Cách làm chè cốm hà nội

     

*
- Cốm vẫn luôn được biết đến là 1 thức quà ngon của ăn uống Việt Nam. Không chỉ là làm ra những món ăn ngon, cốm vẫn được lưu lại truyền như 1 thứ siêu thị nhà hàng không thể thiếu khi đến với hà nội thủ đô và mùa thu.

Bạn đang xem: Cách làm chè cốm hà nội

Món ngon dễ dàng dễ làm cho bữa cơm trắng ngày cuối tuần Lạ miệng với những đặc sản nổi tiếng chỉ có ở Phú Thọ Gợi ý các món ngon dễ sản xuất cho ngày đoàn viên gia đình

Chè cốm là trong những món nạp năng lượng chưa đựng không còn sự thơm ngon của không ít hạt lúa non, bao gồm không khí trời thu Hà Nôi và sự tinh khiết, khôn khéo của người tạo ra sự món ăn tuyệt với này. Nếu không có thời gian để la cà thưởng thức đồ nạp năng lượng vặt khắp những phố phường thì tại sao bạn không mang mùi vị món trà cốm ngon xuất xắc này về nhà với phương pháp làm đơn giản của cửa hàng chúng tôi dưới đây. Vững chắc hẳn người nào cũng sẽ trầm trồ vị món chè cốm thơm ngon mà thiết yếu tay chúng ta làm ra.

Nguyên liệu món trà cốm:

Nguyên liệu có tác dụng món trà cốm khô:

– 150 gr cốm thô – 1,5 lít nước – 40 gr bột sắn dây + 100 ml nước hoà tan trong một cái chén. – 200 gr mặt đường phèn – Lá dứa (lá nếp) – 200 ml nước cốt dừa + 2 muỗng canh đường nấu sôi cùng với lửa nhỏ tuổi sau đó cho chút nước bột sắn dây vào khuấy trộn nước cốt dừa hơi sệt cùng 50ml nước. – Dừa non bào sợi – Thạch black (nếu thích ăn uống lạnh)

Thực hiện tại món trà cốm:

Bước 1: Cốm download về chúng ta nhặt không còn sạn xả qua nước lạnh để ráo ( Nếu bạn đặt hàng cốm tươi thì không cần qua quy trình tiến độ này).

Bước 2: bạn cho nước trộn lẫn đường phèn lá nếp vào trong nồi nấu mang đến tan đường. Tiếp đó cho cốm vào nấu sôi với lửa bé dại cho tí đỉnh muối mang lại vị ngọt thanh. Các bạn nếu cho khi trà sôi bạn cho nước sắn dây vào hòa thông thường cho chè bao gồm độ sánh là tắt bếp.

Với món chè này bạn cho không nhiều hay các đường tùy vào mùi vị ngọt xuất xắc nhạt mà bạn thêm hoặc giảm đường. Chúng ta cho trà ra chén vừa bắt buộc và trộn nước cốt dừa lên trên. Nước dừa sẽ làm vị chè trở bắt buộc thơm và lớn ngậy hơn.

Xem thêm: Cách Pha Nhân Trần Ngon - Cách Nấu Nước Nhân Trần Ngon

Món chè cốm này đun nấu khá nhanh. Bạn chỉ việc hơn 10 phút là bạn đã có tráng miệng đãi mọi bạn (Nếu bạn thích chè giá thì cho trà vào ly thạch đen thái bé dại rồi chan nước cốt dừa với vài viên đá nhỏ. Chúng ta có thể cho thêm dừa nạo hoặc lạc theo sở thích). Nấu cấp tốc và vật liệu cũng thuận lợi nên trà cốm được rất nhiều gia đình lựa chọn làm món tráng mồm thanh tao. Không gì tốt với hơn trải nghiệm một cốc chè cốm vào hầu như ngày ngày thu mát mẻ.

Cốm chủ yếu được xem là hương vị của mùa thu Hà Nội. Vậy nên, mỗi khi ngày thu tới, cốm luôn được nhiều chị em mua về nhằm chế biến thành các món nạp năng lượng như: trà cốm, chả cốm,…

Chè cốm dễ dàng ăn, thơm và ngon và cuốn hút nên được lựa chọn là món tiêu hóa mà bất cứ thực khách nào khi lép thăm thủ đô vào mùa thu đều nên hưởng thụ một lần. Đây cũng chính là món ăn solo giản, dễ dàng làm trong nhà để nấu cho tất cả những người thân mỗi khi thư thả mà các cô gái cũng bắt buộc tham khảo.

Thu Hiền(tổng hợp)


Khỏi mất công ra quán vì chưng đã bao gồm công thức có tác dụng cơm tấm chuẩn chỉnh vị

Cơm tấm là 1 trong những món ngon danh tiếng có nguồn gốc từ đất Sài thành. Thuộc học cách làm cơm tấm cùng với công thức chuẩn cơm tấm sài gòn này nhé!


Món ngon truyền thống cuội nguồn ngày đầu năm của tín đồ miền Trung

Người khu vực miền trung đón Tết ở bên cạnh những món nạp năng lượng ngon truyền thống lịch sử của người việt thì còn rất nhiều món sở hữu phong vị riêng biệt của vùng đất này.

Xem thêm: Cách Làm Món Giả Cầy "Thơm Ngon" Như Nhà Hàng, Cách Nấu Giả Cầy Nghệ An Chuẩn Vị


Học làm bánh cực kỳ đáng sợ cho ngày Halloween

Nếu bạn còn vẫn lăn tăn về câu hỏi sẽ có tác dụng món ngon gì cho một ngày Halloween tới đây thì hãy cùng chúng tôi khám phá các chiếc bánh khôn xiết "kinh dị" sau đây nhé.