Cách Làm Cánh Gà Chiên Giòn, Đậm Đà Cả Nhà Thích Mê

     
Cánh con gà chiên có khá nhiều loại, từ rán giòn, cừu kiểu KFC, cừu bơ, rán nước mắm… rất thơm ngon hấp dẫn. Tổng hợp những cách có tác dụng cánh gà rán vừa giòn ngon, vừa đơn giản dễ tiến hành tại nhà.

Cánh gà gần như là phần ngon tuyệt nhất của bé gà với thịt, xương, da dễ chế biến thành các món chiên rán hấp dẫn nhất. Cánh gà chiên có rất nhiều kiểu như tẩm bột cừu giòn, rán xù, cừu nước mắm đậm đà…

Bếp phukienthanhbinh.vn tổng hợp những cách có tác dụng cánh gà chiên vừa đơn giản lại giòn ngon tận nhà mà vẫn ngon như bên cạnh hàng.

Bạn đang xem: Cách làm cánh gà chiên giòn, đậm đà cả nhà thích mê

1. Cánh gà rán nước mắm

Cánh gà chiên nước mắm vừa đậm đà vừa giòn giòn thơm thơm. Giải pháp làm cánh gà chiên nước mắm đối kháng giản, dễ dàng thực hiện.

Nguyên liệu làm cho cánh gà rán mắm

- 5 cánh gà

- Tỏi, nước mắm, tiêu xay, dầu ăn



*

Nguyên liệu có tác dụng cánh con gà rán mắm ngon

Cách có tác dụng cánh gà rán nước mắm

Bước 1: Cánh con kê rửa sạch, bóp muối rồi xả lại cùng với nước sạch, cắt theo khớp.

Bước 2: mang 1 củ hành khô và 2 tép tỏi nhặt vỏ, băm thiệt nhỏ. Rước tiếp 10 - 12 tép tỏi dùng dao đập dập rồi thái hạt lựu nhằm riêng.

Bước 3: đến cánh con gà vào âu, cho 1/3 thìa cafe hạt nêm, 1 thìa cafe đường, 2 thìa cafe nước mắm. Vậy nước hành và tỏi vào sơn cánh gà, vướng lại vỏ kế tiếp trộn hầu như cánh gà, ướp khoảng tầm 15 - trăng tròn phút.

Ướp cánh gà

Bước 4: đến 3 thìa cơm trắng nước mắm, 2 thìa đường, 1/3 thìa tiêu xay vào 1 chén bát và khuấy đến tan (nếu thích ăn cay có thể cho thêm ớt tươi băm).

Pha nước mắm

Bước 5: bê chảo lên bếp, rót dầu vào chảo làm cho nóng rồi đến cánh kê vào chiên, cừu ở lửa vừa, lật đông đảo để cánh con gà vàng đều không trở nên cháy. Chiên khoảng tầm 15 - đôi mươi phút thì gắp cánh gà ra.

Chiên gà vàng

Bước 6: đổ dầu vào chảo, phi quà phần tỏi đang đập dập rồi gắp ra chén riêng.

Bước 7: Đổ buồn phiền hành, tỏi vào phi thơm, đổ chén ăn cơm nước mắm pha ở bước 4 vào chảo, vặn lửa bé dại nhất rồi trút bỏ cánh con kê đã chiên vào đảo đều với nước mắm khoảng chừng 3 - 4 phút. Sau đó trộn tỏi phi quà vào, tắt phòng bếp và gắp cánh gà rán mắm ra bát.


Chiên cánh con kê với nước mắm nam ngư tỏi

Thành phẩm cánh gà rán mắm tỏi ngon

Cánh gà cừu mắm đối kháng giản, dễ có tác dụng và thường xuyên được con trẻ em quan trọng yêu thích.

2. Cánh gà rán giòn KFC

Cánh gà cừu giòn KFC vàng giòn bên ngoài, giết thịt cánh gà phía bên trong thơm và mềm ngọt. Món cánh kê rán này được trẻ em quan trọng đặc biệt yêu thích. Bí quyết làm cánh kê rán KFC này rất đối kháng giản.

Nguyên liệu làm cánh gà rán KFC giòn

- 5 - 7 dòng cánh gà

- 250g bột cừu giòn

- 30g bột bắp

- Muối, phân tử nêm, tiêu trắng, ớt bột, tương cà, tương ớt, dầu ăn

Cách có tác dụng cánh gà cừu giòn KFC

Bước 1: Cánh con gà rửa sạch, bóp muối rồi rửa sạch sẽ lại 1 lần nữa. Sau đó cho vào tô thêm một xíu phân tử nêm, xíu muối, tiêu trắng và một ít xíu bột ớt (nếu tạo cho trẻ em thì không đề xuất cho bột ớt), đảo thật hầu hết rồi ướp khoảng 1 tiếng mang lại ngấm gia vị.

Ướp cánh con gà với hương liệu gia vị cho ngấm

Bước 2: Bột cừu giòn và bột bắp bỏ vào 1 chén trộn mọi rồi phân tách đôi ra 2 chén khác nhau. 1 chén bát cho nước vào khuấy thiệt đều cho đến khi thu được một hỗn hợp tất cả độ sánh quánh thì dừng lại.

Làm bột nhằm tẩm con gà chiên

Bước 3: Đun lạnh dầu ăn (cho những dầu ăn khi chiên). Rước từng cái cánh con gà nhúng ngập vào bát bột ướt, nhấc lên lăn các vào chén bột khô rồi cho vào chảo chiên cho tới khi cánh con gà chín vàng giòn thì vớt ra để vào khay bao gồm lót lớp giấy nhằm thấm giảm dầu thừa.

Chiên kê kiểu KFC

Cánh gà rán KFC đơn giản, lớp da kế bên thấm đầy đủ bột kim cương giòn, bên phía trong thịt chín mềm và thơm. Cánh gà ăn cùng tương ớt hoặc tương cà khôn xiết ngon.

3. Cánh gà rán xù

Cánh gà rán xù cũng có thể có cách làm tương tự như cánh kê rán KFC. Biện pháp làm cánh gà rán xù cũng rất đơn giản.

Nguyên liệu làm cánh gà cừu xù

- 5 - 6 cánh gà

- 1 gói bột cừu giòn, 1 gói bột chiên xù (loại sử dụng cho 500g gà)

- 1 chén con bột ngô

- 2 bát con bột mì

- 2 trái trứng gà

- Muối, hạt tiêu, dầu ăn

Cách làm cho cánh gà chiên xù ngon

Bước 1: Cánh gà rửa cùng với nước sạch, tiếp nối dùng muối bột bóp cùng rửa lại với nước sạch một đợt tiếp nhữa để làm bay mùi hôi.

Bước 2: sử dụng dao khía một vài mặt đường trên cánh gà và ướp với cùng 1 xíu muối, xíu hạt tiêu nhằm 15 phút.

Bước 3: Trộn hồ hết bột chiên giòn, bột chiên mì, bột ngô lại cùng với nhau. Trứng đập ra bát đánh bông lên. Bột cừu xù đổ ra một chén bát lớn khác.

Chuẩn bị bột cùng trứng để chiên cánh gà

Bước 4: làm cho nóng chảo, cho dầu lấn vào chảo (cho các dầu khi chiên). Lăn cánh gà vào chén bát hỗn thích hợp bột mì, bột rán giòn, bột ngô (đảm bảo cánh gà dính thật đều bột). Tiếp nối nhúng cánh con kê ngập chén trứng. Nhấc lên lăn tiếp vào chén bột chiên xù mang đến cánh gà dính thật hầu như rồi cho vô chảo chiên cho chín vàng.

Xem thêm: Giáo Án Thể Duc: "Bật Liên Tục Qua Các Vòng" Khối 4, Giáo Án Thể Duc: Bật Liên Tục Qua Các Vòng Khối 4

Cánh con kê tẩm bột rán giòn, nhúng vào trứng rồi tẩm bột rán xù rán

Cánh gà rán xù đá quý ruộm, lớp bột giòn, thơm và thịt gà bên phía trong mềm, ngọt. Cánh gà chiên xù khi ăn uống chấm với tương ớt giỏi tương cà rất hấp dẫn.

4. Cánh gà rán bơ

Cánh gà rán bơ thơm và to béo của bơ cùng vị mặn nhưng của giết mổ gà là một trong những món được trẻ con em cũng như người to rất thích. Cách làm cánh gà chiên bơ cũng rất đơn giản.

Nguyên liệu làm cho cánh gà chiên bơ

- 5-6 cánh gà

- 100g bơ

- Bột ngô (hoặc bột năng)

- 2 trái cà chua, 2 quả ớt, 1 củ tỏi băm

- Dầu ăn, phân tử tiêu, muối, hạt nêm

Cách có tác dụng cánh gà rán bơ ngon

Bước 1: Rửa không bẩn cánh gà, bóp lại cánh con kê với muối bột rồi cọ lại đợt tiếp nhữa cho hết hôi. Chặt cánh con kê theo khúc hoặc miếng vừa ăn.

Bước 2: Ướp cánh gà với một thìa cafe muối, 50% thìa cafe tiêu, 1 thìa coffe hành tỏi xay rồi trộn thiệt đều, ướp khoảng chừng 30 phút đến gà thâm nhập gia vị.

Bước 3: bắc chảo lên bếp, cho một ít dầu nạp năng lượng vừa đủ ngập cánh gà. Lăn từng miếng cánh con kê qua bột ngô rồi bỏ vô chiên mang lại cánh con gà chín vàng mọi thì đã cho ra khay bao gồm lót tầng giấy thấm giảm dầu thừa.

Bước 4: Vẫn chảo vừa chiên gà, đổ khô dầu thừa ra, dùng 1 miếng giấy lau cho sạch đẹp chảo, căn vặn thật nhỏ tuổi lửa, đến bơ vào hòn đảo đều tay cho đến khi bơ rã hết. Bỏ thêm một ít hạt tiêu, xíu muối, hạt nêm rồi mang đến cánh con kê đã cừu vào, hòn đảo thật mọi cho cánh kê ngấm hết bơ cùng gia vị. Sau đó gắp cánh kê ra cùng thưởng thức.

Cánh gà chiên bơ đá quý ươm, thơm nức mũi lại sở hữu độ giòn nhẹ rất dễ ăn.

5. Cánh gà rán mật ong

Cũng y như cánh gà cừu bơ, cánh gà chiên mật ong đá quý đẹp mắt, vị mặn ngọt đan xen rất hấp dẫn.

Nguyên liệu làm cánh gà cừu mật ong

- 5 - 6 cánh gà

- 50ml mật ong nguyên chất

- 1 chén con bột mì

- 1 thìa canh nước tương, một nửa thìa canh nước mắm, 1/2 thìa canh dầu hào, 1/2 thìa canh đường

- Tỏi băm, ớt băm, gừng băm, tiêu, mè rang, dầu ăn

Nguyên liệu làm cánh gà rán mật ong

Cách làm cánh gà cừu mật ong

Bước 1: Cánh gà rửa sạch, bóp muối khử mùi rồi rửa sạch lại 1 lần nữa.

Bước 2: cho gà vào bát, cho một xíu tiêu, một không nhiều gừng băm, tỏi băm, 1 xíu muối rồi trộn các để 30 phút cho ngấm.

Bước 3: bắc nồi lên bếp, đổ dầu lấn vào đun nóng. Mang đến cánh gà vào cừu cho chín vàng.

Bước 4: Vẫn chảo vừa rán gà, đổ bớt dầu ăn ra, phi thơm tỏi và cho 1 thìa canh nước tương, 50% thìa canh nước mắm, một nửa thìa canh dầu hào, 1/2 thìa canh con đường cùng 50ml mật ong vào đảo thật gần như cho tan hết đường. Đổ cánh gà chiên vào đun thật nhỏ tuổi lửa, hòn đảo đều tay cho tới khi hỗn hợp sền quánh lại, mật ong sẽ ngấm vào thì tắt bếp, gắp cánh con gà ra đĩa, rắc thêm không nhiều mè rang lên cánh gà.

Cánh gà rán mật ong solo giản, dễ làm, thơm ngon. Cánh già chiên vàng, mật ong và các thành phần hỗn hợp nước mắm, nước tương chế tạo vị mặn, vị ngọt của đường tạo nên món gà cừu ngon hấp dẫn.

6. Cánh gà chiên coca

Cánh gà cừu coca ăn kèm với cơm trắng nóng rất chuyển cơm. Bí quyết làm cũng rất đơn giản.

Nguyên liệu làm cho cánh gà chiên coca

- 5 - 6 cánh gà

- 250ml coca

- 15g hành lá thái nhỏ, 1 thìa dầu thực vật, 5ml xì dầu, 5ml rượu chát trắng, vài ba lát gừng thái nhỏ.

Cách có tác dụng cánh gà chiên coca

Bước 1: Cánh con kê rửa sạch, cắt theo khớp của cánh. đến cánh gà vào bát tô, cho một xíu muối, 5ml rượu vang, gừng thái nhỏ tuổi vào rồi ướp khoảng chừng 10 phút đến ngấm.

Bước 2: Đun nóng chảo, đến dầu lấn vào và cừu cánh kê chín vàng.

Bước 3: Cánh con gà chín đá quý thì đổ coca vào chảo đun cho sôi rồi hạ lửa bé dại để đến cánh gà ngấm coca.

Bước 4: Cánh con kê sốt coca khoảng chừng 10 phút thì vặn lửa to, thêm một ít xì dầu nhằm sốt đậm đà với màu đẹp nhất hơn. Lúc coca cạn không còn thì đến hành thái nhỏ dại vào hòn đảo đều tắt bếp, gắp cánh kê ra cùng thưởng thức.

Xem thêm: 4 Con Rồng Kinh Tế Của Châu Á Gồm, Bốn “Con Rồng” Kinh Tế Của Châu Á Gồm

Chiên chín cánh con gà rồi cho coca vào rim

Cánh gà cừu coca thơm ngon

Có rất nhiều cách có tác dụng cánh kê rán ngon chị em rất có thể áp dụng để triển khai cho gia đình mình. Nếu các cô gái không thích ăn uống nhiều dầu mỡ chảy xệ thì cách chiên tiến thưởng cánh gà rất có thể sử dụng nồi cừu không dầu nhằm chiên.