Cách làm chả cá basa dai ngon, hấp dẫn đơn giản tại nhà

     

Chả cá basa là món ăn được có tác dụng từ thịt cá basa cùng một số nguyên liệu khác. Đây là món ăn được rất nhiều người yêu thương thích, nếu bạn cũng là một vào số đó thì hãy bắt tay vào làm cho chả cá basa cùng shop chúng tôi nhé!

1. Cách làm chả cá basa dẻo gion hấp dẫn

Chuẩn bị nguyên liệu

Cá basa phi lê tươi 1kgBột bắp 30gBột nở 12gHành lá, hành tím, tỏi, ớtGia vị: nước mắm, tiêu xay, dầu ăn, đường, bột nêm, dầu hành, tiêu sọ…
*

Cách chọn cài đặt nguyên liệu để làm cho chả cá

Đối với cá basa bạn bao gồm thể cài đặt cá basa đã được phi lê sẵn hoặc cài cá về tự phi lên.

Bạn đang xem: Cách làm chả cá basa dai ngon, hấp dẫn đơn giản tại nhà

Đối với cá basa đã được phi lê thì khi mua bạn nên chọn miếng cá đã được làm sạch xương, thịt chắc có màu hồng nhạt, lúc ấn vào thịt cá ko bị nhũn mềm. Da cá phải được cạo sạch vảy, phải tất cả độ mướt cùng không bị bong ra quá nhiều.


Đối với cá basa nguyên con thì cần chọn cá vây vẫn còn nguyên, chắc thịt, mắt cá trong, ko bị lồi hoặc lõm, thân cá ko bị rỉ máu tuyệt nước, không có mùi hôi tanh xuất xắc đổ nhớt.

Cách chế biến chả cá basa

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Phi lê cá basa cài đặt về bạn xắt cá ra thành từng miếng nhỏ cho vô một chén bát tô to, sau đó mang lại hành lá, hành tím, tỏi, đã xắt nhỏ vào bát tô cá trước đó, thêm tiêu sọ, 4 thìa nước mắm, 2 thìa hạt nêm, 30gr bột bắp, 12gr bột nở, 3 thìa bột canh dầu hành, 2 thìa súp tiêu xay cùng 3 thìa súp hành phi sau đó trộn đều lên đến gia vị thấm đều vào thịt cá.

Sau khi cá đã thấm đều gia vị thì bạn bao gồm cá vào ngăn đá tủ lạnh khoảng 2 tiếng cho đông cứng lại, sau đó lấy cá ra và cho vào máy xay để xay nhuyễn.

Trước khi xay cá, các bạn lên trộn lại một lần nữa để gia vị thấm lại đều hơn rồi bỏ cá vào thiết bị xay xay nhuyễn. Lần đầu xay thì bạn chỉ đề xuất xay vào khoảng 1 phút, sau khi xay ngừng thì bạn lại bỏ vào ngăn đá tủ lạnh để thêm một tiếng.

Sau 1 tiếng thì bạn lấy cá ra và xay lại lần 2 mang lại thật nhuyễn mịn.

Xem thêm: Cách Làm Bún Thái Hải Sản Ngon Chuẩn Vị, Cách Nấu Bún Thái Hải Sản Ngon Chuẩn Vị

Bước 2: Nặn chả cá basa

Sau lúc cá basa đã sánh mịn lại thì các bạn nặn chả cá thành từng miếng vừa ăn, mỗi lần nặn, những bạn trét một chút dầu ăn vào lòng bàn tay hoặc tất cả thể sử dụng túi nilon để nặn chả cá.

Bước 3: cừu chả cá

Sau lúc nặn chả cá basa xong, những bạn bắc chảo lên bếp, mang đến dầu ăn cùng đun sôi dầu. Lúc dầu sôi thì bạn thả chả cá đã nặn vào để chiên. Cừu chả mang lại đến khi 2 mặt quà đều thì vớt ra và để ráo dầu.

Đợi chả cá nguội bớt, ráo dầu thì bạn tất cả thể cắt chả thành từng miếng cùng thưởng thức.

Vậy là chỉ vài bước đơn giản là bạn đã gồm một đĩa chả cá basa dẻo ngon, hấp dẫn rồi đấy

2. Túng thiếu quyết thực hiện món chả cá basa dai ngon, hấp dẫn

Để chả cá cừu được chín đều từ ngoại trừ vào vào thì khi cừu bạn buộc phải để lửa vừa.

Khi cừu chả cá với số lượng lớn thì bạn đề nghị lấy từng phần ra để chiên, phần còn lại bỏ vào ngăn non tủ lạnh để chả luôn giữ được lạnh lúc chiên.

Hạn chế sử dụng bột năng, vì bột năng sẽ làm chả cá không được ngon, thay vì chưng sử dụng bột năng thì bạn đề xuất sử dụng bột bắp hoặc bột khoai tây để làm chả cá basa.

Xem thêm: Đường Lối, Chính Sách Dân Tộc Của Đảng Và Nhà Nước Ta Hiện Nay

Như vậy, bài xích viết trên cửa hàng chúng tôi đã chỉ mang đến bạn biện pháp làm chả cá basa dẻo ngon hấp dẫn chỉ với vài bước cực kỳ đơn giản. Hy vọng công thức làm chả cá công ty chúng tôi đưa ra sẽ thực sự hữu ích với các bạn để những bạn gồm thể tự làm món chả cá tại nhà cho gia đình thuộc thưởng thức nhé.

Hãy tham khảo một chiếc đồ vật xay giò chả để gồm thể tự khiến cho mình nhiều món ngon hấp dẫn tức thì tại nhà bạn nhé!