với khẩu vị của không ít người, đặc biệt là trẻ em. Nếu như khách hàng yêu thích những món chiên và mong muốn được học hỏi và giao lưu nhiều cách làm chế biến hơn vậy thì hãy điền ngay thông tin và form dưới để được Hướng Nghiệp Á Âu tư vấn cụ thể hơn về chương trình học nhé!