Cách Làm Chè Thái Sầu Riêng

     

Món trà sầu riêng là món ăn rất được yêu thích và được nhiều bạn trẻ săn đón. Giờ đây, bạn hoàn toàn hoàn toàn có thể tự nấu nướng món chè bự ngậy này ngay tận nơi với 3 công thức làm siêu 1-1 giản. Thuộc vào phòng bếp bắt tay tiến hành ngay thôi nào!
Chè sầu riêng

Nguyên liệu làm trà sầu riêng cho 4 người

Sầu riêng biệt 1 trái (khoảng 1.5kg) Sữa tươi không đường 250 ml nước dừa tươi 100 ml Whipping cream 50 ml Bột khủng 200 gr Cùi dừa 200 gr Siro dâu 100 ml Lá dứa 2 bó bột năng để tạo độ sánh 100 gr Bột rau củ câu 10 gr Mít/ nhãn 1 không nhiều Muối/ con đường 1 không nhiều

Hình nguyên liệu

Nguyên liệu món nạp năng lượng chè sầu riêng

Làm nước dừa tươi sữa

Bạn bắc chảo lên bếp mở lửa vừa, đến 500ml nước thanh lọc vào nồi, thêm 250ml sữa tươi không đường, 100ml nước cốt dừa, 50ml whipping cream, 180gr con đường cát, 1 muỗng cafe muối, 200gr bột béo.Tiếp đó bạn chỉnh nhỏ dại lửa, cấp dưỡng 1 bó lá dứa và đảo nhẹ nhàng 10 phút thì nêm và nếm lại đến vừa ăn rồi tắt bếp.

Bạn đang xem: Cách làm chè thái sầu riêng


Bước 1 làm nước cốt dừa sữa chè sầu riêng
Bước 1 làm cho nước cốt dừa sữa trà sầu riêng
Bước 1 làm cho nước cốt dừa sữa chè sầu riêng

Làm trân châu dừa

Bạn bỏ vô tô 200gr cùi dừa cắt hạt lựu, thêm 100ml siro dâu, sử dụng muỗng trộn phần lớn rồi ngâm 10 phút.Tiếp đó bạn vớt cùi dừa qua đánh khác mang đến ráo giảm siro rồi đổ thêm 100gr bột năng để tạo độ sánh vào trộn đều, chúng ta rây bớt bột thừa.Bắc nồi nước lên phòng bếp mở lửa vừa nấu sôi, khi nước sôi bạn thêm vào trong nồi phần cùi dừa áo bột năng, các bạn đun khoảng 5 phút cho tới khi thấy trân châu cùi dừa trong lại thì vớt ra đánh nước đá lạnh ngâm 15 phút rồi vớt ra để ráo.

Làm thạch ăn kèm

Bạn bỏ vô nồi 700ml nước lọc, thêm 10gr bột rau câu, bạn dùng phới đảo đều xong để ngâm 1/2 tiếng cho bột nở.Tiếp kia bạn bắc nồi rau câu lên phòng bếp đun lửa vừa 20 phút, vừa đun vừa đảo nhẹ nhàng rồi thêm 80gr đường, 1 bó lá dứa, bạn hòn đảo đều thêm 10 phút rồi tắt bếp đổ ra khuôn hóng đông lại thì cắt miếng nhỏ vừa ăn.Nếu thích chúng ta cũng có thể xay mang cốt lá dứa 1 vào để thêm phần lôi cuốn cho món ăn.

Hoàn thành

Bạn cho vào chén 1 ít đá, thêm rau câu, nhãn, mít, trân châu cùi dừa, 1 múi sầu riêng biệt rồi chan thêm nước cốt sữa dừa và trải nghiệm thôi!

Thành phẩm

Món trà sầu riêng cực thu hút và dễ nhìn đã dứt rồi nè! khi ăn bạn sẽ cảm nhận được vị beo bự của dừa sữa, thạch rau xanh câu dai dai, sầu riêng thơm lừng ăn rất bắt miệng.Trổ tài vào bếp tiến hành để chiêu đãi cả nhà một món chè vô thuộc ngon bạn nhé!

Nguyên liệu làm trà sầu riêng biệt Đà Nẵng đến 4 người

cơm trắng sầu riêng 450 gr Mít chín 200 gr Đậu xanh tách bóc vỏ 200 gr Đường cát 200 gr nước cốt dừa 50 ml Sữa tươi gồm đường 200 ml Bột rau câu 10 gr bột năng 30 gr

Sơ chế nguyên liệu

Sầu riêng: Sầu riêng trái mang té khía, bóc múi, mang phần giết thịt sầu riêng, vứt hạt, bỏ vô máy xay sinh tố xay nhuyễn cùng rất 100ml sữa tươi.Mít: Mít nên chọn lựa loại mít có múi dày, màu quà tươi, vị ngọt đậm. Múi mít sau khi tách bóc hạt, xé thành phần lớn miếng nhỏ dại vừa ăn.Chôm chôm: vứt vỏ, bỏ hạt, rước phần thịt.Nhãn: vứt vỏ, bỏ hạt, lấy phần thịt.Đậu xanh: Đậu xanh ngâm từ 6 - 8 tiếng, đề nghị ngâm qua đêm trước để đỡ mất thời hạn chờ đợi. Ao ước hạt đậu xanh đậm đà hơn, khi ngâm phải cho thêm một chút ít muối.

Chế đổi mới đậu xanh

Khi dìm đậu xanh sẽ đạt, vo lại bởi nước sạch mát một đợt tiếp nhữa rồi trộn cùng với 100gr đường.Cho vào nồi cơm trắng điện nấu bếp hoặc hấp cách thủy bằng nhà bếp gas, bếp điện đến khi phân tử đậu chín đều. Tiếp đến dùng thìa (hoặc thiết bị xay sinh tố) ép nhuyễn đậu xanh.

Làm thạch rau câu

Trộn 100 gram đường với bột làm thạch.Hòa hỗn phù hợp với 200 ml nước lọc, đun sôi, khoáy phần đông tay nhằm bột rau củ câu kết lại và không trở nên vón cục. Múc thạch đổ ra khay, có thể cho thêm vài ba giọt siro để tạo màu bắt mắt hơn.Để khay thạch vào chống mát tủ lạnh cho tới khi đông lại, bỏ ra, thái thành miếng nhỏ vừa ăn.

Xem thêm: Bội Chung Nhỏ Nhất Của 12 Và 15 Là, Tìm Bội Chung Nhỏ Nhất Của 15 Và 54


Hoàn thành

Hòa rã 30 gram bột năng với 300ml nước lọc, khuấy những tay (để tránh bị vón cục) đến khi bột tung hết.Đun nước sôi liu riu, sau đó cho đậu xanh đang nghiền nhuyễn trộn đa số cùng với bột năng để tạo độ sánh pha loãng.Hỗn vừa lòng đậu xanh, bột năng sau khi đã khuấy đều, thường xuyên cho sữa tươi, nước dừa tươi vào đun sôi. Tùy vào khẩu vị nêm nếm vị ngọt vừa phải. Canh cho đường tan thì tắt bếp.

Thành phẩm

Một ly chè sầu riêng - đặc sản Đà Nẵng sẽ ngon hơn khi tất cả sự kết hợp của các loại củ quả khác với cơm sầu riêng. Cho thạch rau xanh câu đã sẵn sàng vào ly hoặc chén. Múc phần giết thịt sầu riêng rẽ lên trên, cho nước đường và đậu xanh nhằm nguội vào, thêm đá bào. Trộn đầy đủ lên khi thưởng thức nhé!

Nguyên liệu làm trà sầu riêng rẽ đậu xanh cho 4 người

Sầu riêng 500 gr Đậu xanh tách bóc vỏ 225 gr Nước lọc 550 ml Đường trắng 150 gr bột năng 2 muỗng canh nước dừa 240 ml muối bột 2 gr Đậu phộng 15 gr Sữa tươi 400 ml Lá dứa 1 không nhiều

Sơ chế nguyên liệu

Đậu xanh ngâm từ 6-8 tiếng, yêu cầu ngâm qua tối trước nhằm đỡ mất thời gian chờ đợi. Mong muốn hạt đậu xanh đậm đà hơn, lúc ngâm phải cho thêm một chút muối.Sầu riêng tách bóc bỏ hạt để mang thịt sầu riêng cho ra đĩa.

Nấu đậu xanh

Đậu xanh sau khi ngâm nước dứt thì đổ ra cho ráo nước, đổ đậu vào trong nồi và thêm 1 xíu muối cùng rất 500ml nước nấu cho đậu sôi, hạ lửa nhỏ tuổi vừa nấu tính đến khi hạt đậu chín mềm và nước vào nồi cũng rút cạn là được.
Mách nhỏ: Trong quy trình nấu đậu bạn nhớ không bít vung nắp nồi nhằm tránh nước bị trào ra bên ngoài nhé.

Nấu chè đậu xanh sầu riêng

Cho đậu đã nấu chín vào thứ xay sinh tố, thêm sầu riêng, 100 gram đường, bột năng, sữa tươi, 80 ml nước cốt dừa kế tiếp đậy nắp cùng xay nhuyễn láo hợp. Đổ hỗn hợp vừa xay ra nồi, bật nhà bếp lửa nhỏ dại và khuấy liên tục tính đến khi tất cả hổn hợp vừa sôi là tắt bếp.Sau đó, cấp tốc tay rót các thành phần hỗn hợp đậu xanh sầu riêng biệt chia gần như ra những cốc hoặc ly và làm cho nguội thì đem đựng ngăn mát tủ lạnh.

Nấu nước cốt dừa

Cho 160 ml nước cốt dừa, bột năng, muối, 50 ml nước, 50 gram đường, 1 bó lá dứa vào nồi, tiếp đến bật bếp và khuấy những nấu cho tất cả hổn hợp sôi là tắt bếp, vớt lá dứa loại bỏ và để cho nước cốt dừa nguội.

Thành phẩm

Bạn mang ly chè đậu xanh sầu riêng rẽ trong tủ rét mướt ra, thêm đá bào sau đó cho nước cốt dừa với đậu phộng rang chín giã dập lên trên mặt là xong, khi ăn uống trộn phần đông và thưởng thức.
Khi làm trà sầu riêng hãy chọn quả chín, không chọn quả non.Sầu riêng biệt chín có mùi thơm rất đặc trưng và đậm vị. Sầu riêng non hoặc bị ngâm hóa chất mùi đang nhạt, thậm chí còn không tồn tại mùi, gây tức giận cho khứu giác.Khi chọn sầu riêng, cần sử dụng cây gõ vào thân quả, trái sầu riêng rẽ ngon sẽ có tiếng kêu "bịch bịch" là quả gồm cơm chắc, múi già. Sầu riêng non lúc gõ sẽ cảm giác rỗng.Quả sầu riêng chín sẽ có được vỏ ngả gray clolor đậm, trái tươi khi bấm móng tay vào sẽ thấy còn khá ướt nhựa. Sầu riêng để lâu cuống vẫn héo cùng teo lại. Vị đó hãy chọn các trái sầu riêng có phần cuống tươi, còn nhựa.Chọn quả sầu riêng tất cả gai tròn, to lớn đều. Sầu riêng ngâm hóa chất tất cả gai nhọn, mềm bởi bị chín ép bằng thuốc.

Xem thêm: Toán 7 Tính Chất Tia Phân Giác Của Một Góc, Lý Thuyết: Tính Chất Tia Phân Giác Của Một Góc


Trên đó là 3 phương pháp làm món trà sầu riêng mập ngậy, thơm phức lại còn ít tốn thời gian. Vậy thì còn trông chờ gì nữa mà lại không cấp tốc vào bếp làm món trà mát giá chiêu đãi người thân ngay thôi! Chúc chúng ta thành công.
khuyên bảo nấu nặng nề hiểu, không làm được cách làm nấu không đúng vị Thành phẩm rất khác như bài viết Nguyên liệu sẵn sàng và khi nấu không đúng, dư hoặc thiếu vật liệu khó tìm, ko biết thay thế bằng gì
Từ khóa: cách làm trà sầu riêng rẽ đả nẵng, bí quyết làm chè sầu riêng biệt đậu xanh, trà sầu riêng biệt đả nẵng, bí quyết làm chè sầu riêng, chè sầu riêng