Cách làm cari gà cay

     

Cari gà là món ăn danh tiếng từ Ấn Độ với mùi vị cay cay nồng nồng của nó, ăn rất mặn mòi hương vị. Kênh cẩm nang mẹo vặt đời sống gia đình phukienthanhbinh.vn xin phía dẫn các nàng cách nấu ăn cari gà thơm ngon dễ làm đổi vị cho gia đình nhân ngày vào đầu tuần nhé!

Mục lục

Chi tiết phương pháp nấu cari gà
*

Cách nấu cari gà chuẩn chỉnh vị thơm và ngon ngay tận nơi – giải pháp nấu cari gà


Nguyên liệu nhằm nấu cari gà

800 gram đùi gà nguyên miếng100 ml cari dầu100 gram cari bột200 ml nước cốt dừa20 gram bột sả300 gram khoai langHành tây, hành tím, tỏi, ớt, gừng, hành ngòMắm, muối, tiêu, đường
*

Cà ri kê – nguyên vật liệu cần chuẩn bị để nấu cà ri gà


Chi tiết biện pháp nấu cari gà

Bước 1:Chuẩn bị khoai

Rửa sạch mát khoai lang, gọt vỏ, cọ qua nước lạnh rồi thái thành từng miếng nhỏ, thả ngay vào một tô nước tất cả pha 1 muỗng coffe muối để màu khoai lang không biến thành đen đi.

Bạn đang xem: Cách làm cari gà cay


*

Cách đun nấu cari gà – Khoai lang rửa sạch, gọt vỏ, cắt miếng


Bước 2: cừu khoai

Chiên khoai lang ngập dầu qua loa để tạo nên một lớp chín vàng bên ngoài khoai lang, giúp khoai lang lúc bị hầm mà không xẩy ra nát.


*

Ga nau cari – rán qua với dầu góp khoai lang không biến thành nát khi ninh với gà


Bước 3: chuẩn bị hành, tỏi, gừng, ớt

Hành tây, hành tím, tỏi, gừng, ớt rửa sạch băm nhỏ. Hành ngò rửa sạch mát với nước, thái khúc 2 cm, để ráo.


*

Nau cari ga – Hành tỏi băm bé dại để riêng


Bước 4: Ướp thịt gà

Đùi con gà rửa không bẩn với nước muối với chút gừng, cọ lại bằng nước sạch, nhằm ráo. Cho vô tô lớn, ướp thịt trước gà bằng phương pháp cho:

2 thìa canh phân tử nêm1 muỗng nhỏ canh đường1/2 muống nêm canh muối1/2 muỗng canh tiêu1 muống nêm canh mắm1 muỗng canh cari bột1 muống nêm canh cari nước

Trộn gà với gia vị sao cho đều cùng thấm, ướp trong 20 phút.

Xem thêm: Cách Làm Chả Giò Bắp Cho Mâm Cổ Thêm Trọn Vẹn, Cách Làm Chả Giò Thịt Bắp Ai Cũng Mê


Bước 5: chiên thịt gà

Sau khi ướp con gà xong, bê chảo đổ dầu ăn vào, rán thịt con kê với lửa vừa làm sao cho lớp domain authority gà bên phía ngoài vàng giòn, bên phía trong chín là được.


Bước 6: đun nấu cari gà

Đặt một nồi không lên bếp, mang lại 2 muống nêm canh dầu ăn sâu vào đun nóng. Cho tiếp từng muỗng nhỏ canh hành tây, hành tím, tỏi, ớt, gừng băm vào phi thơm. Cho tiếp phần kê vừa cừu vào hòn đảo đều làm sao cho gia vị thấm, đổ nước cốt dừa làm sao để cho nước xấp xỉ thịt. Khi nước sôi, cho tiếp 1 thìa sả vào, hòn đảo đều.

Xem thêm: Cá Bớp Là Cá Gì - 4 Cách Nhận Biết Cá Bớp Biển Hay Nuôi


Bước 7: chấm dứt và hưởng thụ món cari gà

Nồi cari sôi, bỏ phần khoai lang ráo dầu vào trong nồi cari, nấu trong 5 phút mang lại khoai lang chín là vừa. Múc cari ra chén, rắc một ít hành ngò lên, trải nghiệm với cơm nóng hoặc bánh mì bạn nhé!


Món cari gà thơm phưng phức, có mùi vị đặc trưng của cari cùng sả, bao gồm chút vị cay cay nồng nồng, thịt con kê mềm ăn lẫn khoai lang bùi bùi tạo hương vị vô thuộc thơm ngon hấp dẫn.

Với cách đun nấu cari gà thơm ngon mà kênh cẩm nang đời sống mái ấm gia đình phukienthanhbinh.vn , thể loại các món tiêu hóa đã ra mắt ở trên, shop chúng tôi tin có lẽ rằng món ăn uống này không thể là khó các nàng nữa. Xin chúc các nàng thực hiện tại món thành công xuất sắc cho gia đình cùng thưởng thức nhé!