CÁCH LÀM CAO LẦU HỘI AN

     
Cách làm món cao lầu này để giúp bạn không cần phải đến Hội An nhưng vẫn hoàn toàn có thể thưởng thức món ăn ngon này. Hợp tác vào làm cho cả nhà cùng trải nghiệm thôi nào!

Cao lầu, món ăn khác biệt gắn lập tức với phố cổ Hội An. New nhìn cao lầu trông y như mì, nhưng chưa hẳn mì. Người ta ít nghe biết cao lầu không hẳn vì nó không còn ngon mà bởi món ngon này khiêm nhường. Những người cho rằng món này của người Hoa, tuy nhiên Hoa kiều tại đây lại không thừa nhận nó. Còn người Nhật thì nhận định rằng nó giống như mỳ udon của họ nhưng khác về hương vị và phương pháp chế biến.

Bạn đang xem: Cách làm cao lầu hội an

*

-Đặt chảo dầu lên nhà bếp (không yêu cầu đợi dầu nóng) bỏ thịt vào cừu vàng 2 mặt, nhớ trở thịt thường xuyên để không biến thành cháy.

-Tiếp theo các bạn cho tất toàn quốc ướp giết thịt (thêm không nhiều nước ví như thấy phần nước thừa ít) vào nấu sôi lên, bịt nắp cùng hạ lửa nhỏ dại liu riu. Khoảng 10 phút trở phương diện thịt 1 lần bỏ thịt thấm gia vị, sau khoảng tầm 1 giờ thì chắt nước làm thịt từ trong nồi qua một cái nồi khác để triển khai nước chan.

*

-Phần thịt vào nồi thì làm cho khô lại cùng nhớ trở làm thịt liên tục cho đến khi thịt hoàn toàn khô ráo như ý. Tiếp nối gắp giết thịt ra đĩa để nguội rồi thái theo từng lát mỏng.

-Về phần nước chan thì các bạn thêm nước hầm xương nấu bếp sôi quay trở về và nêm thêm nước tương ví như muốn. Vày mì cao lầu là một số loại mì ăn khô với số lượng nước chan vì vậy phần nước chan yêu cầu hơi đậm 1 tí lúc chan vào mì mới thấm vừa.

Xem thêm: Hãy Nêu Bố Cục Cuộc Chia Tay Của Những Con Búp Bê (Chi Tiết)

*

-Cao lầu thô ngâm trước vài tiếng với nước nóng, ngâm quăng quật xả vài ba lần nước cho hết chất dầu từ bỏ mì. Trước lúc ăn vớt mì ra rổ, làm bếp nồi nước sôi mang lại mì vào đảo đều khoảng 1 phút thì đổ ra nhằm ráo và cần sử dụng ngay.

-Nếu là cao lầu tươi thì bạn chỉ việc trụng nước sôi là được nhé.

*

-Trụng không nhiều giá đến vào dưới mặt đáy tô, tiếp đến cho mì với trên thuộc là giết mổ xíu. Chan nước dùng vào với trên cùng cho vài miếng ram chiên, rau xanh sống cùng ít ớt bột.

*

Cao lầu ăn lẫn với nước tương và ớt giảm khoanh, mì đã dậy mùi hương hơn với thơm ngon hơn những đấy. Chúc bạn thành công và ngon miệng nhé!

Nếu bạn chưa tồn tại thời gian để thực hiện cách nấu ăn món cao lầu tận nhà thì các bạn hãy để phukienthanhbinh.vn giúp bạn nhé. Các bạn hãy đến ngay quán ăn Stix Nguyễn Đình Chiểu để trải nghiệm món ăn lôi kéo và rất dị đến trường đoản cú Hội An này.

Xem thêm: Cách Nướng Thịt Ba Chỉ Nướng Lò Nướng Thơm Ngon Tại Nhà, Cách Nướng Thịt Ba Chỉ Bằng Lò Nướng

*

Là thương hiệu thời thượng thuộc khối hệ thống Nhà mặt hàng Hoàng Yến danh tiếng, Stix đã phối kết hợp giữa sự nâng tầm và nét truyền thống lịch sử với mong ước nâng tầm ẩm thực việt nam thành phong cách sang trọng, đẳng cấp. Stix tiềm ẩn sẽ biến hóa lựa chọn số 1 cho rất nhiều thực khách hy vọng thưởng thức thủy sản và các món Việt trong ko gian đẳng cấp và sang trọng với phong cách phục vụ chuyên nghiệp.