Cách Làm Chanh Ngâm Đường

     

Chanh xanh ngâm đường phèn không những là thức uống giải khát mùa nắng nóng cực cuốn hút mà còn giúp bổ sung cập nhật thêm hóa học điện giải, dưỡng chất và hàm vị vitamin cao mang lại cơ thể. Để tất cả ngay một lọ chanh ngâm mặt đường phèn thơm đuối - tẩm bổ ngay tận nơi hãy thử tuân theo công thức cơ mà Ant Farm phía dẫn tiếp sau đây bạn nhé!

CHANH XANH NGÂM ĐƯỜNG PHÈN THANH MÁT NGÀY HÈ

Hương thơm thanh mát, vị ngọt vơi pha chút chua chua của chanh xanh ngâm đường phèn sẽ mang đến cho chính mình một món nước tiểu khát thú vị. Chanh ngâm mặt đường phèn trộn lạnh khôn xiết ngon nhưng uống nóng cũng khá sảng khoái. Đây là thức uống được rất nhiều bà chuyên lo việc bếp núc tin dùng vị ngoài công dụng giải khát, chanh ngâm mặt đường phèn còn giúp tiêu đàm, bớt ho, detox khung hình hiệu quả.

Bạn đang xem: Cách làm chanh ngâm đường

1. Công dụng của chanh xanh ngâm mặt đường phèn

Chanh xanh xung quanh hàm lượng vi-ta-min C cao còn có thêm nhiều khoáng hóa học như sắt, canxi và kali. Dường như chanh còn có chứa chất chống lão hóa cao, có chức năng chống lại gốc thoải mái xấu, tăng cường hệ miễn kháng cơ thể. Chanh được nghiên cứu và phân tích là rất có thể làm giảm nguy hại mắc ung thư, điều trị ho, viêm họng, giải cảm hiệu quả. Không phần đa vậy, các loại quả này còn là trợ thủ đắc lực của chị em trong bài toán làm đẹp, dưỡng da, detox và giảm lượng mỡ thừa.

Để áp dụng lâu cùng để tăng tốc hiệu trái của chanh, các cô gái nội trợ thường tạo cho mình một vài hủ chanh ngâm đường phèn dành cần sử dụng dần. Đây là món nước thơm mát, biện pháp làm cực đơn giản, dùng được cho tất cả những người lớn với trẻ em.

*

2. Bí quyết làm chanh ngâm với đường phèn

Trước không còn cần sẵn sàng các nguyên liệu như sau:

Chanh xanh: 1 kgĐường phèn: 500gĐường cat trắng: 400gMuối tinh luyện: 1 thìa canh

Chanh xanh tất cả hạt thường sẽ có hàm lượng axit nitrit cao, vị chua đậm hơn các loại khác bắt buộc thay vào đó bạn nên dùng chanh xanh không phân tử Ant Farm. Chanh xanh không hạt Ant Farm được thu sở hữu từ vườn chanh nhiều năm ở Long An, trồng theo hướng hữu cơ, không sử dụng phân thuốc hay các loại hóa độc hại hại. Giống chanh này trái to, vỏ mỏng, mọng nước và gồm vị chua thanh. Lớp vỏ bên phía ngoài của chanh xanh không hạt cũng không nhiều đắng hơn chanh ta thông thường.

Xem thêm: Mách Mẹ Cách Nấu Món Ngon Cho Trẻ Biếng Ăn, Tăng Cân Vù Vù Vù

*

Chanh lúc mua về cần rửa sạch sẽ với muối, chà xát phần vỏ khoảng 2-3 phút, cọ lại với nước cùng để ráo. Tiếp đến bạn đun nước sôi, mang đến chanh vào đun trong vòng 10 phút rồi vớt ra.

Để ráo chanh và cắt thành từng lát mỏng, độ dày lát chanh 0,3-0,5cm. Trộn đường cát rất nhiều với chanh vừa cắt. Sẵn sàng 1 hủ thủy tinh để dìm chanh góp chanh ngon hơn, bình an hơn.

Xem thêm: Top 10 Quán Bán Đồ Ăn Vặt Hải Phòng Ship, Ship Đồ Ăn Hải Phòng

*

Bạn cho 1 lớp con đường phèn đầu tiên vào đáy hũ, xếp một tấm chanh vào (khoảng 4-5 lát), cứ lần lượt như vậy một lớp chanh một tờ đường cho tới khi hết. Tiếp đến bạn đậy nắp lại với để nơi thoáng mát. Chanh ngâm mặt đường phèn khoảng 2 ngày là rất có thể dùng được.

Hãy thử ngay phương pháp chanh xanh ngâm con đường phèn nhưng Ant Farm chia sẻ trên đây để có thêm món nước thơm mát, tốt cho sức khỏe bạn nhé. Chúc chúng ta thành công!