CÁCH LÀM CHÈ HỘT GÀ

     
Chè hột gà là một món ăn uống vặt ngon miệng khét tiếng của người Hoa. Hãy học tập ngay biện pháp nấu chè hột con gà thơm ngon, ko tanh nhằm đãi các bạn nhé!

1. Trà hột kê - món chè, xẻ dưỡng, rất dị của tín đồ Hoa

Chè hột con gà hay còn được biết đến với tên gọi khác là hột gà trà. Đây là 1 món ăn kèm sự phối hợp vô cùng độc đáo và khác biệt giữa vị đắng từ trà, vị phệ ngậy trường đoản cú trứng với kèm thêm một ít ngọt thanh trường đoản cú đường. Toàn bộ đã hòa quyện với nhau và khiến cho một món trà vừa thanh mát, vừa ngon mồm lại vừa bồi bổ vô cùng. Món chè này giả dụ được thưởng thức trong những ngày mưa giá buốt thì quả là 1 trong sự hoàn hảo và tuyệt vời nhất vô cùng. Bạn có tò mò về phong thái làm món chè này không? Hãy thuộc 2Đẹp học cách nấu chè hột gà để đón tiếp gia đình của chính bản thân mình thôi nào!

2. Bí quyết nấu chè hột kê thơm béo, ngã dưỡng cho tất cả gia đình

Nguyên liệu cần sẵn sàng để nấu chè hột con gà tại nhà: 

- Trứng kê ta: 5 quả 

- Trà đen: đôi mươi gram 

- táo apple tàu: 30 gram 

- Long nhãn: 30 gram 

- hạt kỷ tử: 10 gram 

- Đường phèn: 80 gram 

Công thức nấu trà hột con kê cực đơn giản trong phần nhiều ngày đông:

Bước 1: Sơ chế trứng con gà ta cùng ủ trà

- các bạn hãy bắc một dòng nồi lên phía trên bếp, đổ một số lượng nước vừa nên vào nồi. Thả tiếp 5 quả trứng gà vào rồi luộc chín trứng vào khoảng thời gian là 10 phút. Tiếp sau đó, trứng gà khi vẫn chín, bạn hãy vớt ra rồi thả vào trong một thau nước lạnh. Đây là cách giúp bạn cũng có thể bóc không bẩn được vỏ trứng con kê một cách hối hả nhất đấy. 


- tiếp tục đặt nồi lên trên mặt bếp, đổ vào trong nồi 1,5 lít nước rồi hâm sôi lên. Cho đôi mươi gram trà đen vào rồi liên tiếp đun sôi nước lên trong chừng 5 phút thì bạn hãy tắt bếp. Đậy nắp vung nồi lại, ủ trà thêm khoảng 20 phút nữa để giúp đỡ cho nước trà được đậm đà và thơm hơn nhiều. 

Bước 2: chế tao món trà hột gà

- Khi đã ủ hoàn thành trà, bạn hãy lọc nước trà từ từ qua rây để rất có thể loại quăng quật được không còn cặn bã. Thanh lọc nước trà vào vào một loại nồi lớn, tiếp đến bạn hãy cho vào thêm 80 gram con đường phèn.

Bạn đang xem: Cách làm chè hột gà

- cần sử dụng muỗng để khuấy tất cả hổn hợp này lên thật hầu hết tới khi mặt đường phèn được rã hết. Thả 5 trái trứng con kê đã tách vỏ vào rồi đặt lên trên bếp cùng đun với mức lửa nhỏ dại trong khoảng thời gian là 1 giờ đồng hồ. 

- Sau cùng, các bạn hãy thả 30 gram táo khuyết tàu, 10 gram hạt kỷ tử, 30 gram long nhãn vào trong nồi trà. Đậy bí mật nắp vung lại rồi cho lên nấu tiếp trong vòng 30 phút nữa là món chè đã trả thành. 

3. Chú ý khi nấu trà hột gà tận nơi được chuẩn vị cùng thơm béo

- Để món trà hột gà được thơm béo, bạn nên lựa chọn một số loại trứng gà mới hoặc lựa mua đông đảo quả trứng con gà ta nhé.

Xem thêm: Giải Mĩ Thuật 8 Tết Trung Thu Ật Đan Mạch 8 Bài 1: Tết Trung Thu

- Tùy thuộc vào khẩu vị, chúng ta cũng có thể điều chỉnh lượng đường theo ý muốn của chính bản thân mình nhé.

Xem thêm: Một Bóng Đèn 220V-100W Khi Sáng Bình Thường, Bài 7 Trang 78 Sgk Môn Lý 11, Bài 7

- nếu khách hàng và mái ấm gia đình không yêu thích món trà của bản thân mình quá đắng thì bạn cũng có thể giảm bớt lượng trà black xuống để nước trà được thanh hơn và giảm đặc rộng nhé.

Chè hột gà gồm màu sắc đã mắt với sự kết hợp giữa red color từ táo bị cắn dở tàu, màu kim cương từ kỷ tử, màu trắng từ long nhãn và màu nâu trường đoản cú trà đen. Chỉ việc nếm test một miếng, các bạn sẽ cảm nhận được mùi vị đắng dịu quyện lẫn cùng với độ béo ngậy, kèm theo một ít ngọt thanh, toàn bộ sẽ khiến cho bạn cảm giác sảng khoái và thoải mái và dễ chịu vô cùng. Chỉ cách vài bước đơn giản và dễ dàng là bạn đã có thể từ bỏ mình sản xuất món trà này rồi đúng không nhỉ nào? Chúc chúng ta thành công!