CÁCH LÀM CHẢ TRỨNG CHIÊN

     

Ở sài gòn món cơm tấm đã trở thành món nạp năng lượng quốc dân với vô cùng không còn xa lạ với tất cả mọi người. Với món không thể thiếu khi đi cùng với cơm trắng tấm chính món chả hấp trứng, người nào cũng thích mê và ghiền. Miếng sườn nướng thơm đậm đà cùng với chả trứng hấp rubi ươm đầy đủ vị, thêm chén nước mắm tỏi ớt ăn lẫn thì cần gọi là trên cả tuyệt vời và hoàn hảo nhất cho bữa ăn. Hãy thuộc phukienthanhbinh.vn mày mò cách chế biến món ăn này theo phong cách làm mới mẻ và lạ mắt hơn, cuốn hút hơn.

Bạn đang xem: Cách làm chả trứng chiên

Nguyên liệu có tác dụng chả trứng hấp


*
Chả trứng hấp với màu đá quý bắt mắt

- 400gr thịt heo xay to

- 4 hột trứng vịt

- 1/2 chén nấm mèo mèo

- 50gr miến đỗ xanh (bún tàu)

- 1 củ hành tây

- 1 muỗng coffe muối

- 1 muỗng coffe đường

- 1 muỗng coffe hạt nêm Knor

- 1 muỗng nhỏ canh dầu ăn

- 1 muống nêm canh hành tím băm

- 50% muỗng canh tiêu xay

- 3 trái ớt thái lát xéo dày, hành lá giảm nhỏ.

Cách làm chả hấp trứng ngon


*
Cách làm món chả trứng hấp siêu solo giản

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Miến đậu xanh tải về rước ngâm mượt với nước, sau đó thì xắt thành những khúc ngắn vừa nạp năng lượng độ dài khoảng chừng 5cm.

Mộc nhĩ cài về cọ sơ với nước rồi dìm với nước ấm cho nở ra, tiếp đến thì vậy cho kho ráo nước rồi xay nhuyễn và nhỏ.


*
Hành tây bóc nhỏ dại thái phân tử lựu

Hành tây thì nhớ giảm hạt lựu. Hành tím đem bóc tách vỏ băm nhỏ. Ớt thái lát xéo. Hành lá cắt bỏ phần rễ với xắt nhỏ.

Đập 4 trái trứng vịt cho vô tô to và vớt rước 2 lòng đỏ để ra riêng qua chén khác. Chỉ dùng lòng white còn 2 lòng đỏ còn lại để riêng khi hấp chả xong sẽ sử dụng láng phương diện chả, cho vô lòng đỏ này 1 thìa súp dầu điều cùng đánh những lên.

Bước 2: tiến hành trộn đều những nguyên liệu

Chuẩn bị một cái tô lớn, cho toàn bộ các nguyên vật liệu vào bao gồm mộc nhĩ, trứng vịt, hành tím băm, bún đậu xanh, của hành tây, hành lá giảm nhỏ, tiêu, đường, muối, dầu ăn, nước mắm. Trộn rất nhiều cho các thành phần hỗn hợp thêm hòa quyện và thấm những gia vị, dùng đũa tấn công nhẹ và các tay làm sao cho thịt băm tơi rất nhiều ra để giúp đỡ làm chả hấp trứng cho món cơm tấm bùi ngon hơn.

Bước 3: Hấp món chả hấp trứng vô cùng ngon


*
Hấp món chả hấp trứng khôn cùng ngon

Lấy một cái tô béo và bôi dầu ăn xung quanh tô để phòng dính, sau đó cho các thành phần hỗn hợp vừa trộn vào bao màng bọc thực phẩm lại. Trộn nước vào nồi hấp rồi để tô chả trứngvừa sẵn sàng vào, hấp cách thủy vào khoảng thời gian 30 phút là chả hấp trứng chín.

Xem thêm: Cách Nấu Bún Móng Giò - Cách Nấu Bún Giò Heo Đặc Biệt Ngon Miễn Chê

Ngọt ngào với món trứng hấp khi kết hợp cùng mật ong, chúng ta đã thử qua chưa? xem công thức tuyệt đỉnh công phu nhé!

Cách hay nhằm các chúng ta cũng có thể kiểm tra coi chả đã chín hay chưa đó là chúng ta có thể dùng đầu đũa để xăm thử, còn nếu không thấy có nước trào lên vị trí đầu đũa thì khi đó chả vẫn chín rồi nhé. Sau khi đã hấp nửa tiếng cho chả hấp trứng chín thì bạn mở nắp sử dụng cọ silicon phết tất cả hổn hợp lòng đỏ, nước điều quét hầu như lên khía cạnh chả, thêm lên khía cạnh chả vài ba khoanh ớt giảm lát bỏ thêm phần hấp dẫn. Đặt đánh chả vào nồi lại, che nắp hé hé cùng hấp tiếp 5 - 7 phút, nhằm mặt trứng chín nhưng mà vẫn lên màu đẹp (đậy kín mặt trứng sẽ ảnh hưởng trắng, mất màu). Lúc mặt trứng chín vàng, hấp đến lúc mặt chả trứng khô, sờ vào không bám tay là đã đạt và trả tất dứt món chả hấp trứng rồi đấy.

Bước 4: sản phẩm món chả trứng hấp


*
Thành phẩm món chả hấp trứng

Để góp phần thơm ngon cùng tăng sức thu hút về phần color săc của món ăn, bạn có thể cho chả hấp trứng vào bếp nướng để sém cạnh khía cạnh chả nhằm hoàn tất món ăn uống nhé, mẹo nhỏ này rất thường được thực hiện và hiệu quả nhé, sau đoạn này thì rước phần chả trứng hấp ra và để cho nguội.

Món chả trứng hấp này thường xuyên được trải nghiệm cùng cơm trắng tấm sườn nướng hay sử dụng như món ăn mặn với dưa leo cũng rất bắt cơm, và khi sử dụng thì ta bắt buộc cắt thành những miếng nhỏ tuổi cho vừa ăn. Trứng khi ăn sẽ sở hữu mùi cực kỳ thơm, vị béo béo, mặn mặn cùng rất lớp vỏ vàng óng sẽ có tác dụng trứng cực kì ngon, hãy thưởng thức cùng mái ấm gia đình bạn nhé!

Trứng hấp vân đã ăn là nghiện, đã chú ý là thích, và đã xem phương pháp là mong nấu ngay lập tức lập tức!

Mách chúng ta mẹo nhỏ dại làm món chả trứng hấp thêm ngon


*
Bí quyết có tác dụng món chả trứng hấp thêm ngon

Mẹo dùng để kiểm tra trứng chín: phương pháp hay nhằm các chúng ta cũng có thể kiểm tra coi chả vẫn chín hay chưa đó là chúng ta cũng có thể dùng đầu đũa để xăm thử, nếu như không thấy có nước trào lên khu vực đầu đũa thì lúc ấy chả đang chín rồi nhé.

Trong quy trình mình triển khai hấp chả trứng thì tuyệt đối không mở nắp nồi, vì vậy nên sẽ khiến cho hơi lạnh trong nồi đang thoát ra bên ngoài làm chả lâu chín hoặc chín ko đều.

Có một số chị em e ngại về mùi hương hắc của dầu điều, tuy nhiên các cô gái hãy im tâm khi dùng dầu điều cho món này ngé, vì sau thời điểm chả trứng hấp chín thì mùi nước điều sẽ không thể nữa mà chỉ từ lại chỉ còn lại màu quà cam đẹp mắt óng ánh bên trên miếng chả cơm trắng tấm thôi nhé.

Chi tiết giải pháp làm chả trứng hấp bạn xem video bên dưới nhé!

Có món chả hấp trứng, chị em không hề phải phân vân khi hợp tác vào sẵn sàng bữa cơm cho gia đình mình nữa, không cần phải đặt vô vàn thắc mắc như lúc này ăn gì, món gì đơn giản chế trở nên tiết kiệm thời gian những vẫn đầy đủ dinh dưỡng quan trọng cho khung người và có tác dụng ngon mồm cả gia đình khi quá mắc trong tuần với công việc.

Xem thêm: Cách Làm Rau Câu Flan Phô Mai, Rau Câu Bánh Flan Hương Nhiều Hương Vị Thơm Ngon

Đơn giản hơn một xíu, ít nguyên vật liệu hơn một xíu sẽ là món trứng hấp thịt, nhưng mà ít đi một xíu đó cơ mà ngon thì rất nhiều nhiều xíu nhé!

phukienthanhbinh.vn vừa giới thiệu với các thiếu nữ hoàn thành dứt món chảtrứng hấp quen thuộc thuộc, ngon mắt, giàu bồi bổ lại rất gần cận với người việt nam Nam, nạp năng lượng mãi không thấy ngán, và ai đó đã từng ăn qua sẽ không còn thể nào quên được món ăn uống này. Chúc tất cả các cô gái thực hiện thành công món chả hấp trứng cùng thêm yêu mái ấm gia đình và căn bếp của chính mình nhé.