Cách Làm Cà Na Đập Dập Chua Ngọt Thấm Vị, Cay Ngon Khó Cưỡng

     

Với những người dân miền Tây sông nước, trái cà na bên cạnh đó đã hết sức thân thuộc, gần gũi. Món cà na muối bột ớt dân gian chua chua, cay cay có lẽ rằng đã gắn thêm bó với cam kết ức tuổi thơ của biết bao bạn và đã dần phát triển thành món quà vặt được ái mộ ở cả những thành phố lớn.

Bạn đang xem: Cách làm cà na đập dập chua ngọt thấm vị, cay ngon khó cưỡng

*
*

Cà na muối bột ớt là món nạp năng lượng vặt khoái khẩu của rất nhiều người

Cà na bao gồm thân cây thân gỗ, thường xuyên mọc sống ven sông. Trái cà na tất cả màu xanh, chỉ nhỏ dại bằng ngón tay fan lớn, ăn sâu vào có vị chua, chát trộn lẫn chút vị ngọt lúc chín. Cà na hay kết trái vào khoảng tháng 7, mon 8 Âm lịch nên được fan dân tận dụng, sáng tạo cho những món nạp năng lượng tuy dân gian nhưng lạ miệng, hấp dẫn. Nếu như bạn là một “tín đồ” ăn uống vặt thì đừng bỏ qua món cà na muối ớt vừa dễ có tác dụng vừa ăn uống không ngán này. Áp dụng công thức và “triển” ngay lập tức thôi nào!

Nguyên liệu có tác dụng cà na muối ớt

Cà mãng cầu chua: 500gMuối tinh (Bạn nên áp dụng loại muối hột tất cả hạt to và trắng tinh).Muối ớtĐường tinh luyện

*
*

Nên cần sử dụng muối phân tử to kết hợp với muối ớt và đường để ngâm cà mãng cầu

Các cách làm cà na muối bột ớt

Nếu đang đi tìm kiếm một món nạp năng lượng vặt thì cà na muối hạt ớt chính là gợi ý bạn tránh việc bỏ qua. Vị chua chát xen lẫn với một chút ít ngọt ngọt sẽ khiến vị giác của doanh nghiệp được kích thích. Tưởng chừng gồm cách làm phức hợp nhưng với quá trình hướng dẫn dưới đây bạn sẽ thấy rất 1-1 giản. Quá trình hướng dẫn đưa ra tiết, rõ ràng và gồm hình ảnh minh họa kèm theo sẽ giúp đỡ bạn chấm dứt món ăn uống một cách chuẩn chỉnh vị cùng thơm ngon.

Bước 1:

Bạn nhặt quăng quật cuống của cà na, rửa sạch sẽ với khoảng tầm 2 đến 3 lần nước cho cà na sạch sẽ mủ, bụi bặm bụi bờ rồi nhằm ráo nước.

*
*

Ngâm cà na với nước muối bột loãng đến sách mủ và vết mờ do bụi bẩn

Chuẩn bị một cái thớt phẳng với sạch, lần lượt để từng trái cà mãng cầu lên thớt rồi dùng mặt dao hoặc chày đập đến cà mãng cầu dập ra thiệt khéo, vỡ phần nhiều nhưng không trở nên nát thì cà mãng cầu ngâm bắt đầu ngon.

Bước 2:

Sau khi đã dập, đi rửa thêm một vài lần nước nữa cho bớt đi vị chua cùng chát sệt trưng, thường xuyên vớt ra rổ mang đến ráo nước.

Xem thêm: Hướng Dẫn Cách Hấp Cá Rô Phi Hấp Sả Ngọt Thịt Thơm Ngon, Đậm Đà

Sau đó pha một chậu nước với vài thìa muối hạt tinh, khuấy đều rồi thả toàn bộ cà mãng cầu vào ngâm khoảng 1 tiếng đồng hồ thời trang thì vớt ra rửa lại thêm khoảng tầm 3 đến 4 lượt nước sạch nữa. Cố kỉnh thật khô xong để cà na cho ráo nước.

Bước 3:

Cho cà mãng cầu vào một chiếc âu, đến thêm khoảng 5 – 6 thìa đường mèo và 1 – 2 thìa muối hạt tinh. Cần sử dụng đũa với thìa trộn lên thật đều.

Tiếp tục sử dụng miếng bọc thực phẩm bọc miệng âu hoặc che nắp lại cho kín, cho vô ngăn non tủ rét để khoảng 8 – 10 giờ. Dịp này, đường mèo và muối bột tinh sẽ tan ra, thâm nhập vào cà na và rỉ ra một ít nước.

Xem thêm: Nấm Linh Chi Đại Học Nông Lâm, Trang Cửa Hàng Bán Sản Phẩm Linh Chi Nông Lâm

Bước 4:

Lấy cà na ra khỏi tủ giá và mang đến muối ớt vào. Tiếp tục dùng đũa cùng thìa hòn đảo cho thật đều. Dìm tiếp cà na với muối hạt ớt như vậy trong tầm 10 – 15 phút là chúng ta có thể thưởng thức được rồi.

*
*

Trộn đông đảo cà na và muối ớt

Món cà na muối ớt từ bây giờ có vị ngọt ngọt, mặn mặn trộn lẫn vị cay cay của muối ớt khôn xiết kích mê thích vị giác. Sử dụng làm món ăn uống vặt mỗi khi “nhạt miệng” thì xuất xắc cú mèo. Cũng không thật khó để bạn cũng có thể kiếm được cà mãng cầu vì kế bên chợ có cung cấp khá nhiều. Chỉ việc cà na cùng muối ớt, đường, muối bột tinh và bỏ ra một chút thời hạn là bạn đã sở hữu món tiến thưởng vặt chỉ nghe thương hiệu thôi cũng thèm lem lẻm rồi. Còn trông đợi gì nữa cơ mà không gìn giữ ngay phương pháp này và tiến hành thôi. Chúc bạn thành công xuất sắc với món cà na muối bột ớt này! hình như bạn còn có thể tìm hiểu thêm nhiều món ăn uống ngon thu hút khác tại trên đây nhé !