Cách làm chuối ép khô

     

nói theo cách khác chuối là một loại trái cây dinh dưỡng không thể không có của mỗi gia đình. Vậy tại sao bạn ko thử đổi khác thành món chuối ép khô cực kì hấp dẫn, để dùng ăn dần mà không ngại bị lỗi hỏng?

Chuối nghiền khô rất dễ khiến cho nghiện cho tất cả những người thưởng thức vày vị ngon quan trọng đặc biệt không giống hệt như khi ta ăn những quả chuối tươi. Phương pháp làm chuối nghiền khô cũng không hề khó. Hãy thuộc Bách Hóa XANH vào bếp làm ngay lập tức món này nhé.

Bạn đang xem: Cách làm chuối ép khô

Chuẩn bị trăng tròn phút Chế biến nửa tiếng Dành cho 2-3 người

1Nguyên liệu có tác dụng chuối xay khô

Dụng cụ: Mẹt hoặc mâm phơi, túi nilon mập

vật liệu làm món chuối nghiền khô

Mẹo hay:Nên chọn một trong hai loại chuối xiêm chín hoặc chuối cau chín nhé. Vì hai nhiều loại chuối này thì sẽ thơm hơn cùng cho thành phầm màu vàng đẹp mắt khi phơi lên sẽ khá ngon. bạn không nên lựa chọn những nhiều loại chuối chín quá nó sẽ mềm và nhũn nên bạn sẽ không bảo quản được lâu.

2Cách có tác dụng chuối ép khô

Bước 1 Sơ chế chuối và phơi 1 nắng

Chuối bóc tách vỏ và phơi dưới nắng to

Chuối mua về bạn rửa không bẩn phần vỏ mặt ngoài, sau đó bóc tách vỏ rồi xếp chuối lên mẹt đưa theo phơi bên dưới nắng to. Nhớ lật đầy đủ 2 khía cạnh quả chuối. Phơi 1 nắng cho đến khi thấy chuối săn thịt lại là được.

Lưu ý: Với phương pháp làm này sẽ giúp chuối khi phơi sẽ không trở nên thâm đen và câu hỏi ép chuối cũng dễ hơn.

Bước 2 Ép chuối thành lát mỏng

sau khoản thời gian chuối đã có được phơi nắng 1 nước thì bạn triển khai mang trái chuối vào nhằm ép chuối. Bạn cho chuối vào bên trong túi nilon tiếp đến dùng 2 mẫu thớt nghiền phần chuối này lại.

Ép chuối thật hồ hết tay để chuối được dàn đều chúng ta nhé

bạn phải cần sử dụng lực thật các tay nhằm chuối được dàn phần đông trên một mặt phẳng. Triển khai lần lượt cho tới khi phần chuối chuẩn bị sẵn được nghiền hết.

Xem thêm: Nghị Luận Về Một Tư Tưởng Đạo Lí Luyện Tập, Soạn Nghị Luận Về Một Tư Tưởng Đạo Lí (Trang 20)

nếu như trong ngôi trường hợp chuối các bạn quá chín thì tránh việc ép mà chỉ cần cắt song ra là được. Cũng chính vì chuối chín quá ép sẽ bị não lúc phơi không còn ngon nữa.

Bước 3 Phơi thô chuối

Chuối sau khi ép mỏng, các bạn dàn số đông lên mẹt. Không được xếp ông xã những lát chuối lên nhau vày chuối sẽ lâu khô.

Phơi chuối bên dưới nắng to

với chuối ra phơi dưới nắng to, bạn nhớ hết một nắng nóng lại trở khía cạnh chuối để chuối được khô số đông hơn. Cứ như thế tiếp tục cho đến 4-5 ngày. Đến thời gian này chúng ta cũng có thể thu hoạch chuối và thưởng thức ngay rồi đấy.

Lưu ý: bạn phơi chuối ở nơi khô ráo, loáng mát, cách mặt đất khoảng tầm 1m. Tránh để côn trùng, ruồi, bọ bu vào chuối khiến mất an ninh vệ sinh.

Sau 4 – 5 ngày là bạn đã có thể hưởng thụ thành phẩm. Để bảo quản bạn chỉ cần cho vào một chiếc lọ sạch sẽ hoặc túi zip với để vị trí thoáng mát, sử dụng dần nhưng không quá 1 tháng nhé.

3Thành phẩm

Món chuối ép khô vàng ươm, thơm ngon

Món chuối nghiền khô mượt dẻo, tất cả vị ngọt tự nhiên của chuối lại còn rất tốt cho sức khỏe. Chỉ cần chút khéo léo là bạn đã có ngay một món rất ngon để nhâm nhi cùng bóc tách trà nóng ngay tại nhà của chính mình rồi.

Xem thêm: Cách Nấu Bánh Chuối Nướng Savoury Days, Bánh Chuối Thần Thánh Ct Savoury Day

Vậy là Bách Hóa XANH đã share những tuyệt kỹ làm món chuối nghiền khô đến các bạn. Mong muốn các bạn sẽ làm món chuối này thành công nhé.

Mua khẩu trang các loại unique tại Bách hóa XANH phòng dịch khi đi sở hữu chuối thơm ngon để gia công món chuối ép khô siêu nhanh cực solo giản: