CÁCH LÀM CARAMEN ĐƠN GIẢN

     

Caramen là món ăn thân thuộc với nhiều phương pháp làm không giống nhau những đều phải có chung nguyên liệu chính là trứng sữa. Dưới đây là bài tổng hợp các cách làm caramen dễ dàng và đơn giản nhất!

*

Caramen bởi sữa tươi

Nguyên liệu làm cho caramen bằng sữa tươi

Phần con đường caramen:

– 60 g đường

– 100 ml nước

Phần bánh flan:

– 6 trái trứng kê tươi

– 600 ml sữa tươi.

Bạn đang xem: Cách làm caramen đơn giản

– 60 gram đường,

– 1 ống vani

Cách có tác dụng caramen bằng sữa tươi

Bước 1:

– Đánh tan 6 lòng đỏ trứng gà. Các bạn có thể dùng máy tấn công trứng nhằm trứng được hồ hết hơn, hoặc nếu không có máy tấn công trứng các bạn có thể dùng sản phẩm công nghệ xay sinh tố nhé nhưng hãy nhớ là chỉ để tốc độ thấp thôi, trứng bông quá khía cạnh bánh có khả năng sẽ bị rỗ không ưa nhìn tí nào đâu!

Bước 2:


– Hòa đường vào sữa tươi rồi bắc lên nhà bếp vừa đun vừa khuấy đều cho mặt đường tan hết đến khi sữa rét già thì tắt bếp.

Bước 3:

– cho một muỗng canh sữa rét vào phần trứng khuấy hầu hết rồi tự từ cho nốt phần sữa sót lại vào khuấy đều. Cuối cùng, thêm vani với khuấy dịu một đợt nữa cho tất cả hổn hợp đồng nhất.

Bước 4:

– đến đường vào chảo, đổ xâm xấp nước, bật nhà bếp thật nhỏ. Khi mặt đường nóng, hơi thay đổi màu chúng ta không khoắng đường nhưng chỉ nhấp lên xuống nhẹ, khi đường có mùi thơm và có màu mật ong, khá sền sệt là được.

Bước 5:

– cho vài giọt chanh vào mặt đường đã thắng. Đổ con đường xuống dưới mặt đáy cốc caramen.

– Đợi một lúc mang lại đường hơi se lại thì đổ tất cả hổn hợp trứng sữa ở cách 1 vào. Các bạn lưu ý bắt buộc đổ thật dìu dịu để đường và sữa không xẩy ra hòa lẫn vào nhau.

Xem thêm: Giúp Em Tóm Tắt Câu Chuyện Cậu Bé Thông Minh Hay Và Ngắn Gọn Nhất

Bước 6:

– dìu dịu xếp những cốc caramen vào trong nồi hấp phương pháp thủy. Trong quá trình hấp thỉnh thoảng các bạn nhớ lau tương đối nước bên trên nắp vung nhằm nước không bé dại xuống caramen làm caramen bị rỗ. Hấp bánh từ bỏ 15-20 phút là được.

Chờ caramen nguội rồi bỏ vô tủ lạnh, khi dùng lật úp bánh lại nhằm bánh trông bắt mắt hơn!


*

Đông sương caramen

Nguyên liệu làm cho đông sương caramen

– Phần caramen theo phong cách làm phía trên nhưng bỏ qua mất phần đường đắng

– Bột thạch rau câu ( các chúng ta cũng có thể chọn những hương vị các bạn yêu ham mê hoặc dùng bột ko hòa cùng những loại hương liệu hoặc phẩm màu tùy thích)

– Phẩm màu, nguyên liệu thực phẩm tùy chọn ( hoặc bạn có thể dùng các nguyên liệu thiên nhiên như lá dứa, nước cốt dừa, các loại trái cây để phần thạch rất đẹp hơn)

Cách có tác dụng đông sương caramen

– Trộn bột rau củ câu với con đường ( giải pháp này để giúp đỡ bột rau củ câu không trở nên vón cục khi đun) rồi nấu nướng rau câu. Các bạn nên cho chút nước hơn lý giải ghi trên vỏ hộp một chút để thạch cứng hơn và dễ mang ra khỏi khuôn hơn. Thêm phẩm màu, nguyên liệu tùy thích. Các chúng ta có thể nấu thạch lá dứa, thạch nước cốt dừa với thạch socola sẽ rất phù hợp với hương vị caramen khủng ngậy.

– Đổ một tờ thạch dày khoảng chừng 1,5 – 2 cm vào khuôn, cho thạch vào chống đá tủ lạnh nhằm thạch tương đối đông thì đem thạch ra. Vơi nhàng tách bóc phần bánh flan thoát khỏi cốc và đặt vào giữa phần thạch vừa rồi. Đổ tiếp phần nước thạch khác vào khuôn.

– nếu như bạn làm bánh một màu sắc thì chúng ta cũng có thể đổ nốt phần nước thạch cho đến khi ngập bánh flan. Nếu bạn làm những lớp thạch cùng với các màu sắc khác nhau xen kẽ thì lớp thạch tiếp sau bạn đổ ngập nửa bánh flan, đến bánh vào tủ lạnh đến đông rồi lại đổ tiếp lớp khác cho đến lúc ngập nhân bánh flan.

– Để bánh nguội rồi nhẹ nhàng rước bánh ra khỏi khuôn. Cắt bánh thành những phần nhỏ, các bạn sẽ thấy phần nhân bánh flan rất đẹp mắt.

Xem thêm: Quán Ăn Bún Đậu Mơ Trường Sa, Bún Đậu Mắm Tôm Về Bún Đậu Mơ

Chúc các bạn thành công với biện pháp làm đông sương caramen này!

*

Caramen hoa quả

Nguyên liệu làm cho caramen hoa quả

– Phần caramen theo các làm đầu tiên

– Hoa quả những loại tùy mê thích ( vào bài áp dụng xoài, lê, bơ, dứa, mít,..)

Cách làm cho caramen hoa quả

– Thái bơ, lê, xoài thành những hình hột lựu

– Mít tách bóc hạt, thái sợi.

– Trộn những loại hoa quả lại, cho caramen lên phía trên, chan nước cốt dừa, sữa đặc với đá bào vào rồi thưởng thức!