Cách làm cá lóc kho tộ

     

Cá lóc kho là món nạp năng lượng dân dã, thân thuộc trong các món nạp năng lượng hàng ngày với người nước ta chúng ta. Tuy vậy, để sở hữu nồi cá quả kho đẹp mắt màu, chuẩn vị ko phải là một trong những điều đối kháng giản. Nội dung bài viết này sẽ mang đến cho chính mình một cách kho cá quả ngon mà ai ai cũng có thể vận dụng dễ ợt đấy!

Hãy ra chợ và lựa chọn một con cá quả đồng tươi ngon

Muốn có một món cá kho ngon, điều trước tiên cần đề nghị có đó là một bé cá ngon. Cá lóc (hay cá quả) được mọi tình nhân thích vì túi tiền hợp lý, dễ tìm sở hữu mà giết thì lại vừa ngọt vừa ngon. Con các lóc ngon bắt buộc là cá quả đồng chính hiệu nhé! Nhưng làm thế nào để rõ ràng cá lóc đồng?

*

Cách kho con cá quả ngon không tanh

- con các lóc đồng tất cả vảy cứng với đậm màu vày sống lâu ngày cùng len lỏi vào bùn đất.

Bạn đang xem: Cách làm cá lóc kho tộ

- Đầu có dạng thon thả dài, không cụt với tròn như cá quả nuôi.

- nên chọn những bé cá thon, săn kiên cố và size vừa phải, nặng khoảng tầm 0.5 kg/ 1 con. Không hãy chọn cá to, bụng những mỡ.

- có cá màu hồng tươi, ko đỏ bầm hoặc rạm đen.

Bí quyết sơ chế cá lóc hối hả và không tanh

Sau khi tuyển lựa được một con cá lóc ưng ý, họ sẽ sơ chế trước lúc chế biến:

Bước 1: Đầu tiên yêu cầu đánh vứt sạch vẩy cá, cắt quăng quật vây nhọn bên trên sống sườn lưng và đuôi cá.

Bước 2: khôn khéo cắt với cá, nhàn nhã móc sạch phía trong bụng cá và tốt nhất là lớp màng đục trong bụng cá.

*
(Lưu ý: phía 2 bên sườn cá gồm một gai gân trắng tạo thành mùi tanh. Khi có tác dụng cá, nhớ cắt cạnh bên mang cá sẽ thấy mặt đường gân đó lộ ra. Dùng tay lấy đường gân đó thì cá sẽ bớt mùi tanh khi chế biến)

Bước 3: Đối với những chất nhầy xung quanh da cá, bạn có thể sử dụng tro bếp, chà xát lên bản thân cá sẽ giúp loại bỏ chất nhầy. Nếu không có sẵn tro bếp, có thể đun nước khá nóng, rưới lên bản thân cá rồi sử dụng dao làm sạch vừa giúp cá sạch chất nhầy nhớt vừa sa thải mùi tanh.

Bước 4: Hãy sử dụng nước vo gạo hoặc rượu trắng pha chút nước dìm cá trong 10 phút để sa thải thật sạch mùi tanh trước khi tẩm ướp nhé!

Mách nhỏ: bên cạnh món cá quả kho đậm chất rất đưa cơm, thì món canh cá lóc cũng được rất nhiều người yêu thích. Cách chế tao cá lóc trong món canh cũng quan trọng hơn với tuyệt chiêu rút xương cấp tốc gọn, dễ dàng.

Công thức kho cá ngon chuẩn

Cá lóc được bào chế trong tương đối nhiều món ngon, đặc biệt là món kho. đông đảo món con các lóc kho đậm chất Việt như: cá lóc kho tộ, cá lóc kho nghệ, con các lóc kho mía, cá lóc kho nước dừa.

1. Cá quả kho tộ nổi danh mọi miền

Nguyên liệu:

1 con cá lóc (Khoảng 600 gram)2 muỗng cà phê hạt nêm1/2 muỗng cafe bột ngọt2 muỗng coffe đường trắng1/2 muỗng coffe tiêu3 muỗng nhỏ canh nước mắm1 muỗng canh nước màu2 trái ớt tươi4 củ hành tím2 nhánh hành lá1 muống nêm canh dầu ăn

Hướng dẫn thực hiện:

Bước 1: cá lóc làm sạch, giảm khúc nhỏ dại dày khoảng 1.5 cho 2 cm. Cần sử dụng nước màu sắc pha loãng cùng với 1,5 muỗng canh nước ấm. Xếp cá vào nồi đất, ướp với hạt nêm, muối, bột ngọt, đường, tiêu, nước mắm, nước màu đang pha và 2 trái ớt cắt nhỏ tuổi ướp trong vòng 10 phút.

*

Sơ chế cá để có món con cá quả đậm đà

Bước 2: Đặt nồi lên bếp, bít nấp đun sôi. Hành tím thái lát mỏng, phi sơ với một muỗng canh dầu ăn. Lúc nồi cá sôi thì mang đến hành tím thuộc dầu vào nồi cá trộn đều.

Bước 3: Thêm 200ml nước lọc vào rồi đậy nấp đun trong khoảng 30 phút với lửa vừa. Kế tiếp thêm hành lá, ớt thái lát rồi tắt bếp là trả thành.

*
Xem với lưu lại bí quyết làm Cá lóc kho tộ 

2. Con cá quả kho nước cốt dừa khủng ngậy

Nguyên liệu:

700 gr cá lóc400 ml nước cốt dừa2 củ hành tím4 tép tỏi2 trái ớt1 chén dầu ăn2 muỗng canh nước mắm1 muỗng coffe muối1 muỗng canh mặt đường trắng1/2 muỗng coffe hạt nêm1 muống nêm canh gừng băm30 ml rượu trắng1 cây hành lá

Hướng dẫn thực hiện:

Bước 1: Hành tím, tỏi tách vỏ, băm nhỏ. Ớt rửa sạch, băm nhỏ. Hành lá rửa sạch, giảm khúc.

Bước 2: Cá rửa sạch mát với gừng và rượu trắng mang lại hết tanh. Làm cho nóng dầu, mang đến cá vào rán vàng.

Xem thêm: Cách Kho Thịt Bò Mềm Ngon, Không Dai, 3 Công Thức Nấu Thịt Bò Kho Ngon Và Đơn Giản

Bước 3: cho một muỗng canh dầu lấn sâu vào nồi, phi thơm hành tỏi. Tiếp nối đổ nước cốt dừa vào nồi, thêm nước mắm, đường, hạt nêm, muối.

Bước 4: canh cho nước cốt dừa sôi thì đến cá đã rán vào, thêm ớt, vặn lửa liu riu cho cá thấm gia vị.

Bước 5: Nước dừa ngay gần cạn thì rắc hành lá rồi tắt bếp. Mang lại cá ra đĩa, ăn nóng với cơm.

*
Tham khảo cùng lưu lại giải pháp làm cá lóc kho nước cốt dừa bự ngậy

3. Cá lóc kho mía mượt mại, ngọt thanh

Nguyên liệu:

350 gr cá lóc2 củ hành tím2 trái ớt2 cây mía1 muỗng nhỏ canh nước mắm1 muỗng cafe hạt nêm1/2 muỗng cà phê tiêu2 muỗng canh dầu ăn1 muống nêm canh dầu hào1 muống nêm canh nước màu100 gr hành lá

Hướng dẫn thực hiện:

Bước 1: con các lóc làm sạch, cạo vảy, cắt khúc. Thêm hành tím cắt mỏng vào.

Bước 2: Mía ép rước nước, quăng quật bã. Cho một muỗng canh nước mắm, 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1/2 muỗng cafe tiêu, 1 muỗng nhỏ canh dầu hào, 1 muỗng nhỏ canh nước màu, nước mía vào tô cá lóc, ướp khoảng 10 phút.

*

Bước 3: có tác dụng nóng dầu nạp năng lượng trong chảo, cho cá quả vào, chiên sơ qua vàng hồ hết 2 mặt. Giữ lại phần nước ướp. Bỏ phần nước ướp con các lóc vào, nấu nhỏ lửa khoảng chừng 10 phút.

Bước 4: Cuối cùng, mang đến ớt, hành lá cắt nhỏ vào, nấu thêm một phút tắt bếp, hoàn thành.

*
Xem và bảo quản hướng dẫn làm món cá lóc kho mía xuất xắc hảo

4. Cá quả kho nghệ giỏi cho sức khỏe

Nguyên liệu:

2 nhỏ cá lóc2 củ củ nghệ2 muống nêm canh dầu ăn2 trái ớt3 củ hành tím1/2 muỗng cà phê tiêu3 muỗng canh nước mắm1 muỗng canh con đường trắng2 muỗng coffe hạt nêm300 ml nước dừa

Hướng dẫn thực hiện:

Bước 1: Cá mua về tấn công sạch vảy, mổ bỏ hết ruột, giảm cá thành các khúc nhỏ, rửa sạch và để ráo nước.

Bước 2: Nghệ củ chọn phần đa củ vỏ tươi, rửa không bẩn cát, dùng dao cạo sạch vỏ rồi cắt nhỏ tuổi cho vào cối giã nát. Hành tím với tỏi băm nhỏ. Ớt giảm nhỏ.

Bước 3: Cá ướp với nghệ, ớt, nước mắm, hạt nêm, đường, tiêu trong khoảng 10-15 phút.

Bước 4: Phi thơm hành tím, tỏi băm nhuyễn với 2 muỗng canh dầu ăn, mang đến cá đã được ướp trước đó vào hòn đảo đều cho săn lại. Sau thêm thêm nước dừa vào xâm xấp khía cạnh cá, đun lửa to vừa trộn nước cạn lại là được.

*
Xem và giữ giàng công thức chuẩn cho món cá lóc kho nghệ

Nồi đất, bí quyết của món kho Việt xuất xắc vời

Theo tay nghề dân gian, các món nạp năng lượng nấu bởi dụng cụ đất sét nung có mùi vị và chất lượng hơn hẳn nấu bởi dụng núm kim loại. Ở nhiệt độ 1000C, những thành phần của thức ăn được nấu ăn chín vào nồi đất phần lớn không có ngẫu nhiên một phản bội ứng hóa học nào xẩy ra làm biến hóa tính chất của thức ăn.

Xem thêm: Cách Trồng Cây Sả Tại Nhà Đơn Giản Nhanh Thu Hoạch, Cách Trồng Sả Tại Nhà Đơn Giản Nhanh Thu Hoạch

*

Kho con cá quả trong nồi khu đất giúp tăng hương vị của cá

Bên cạnh đó, nồi đất giữ nhiệt xuất sắc hơn không ít so với những loại nồi khác. Khi tắt bếp, món ăn uống vẫn sẽ thường xuyên sôi. Thậm chí trong lúc ăn, món ăn của bạn vẫn luôn được giữ nóng nóng, ngon vô cùng.

Vậy và chỉ cách những gợi ý trên, tin vững chắc rằng các bạn đã phần như thế nào tự tin để triển khai một món cá quả kho ấn tượng cho gia đình cùng trải nghiệm rồi đề nghị không nào? Chúc chúng ta thành công nhé!