Cách Làm Chà Bông Thịt Gà

     

Chà bông hay có cách gọi khác là ruốc khô là món ăn kèm phổ biến của khá nhiều gia đình Việt nhưng mà các nhỏ nhắn vô thuộc yêu thích. Hãy cùng Tự Vào Bếp tò mò cách làm chà bông thịt con gà ngon qua nội dung bài viết sau nhé.

Bạn đang xem: Cách làm chà bông thịt gà


Nguyên liệu cần chuẩn bị

Để tiến hành khoảng 100g chà bông thịt gà các bạn cần sẵn sàng những nguyên liệu sau:

Ức gà: 400g;Hành tím: 3 củ;Tỏi: 3 tép;Một số gia vị khác: nước mắm, đường, phân tử nêm, tiêu xay, bột ngọt.

Cách thực hiện

Món chà bông thịt gà là một trong những trong những món ngon tự thịt kê với bí quyết chế biến đơn giản mà bạn hoàn toàn có thể thực hiện tại nhà với quá trình sau:

Bước 1: Sơ chế giết mổ gà

Thịt gà sau thời điểm mua nghỉ ngơi chợ về các bạn rút vứt xương rồi dùng muối cọ xát xung xung quanh để loại trừ đi mùi tanh của thịt. Bạn rửa khoảng chừng 2 – 3 lần thì vớt ra rổ khiến cho ráo;Để yên trong vòng 15 – 20 phút, bạn dùng khăn sạch sẽ thấm đều xung quanh thịt gà để làm khô hoàn toàn. Cắt thịt dọc từ thớ với từng miếng gồm độ dày khoảng chừng 2 – 3 cm.

*

Cắt thịt kê theo thớ cùng với độ dày khoảng 2 – 3cm

Bước 2: Ướp giết thịt gà

Bạn cho toàn thể số thịt con kê đã sơ chế vào chén rồi nêm nêm gia vị với 4 muỗng coffe nước mắm, 1 muỗng cafe đường, 1 muỗng coffe hạt nêm, ½ muỗng cafe tiêu xay cùng ½ muỗng coffe bột ngọt. Trộn các lên để các gia vị thấm vào từng miếng thịt;Hành tím với tỏi bạn tách bóc sạch lớp vỏ lụa bên ngoài, rửa sạch và băm nhuyễn. Mang lại hành cùng tỏi vào thịt con gà đã ướp rồi trộn lên thật đều;Nếu ước ao thêm vị cay của món chà bông chúng ta cũng có thể cho ½ thìa ớt bột;Dùng màng bọc thực phẩm bao kín đáo miệng bát lại rồi bỏ vào ngăn đuối tủ lạnh nhằm qua đêm.

*

Ướp thịt con gà với các vật liệu đã chuẩn bị

Bước 3: nấu nướng chín giết mổ gà

Sáng hôm sau mang thịt gà thoát khỏi tủ giá và cho vào nồi nước sôi đun khoảng 2 – 3 phút cho tới khi thịt con kê săn lại;Thêm khoảng tầm ½ chén ăn cơm nước vào nồi rồi liên tiếp điều chỉnh ngọn lửa nhỏ tuổi lại với đun thêm 20 phút nữa. Trong quá trình đun chúng ta nhớ yêu cầu mở nắp vung và thường xuyên lật những mặt của miếng thịt kê để đảm bảo an toàn chín đều;Khi kê chín, tắt phòng bếp và vớt ra đĩa. Với phần nước luộc gà các bạn cho vào rây thanh lọc để thải trừ hành tím, tỏi chỉ lưu lại nước luộc con kê cho quá trình sau.

*

Nấu chín làm thịt gà

Bước 4: làm tơi làm thịt gà

Chà bông thịt con gà ở tâm lý tơi có nghĩa là các thớ thịt bóc ra thành từng tua nhỏ, mỏng. Bạn có thể áp dụng 3 cách sau để gia công tơi thịt gà nhanh chóng.

Xem thêm: Cách Làm Bánh Khoai Mì Nướng Than Thơm Ngon Dễ Làm, Cách Làm Bánh Khoai Mì Nướng

Cách 1: làm cho chà bông với cối chày

Cho từng miếng thịt kê vào cối rồi cần sử dụng chày giã mạnh. Thịt con gà đã cắt theo thớ dưới tác động ảnh hưởng của nước ngoài lực sẽ tiến hành tác ra dễ dàng dàng.

Cách 2: làm cho chà bông với máy xay sinh tố

Bạn cho từ là một – 2 miếng thịt kê vào lắp thêm xay sinh tố rồi ấn xay nhấp thả tiếp tục trong khoảng chừng 20 giây. Trường hợp bật chế độ xay thông thường thì giết thịt gà sẽ bị đánh nhuyễn không chế tác dạng tua như muốn muốn.

Cách 3: làm cho chà bông với thứ trộn bột

Bạn sử dụng chày cùng cối giã khoảng chừng 2 – 3 lần nhằm miếng thịt vỡ lẽ nhuyễn ra. Cho cục bộ số làm thịt này vào thiết bị trộn bột cho tới khi đã đạt được từng tua chà bông như ý muốn.

Bước 5: làm cho khô chà bông

Chuẩn bị chảo béo rồi đổ thịt kê đã làm tơi vào rồi ném lên bếp rang. Bởi ở bước này thịt con kê đã ở dạng quá mỏng mảnh rồi nên bạn cần phải rang cùng với ngọn lửa nhỏ dại và tiếp tục đảo phần đa tay để chà bông không trở nên cháy;Sau khi rang khoảng tầm 5 phút, chúng ta thêm 2 muỗng coffe nước luộc con gà để tăng thêm hương vị đậm đà của món chà bông. Cứ khoảng tầm 2 – 3 phút thì lại rưới thêm 2 muỗng coffe nước luộc gà tính đến khi hết;Thời gian rang chà bông từ 15 – đôi mươi phút là chuẩn chỉnh giúp thịt kê tơi khô, phần đa màu quà nhạt rất đẹp mắt.

*

Làm khô chà bông bằng phương pháp rang trường đoản cú 15 – 20 phút

Yêu ước thành phẩm

Món chà bông thịt kê để đảm bảo an toàn hương vị thơm ngon, ấn tượng cần đề xuất đạt một vài yêu cầu thành phẩm sau:

Sợi chà bông nên dai ngon, càng nhai thì sẽ càng ngọt với hương vị đậm đà đặc thù của làm thịt gà;Sợi chà bông phải có màu kim cương đều, đẹp mắt;Sợi chà bông tơi, mịn nhưng không thực sự ẩm tuyệt quá khô.

Xem thêm: Top 18 Mẫu Kể Về Một Người Thân Của Em Hay Nhất, Kể Về Một Người Thân Trong Gia Đình Em

*

Sợi chà bông buộc phải tơi, mịn nhưng không quá khô hay quá ẩm

Trên đấy là những phân tách sẻ cụ thể nhất về cách làm chà bông thịt kê ngon tuyệt vời cho các bạn mà mẹ không thể quăng quật qua. Chúc chúng ta cũng có thể chế trở thành công món ăn thu hút này để cùng hưởng thụ với các bạn bè, tín đồ thân của mình nhé.